Y tế Cập nhật lúc 15:46:17 06/02/2020  (Lượt xem:  1391 )
Tập huấn giám sát – điều trị viê

Tập huấn giám sát – điều trị viêm phổi cấp do virus corona

BTO- Trung tâm Y tế thị xã La Gi vừa tập huấn giám sát – điều trị viêm phổi cấp do chủng mới của virus corona cho cán bộ y tế thuộc Trung tâm Y tế thị xã, Trạm Y tế các xã, phường và phòng khám Đa khoa khu vực Tân Hải.

Tại buổi tập huấn, các báo cáo viên đã trình bày các nội dung: Hướng dẫn giám sát và xử lý dịch; các biện pháp phòng bệnh; các biện pháp chống dịch; công thức pha Cloramin B; sử dụng các hóa chất chứa Clo; sơ đồ giám sát bệnh tại cộng đồng, tại sân bay; phiếu điều tra theo dõi người tiếp xúc gần; chẩn đoán và điều trị bệnh viêm phổi cấp do nCoV; phòng ngừa chuẩn; hướng dẫn sử dụng phương tiện phòng hộ thích hợp; sơ đồ phòng cách ly; vận chuyển người bệnh; xử lý mẫu xét nghiệm. Đồng thời, hướng dẫn và thực hành sử dụng trang thiết bị phòng hộ cá nhân trong phòng chống dịch bệnh nCoV; quy trình xử lý kiểm soát nhiễm khuẩn; xử lý chất thải.

Thông qua tập huấn giúp các cán bộ y tế nắm vững những kiến thức cơ bản để xử lý bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus corona cũng như những kiến thức cơ bản trong tiếp nhận, khám phân loại, xử lý ban đầu và chuyển viện bệnh nhân an toàn theo Quyết định 125 của Bộ Y tế ban hành theo điều kiện thực tế tại địa phương.

 Rạng Đông

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 30 tấn gạo cho người nghèo tại thành phố Phan Thiết

BTO- Mới đây, Hội LHTN Việt Nam tỉnh phối hợp Hội thiện nguyện Phan Thiết đã tiếp nhận 30 tấn gạo của mạnh thường quân  để giúp đỡ cho bà con lao động khó khăn trong thời gian có đại dịch Covid – 19. Theo đó, Hội LHTN Việt Nam tỉnh sẽ cùng Hội Thiện nguyện Phan Thiết trao trực tiếp cho 1.500 hộ nghèo, cận nghèo, người có thu nhập thấp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại 13 phường, xã ở thành phố Phan Thiết.

Xem chi tiết
Cái giá của tấm lòng

BT- Cuộc sống, có người giàu cũng có người nghèo. Nhiều người làm ăn khá giả lên trông thấy nhưng bên cạnh vẫn còn rất nhiều mảnh đời bất hạnh, cần được sẻ chia.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Hàng quán cần chấp hành nghiêm để phòng dịch

BTO- Đó là ý kiến của đông đảo người dân hưởng ứng chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
“Bán hàng mang về”

BTO- Đêm cuối tuần tháng 3, trên hai tuyến đường Nguyễn Hội, Phạm Ngọc Thạch (thành phố Phan Thiết) một số hàng quán ăn vẫn còn bày bán cho những khách ăn tối vào ra. Không lâu sau đó, chúng tôi đã thấy các chiến sĩ công an cùng lực lượng dân phòng đi xe máy tới từng quán, tuyên truyền, hướng dẫn người bán hàng ăn cho khách mang về, không để tụ tập đông người trong quán, do không đảm bảo phòng chống dịch bệnh đang có nguy cơ lây lan trong cộng đồng.

Xem chi tiết