Y tế Cập nhật lúc 14:49:01 30/04/2020  (Lượt xem:  6742 )
Thêm 2 trường hợp kết thúc cách

Thêm 2 trường hợp kết thúc cách ly y tế

BTO - Ngày 29/4, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Bình Thuận thông báo kết thúc cách ly y tế với chị T. 37 tuổi và cháu G. 11 tuổi (2 mẹ con), tại Cơ sở điều trị Covid-19 thuộc Bệnh viện Y học Cổ truyền - Phục hồi Chức năng tỉnh; với kết quả xét nghiệm 5 lần âm tính liên tục.

Bác sĩ kiểm tra sức khỏe 2 mẹ con chị T. tại Cơ sở điều trị Covid-19

Như vậy, 8/9 bệnh nhân nhiễm Covid-19 đã hoàn thành theo dõi sức khỏe tại cơ sở y tế; chỉ còn bà T. 64 tuổi tiếp tục điều trị.

Được biết, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Bình Thuận yêu cầu Trung tâm Y tế Hàm Thuận Bắc phối hợp UBND xã, Trạm y tế xã giám sát, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo quy định với 2 trường hợp trên.

Chị T. gấp quần áo chuẩn bị về nhà.

Trước đó (10/4), Bệnh viện đa khoa Bình Thuận đã điều trị khỏi bệnh Covid-19 cho 3 bệnh nhân nhiễm Covid-19 và cách ly y tế 14 ngày tại Cơ sở điều trị Covid-19. Tại đây, cả 3 người đều có xét nghiệm âm tính 2 lần. Đến lần thứ 3 vào ngày gần hết thời gian cách ly, riêng bà T. 64 tuổi tái phát dương tính với Covid-19 ngày 24/4. Vì vậy, bà T. 64 tuổi được điều trị bệnh lại.

Trang Minh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Con đau lắm mẹ ơi

  BTO-  Mới đây, tình cờ một lần lướt face book tôi có đọc được dòng thông tin về bé Bùi Văn Lộc (9 tuổi) bị u tĩnh mạch máu không lưu thông nên bị hoại tử hai chân. Tháng 6/2020, bác sĩ chỉ định phải cắt bỏ một chân bên phải nhưng sau khi cắt xong về nhà thì chân trái của bé lại nhiễm trùng mưng mủ nên phải quay lại bệnh viện.

  Xem chi tiết
  Phan Thiết: Kiên quyết xử lý dứt điểm vụ chiếm dụng đất đai của Nhà nước tại Mũi Né

  BTO- Theo báo cáo mới nhất của UBND TP. Phan Thiết: Qua phản ánh của người dân và báo chí; tại khu phố Long Sơn, phường Mũi Né, trong những ngày diễn ra Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Bình Thuận đã có một số đối tượng có hành vi ngang nhiên chiếm đất do Nhà nước quản lý để xây dựng, trồng cây, trụ bê tông làm hàng rào trên diện tích đất bao chiếm; trong đó, có đối tượng Trần Thị Ngọc Nữ và vợ chồng Nguyễn Tuấn Vũ, Huỳnh Thị Kim Liên.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Ðừng tước đi tầm nhìn ra biển

  BT- “Các tuyến đường ven biển ở Bình Thuận rất đẹp, nhưng rất tiếc nhiều đoạn bị che khuất tầm nhìn ra biển...”, Nguyễn Anh Tuấn – một du khách ở Hà Nội, nói với chúng tôi trong một chuyến du lịch tại Khu du lịch Hàm Tiến – Mũi Né, TP. Phan Thiết.

  Xem chi tiết
  Một "con đường đau khổ"

  BTO- Cơn bão số 6, rồi số 7 đi qua, những trận mưa như trút nước làm con đường đất cát Đặng Tất ngập nước dài ngày, người và xe qua lại tránh nhau thật khó khăn, những vụ va quệt giữa các phương tiện thường xuyên xảy ra. Người dân hai bên con đường luôn băn khoăn, lo lắng mỗi khi bước ra đường. 

  Xem chi tiết
  Người tốt ở quanh ta

  BTO- Trong cuộc sống hiện đại, người ta nói nhiều đến sự vô cảm, hành vi ứng xử kém văn hóa, nhưng đâu đó vẫn còn nhiều người tốt, lịch sự và tử tế.

  Xem chi tiết