Y tế Cập nhật lúc 15:24:03 05/08/2020  (Lượt xem:  3559 )
Trung tâm Y tế Tánh Linh

Trung tâm Y tế Tánh Linh:

3 trường hợp âm tính hoàn thành thời gian cách ly

BTO - Tính đến 5/8, Trung tâm Y tế Tánh Linh tiếp nhận 5 trường hợp cách ly y tế. Trong đó, có 3 người đã đủ thời gian cách ly với kết quả xét nghiệm 2 lần âm tính Covid-19; 2 trường hợp còn lại chưa đủ thời gian theo quy định. Ngoài ra, có 3 trường hợp đang cách ly tập trung tại Trường Dân tộc Nội trú huyện Tánh Linh.

Theo bác sĩ Trần Lý Văn Dân, Giám đốc Trung tâm Y tế Tánh Linh, với những người đi từ Quảng Nam, Quảng Ngãi, Đà Nẵng trở về Tánh Linh có dấu hiệu ho, sốt… sẽ được điều trị, cách ly y tế tại khoa nhiễm của Trung tâm Y tế Tánh Linh.

Khi hoàn thành thời gian cách ly tại cơ sở điều trị 14 ngày, với sức khỏe ổn định và kết quả xét nghiệm 2 lần âm tính, thì bệnh nhân được xuất viện. Sau khi xuất viện, bệnh nhân tiếp tục cách ly tại nhà 14 ngày, được theo dõi sức khỏe mỗi ngày 2 lần. Cơ quan y tế sẽ lấy mẫu xét nghiệm lần 3. Nếu kết quả âm tính, Trạm y tế xã tham mưu UBND xã cấp giấy công nhận thời gian hoàn thành cách ly.

Trang Minh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
“Dù khó mấy em cũng phải đến trường”

BT- Trước buổi lễ trao tặng xe đạp cho học sinh nghèo do Bảo Việt Nhân thọ tổ chức vào cuối tháng 8/2020, trong khi các bạn nhỏ đến nhận học bổng xe đạp chuyện trò rôm rả, riêng chỉ có Nguyễn Thanh Nguyên - lớp 8A7, Trường THCS Nguyễn Trãi, TP. Phan Thiết ngồi im lặng, nét mặt trầm ngâm, suy tư. Mới lớp 8, nhưng Nguyên cao hơn nhiều bạn cùng lứa, gương mặt khôi ngô, dễ mến…

Xem chi tiết
Doanh nghiệp bỏ vốn làm tuyến đường xuống bãi biển

BTO- Ông Nguyễn Xuân Sơn và một số hộ dân phường Mũi Né (Phan Thiết) phản ánh: Thời gian gần đây khu vực ven biển phường Hàm Tiến, Mũi Né đã mở các tuyến đường xuống bãi biển tạo điều kiện thuận lợi cho du khách và người dân địa phương đi lại tham quan, tắm biển.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp mở rộng đường ven biển Nguyễn Du

BTO- Đường Nguyễn Du xuất phát từ Km 73 +850 QL 55, chạy ra Khu du lịch cộng đồng Cam Bình, nối liền đường ven biển Lê Minh Công để liên thông xã Tân Phước với phường Phước Lộc, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Trụ đèn chiếu sáng bung nắp nguy hiểm

BTO - Trụ đèn hư hỏng trên đường Trương Hán Siêu (phường Phú Thuỷ - TP. Phan Thiết), không hiểu vì gió to làm bung nắp hộp đèn chiếu sáng trên đường hay do những người thợ điện khi sửa chữa đèn cao áp quên đậy nắp hộp đèn…nhưng đã mấy ngày qua vẫn chưa có ai sửa chữa lại.

Xem chi tiết
Nông dân Tánh Linh tất bật thu hoạch lúa

BTO- Mùa này về Tánh Linh đến các xã Đồng Kho, Huy Khiêm nhìn đâu cũng thấy người dân tất bật với mùa màng. Gặt lúa về thì tranh thủ nắng ráo phơi phóng.

Xem chi tiết