Y tế Cập nhật lúc 09:36:55 17/09/2020  (Lượt xem:  2117 )
Thị xã La Gi

Thị xã La Gi: Thiết lập 1 cơ sở cách ly tập trung

BTO- Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh vừa ban hành Quyết định số 2256 về thiết lập cơ sở cách ly tập trung tại thị xã La Gi. Cụ thể, Chi Cục thuế thị xã La Gi thuộc cơ sở cũ tại số 580, đường Thống Nhất, phường Tân An được sử dụng làm cơ sở cách ly tập trung để phòng chống Covid-19, với số lượng 50 giường. Khi hết dịch Covid-19, cơ sở cách ly này tự giải thể.

Tại văn bản, Ban Chỉ đạo yêu cầu UBND thị xã La Gi chỉ đạo, tổ chức, giám sát thực hiện cách ly tập trung; tạo điều kiện, hỗ trợ người được cách ly an tâm trong suốt thời gian theo dõi. Đồng thời, tiến hành cưỡng chế y tế theo đúng quy định nếu người được cách ly y tế không tuân thủ yêu cầu cách ly y tế.

Thêm vào đó, quyết định trên thay thế cho Quyết định 629 ký ngày 19/3/2020. Bởi Quyết định 629 đã phê duyệt thiết lập 2 cơ sở cách ly tập trung tại La Gi; gồm Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên (cơ sở 2) tại số 466, đường Thống Nhất, phường Tân An và Phòng khám Đa khoa khu vực Tân Hải tại thôn Hiệp Hòa, xã Tân Hải. Đến nay hết thời gian nghỉ hè, trung tâm giáo dục hoạt động trở lại. Theo quy định của Bộ Y tế, phòng khám đa khoa không được sử dụng làm cơ sở cách ly tập trung.

Trang Minh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Xin giúp người đàn ông mắc bệnh lạ

BTO - Ngày 6/10, Hội Chữ thập đỏ Bình Thuận tiến hành trao số tiền 10 triệu đồng cho người nông dân nghèo ở Bắc Bình, mắc chứng bệnh lạ. Ông tên Nguyễn Văn Thuận (SN 1968), ở  thôn 2 – xã Sông Lũy.

Xem chi tiết
Doanh nghiệp bỏ vốn làm tuyến đường xuống bãi biển

BTO- Ông Nguyễn Xuân Sơn và một số hộ dân phường Mũi Né (Phan Thiết) phản ánh: Thời gian gần đây khu vực ven biển phường Hàm Tiến, Mũi Né đã mở các tuyến đường xuống bãi biển tạo điều kiện thuận lợi cho du khách và người dân địa phương đi lại tham quan, tắm biển.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Sớm sửa chữa các tuyến đường ở Đức Linh

BT- Thời gian gần đây, người dân xã Nam Chính, Sùng Nhơn (Đức Linh) liên tục phản ánh tuyến đường liên xã từ Nam Chính qua xã Vũ Hòa và tuyến đường Mê Pu - Đa Kai xuống cấp nghiêm trọng, nhiều đoạn sụt lún, hư hỏng nặng khiến việc lưu thông, vận chuyển hàng hóa của người dân gặp nhiều khó khăn, gây mất an toàn giao thông.

Xem chi tiết
Trụ đèn chiếu sáng bung nắp nguy hiểm

BTO - Trụ đèn hư hỏng trên đường Trương Hán Siêu (phường Phú Thuỷ - TP. Phan Thiết), không hiểu vì gió to làm bung nắp hộp đèn chiếu sáng trên đường hay do những người thợ điện khi sửa chữa đèn cao áp quên đậy nắp hộp đèn…nhưng đã mấy ngày qua vẫn chưa có ai sửa chữa lại.

Xem chi tiết
Người tốt ở quanh ta

BTO- Trong cuộc sống hiện đại, người ta nói nhiều đến sự vô cảm, hành vi ứng xử kém văn hóa, nhưng đâu đó vẫn còn nhiều người tốt, lịch sự và tử tế.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533