Y tế Cập nhật lúc 16:42:22 06/02/2020  (Lượt xem:  1431 )
Viện Pasteur Nha Trang kiểm tra

Viện Pasteur Nha Trang kiểm tra công tác phòng chống vi rút corona tại Bình Thuận

BTO- Sáng 6/2, ông Lê Xuân Huy, Phó viện trưởng Viện Pasteur Nha Trang, trưởng đoàn công tác có buổi làm việc với Sở Y tế về phòng chống vi rút corona. Đồng thời, kiểm tra khu cách ly của Bệnh viện đa khoa Bình Thuận và Trung tâm y tế Phan Thiết. 

Theo báo cáo Sở Y tế, đến nay, Bình Thuận chưa ghi nhận trường hợp nhiễm vi rút corona. Hiện tại, toàn tỉnh đã xử lý khử khuẩn hơn 350 trường học trong tổng số 790 trường, và đang tiếp tục thực hiện đến ngày 9/2. Các đội phản ứng nhanh tại các trung tâm y tế tuyến huyện tiếp tục giám sát theo hướng dẫn của Bộ Y tế với những người nước ngoài đến từ vùng dịch. Tuy nhiên, ngành y tế đang gặp khó về việc mua sắm trang thiết bị…

Đoàn công tác Viện Pasteur Nha Trang kiểm tra khu đón bệnh nhân và khu cách ly tại Bệnh viện đa khoa Bình Thuận.

Tại buổi làm việc, Phó viện trưởng Lê Xuân Huy đánh giá cao sự chủ động, đáp ứng tình huống kịp thời của Ban chỉ đạo phòng chống dịch. Ông Huy yêu cầu ngành y tế cần điều tra bệnh sử tốt, để phân loại bệnh ngay từ đầu; tăng cường giám sát cách ly chủ động. Riêng Bệnh viện đa khoa Bình Thuận xem lại cách bố trí khu khám cách ly (hiện chưa phù hợp). Đồng thời, đoàn sẽ kiến nghị Chính phủ về tình trạng mua sắm trang thiết bị…

 Trang Minh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 30 tấn gạo cho người nghèo tại thành phố Phan Thiết

BTO- Mới đây, Hội LHTN Việt Nam tỉnh phối hợp Hội thiện nguyện Phan Thiết đã tiếp nhận 30 tấn gạo của mạnh thường quân  để giúp đỡ cho bà con lao động khó khăn trong thời gian có đại dịch Covid – 19. Theo đó, Hội LHTN Việt Nam tỉnh sẽ cùng Hội Thiện nguyện Phan Thiết trao trực tiếp cho 1.500 hộ nghèo, cận nghèo, người có thu nhập thấp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại 13 phường, xã ở thành phố Phan Thiết.

Xem chi tiết
Cái giá của tấm lòng

BT- Cuộc sống, có người giàu cũng có người nghèo. Nhiều người làm ăn khá giả lên trông thấy nhưng bên cạnh vẫn còn rất nhiều mảnh đời bất hạnh, cần được sẻ chia.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Hàng quán cần chấp hành nghiêm để phòng dịch

BTO- Đó là ý kiến của đông đảo người dân hưởng ứng chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
“Bán hàng mang về”

BTO- Đêm cuối tuần tháng 3, trên hai tuyến đường Nguyễn Hội, Phạm Ngọc Thạch (thành phố Phan Thiết) một số hàng quán ăn vẫn còn bày bán cho những khách ăn tối vào ra. Không lâu sau đó, chúng tôi đã thấy các chiến sĩ công an cùng lực lượng dân phòng đi xe máy tới từng quán, tuyên truyền, hướng dẫn người bán hàng ăn cho khách mang về, không để tụ tập đông người trong quán, do không đảm bảo phòng chống dịch bệnh đang có nguy cơ lây lan trong cộng đồng.

Xem chi tiết