Y tế Cập nhật lúc 16:23:44 09/04/2020  (Lượt xem:  1177 )
Sàng lọc người bệnh phòng lây nh

Sàng lọc người bệnh phòng lây nhiễm Covid-19

BTO- Với tình hình dịch Covid 19 diễn biến phức tạp, các cơ sở khám chữa bệnh trong tỉnh tăng cường khám sàng lọc, điều tra dịch tễ người bệnh trước khi thăm khám các bệnh khác.

Tại cổng vào bệnh viện và trung tâm y tế, tất cả người bệnh, người nuôi bệnh đều phải khai báo y tế, được kiểm tra thân nhiệt, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn theo quy trình. Khi có dấu hiệu ho, sốt hay đi từ vùng có dịch, bệnh nhân được đưa tới khu khám riêng. Nhân viên y tế làm việc tại khu này, được trang bị bảo hộ để phòng tránh lây nhiễm.

Ghi nhận tại khoa khám của Trung tâm Y tế thành phố Phan Thiết, người dân đến khám bệnh khá đông, chủ yếu người lớn tuổi mắc bệnh mãn tính như tiểu đường, cao huyết áp... Tuy nhiên, các nhân viên trực tiếp hướng dẫn, nhắc nhở bệnh nhân ngồi có khoảng cách theo quy định y tế.

So với trước đây, số lượng bệnh khám ngoại trú tại trung tâm này hiện giảm 20%. Mỗi ngày tiếp nhận khoảng 400 - 500 lượt. Để đảm bảo khám sàng lọc tốt tránh lây nhiễm chéo trong bệnh viện, ngoài việc tuyên truyền các phương pháp phòng chống bệnh Covid-19, các bác sỹ kê đơn thuốc dài ngày hơn cho bệnh nhân mắc bệnh mãn tính so với trước. Điều này giúp giảm số lượng bệnh nhân đến trung tâm, hạn chế sự tập trung đông người.

Không riêng gì Trung Tâm Y tế thành phố Phan Thiết, mà Bệnh viện Đa khoa Bình Thuận, Trung tâm Y tế huyện Hàm Thuận Bắc… cũng thực hiện tốt việc phân luồng bệnh nhân ngay tại cổng bệnh viện. Từ đó, các bác sỹ có ứng phó, xử lý tốt tình huống nghi nhiễm một cách kịp thời.

Có thể nói rằng, điều cấp thiết hiện nay tại các bệnh viện, trung tâm y tế tuyến huyện là tăng cường khám sàng lọc nhằm phát hiện sớm người nhiễm Covid-19, tránh sự lây nhiễm chéo tại cơ sở khám chữa bệnh, cũng như tránh nguy cơ phát tán bệnh trong cộng đồng.

Trang Minh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hãy “tiếp sức” cho chị Vy được sống

BT- “Chị muốn được khỏe mạnh để làm việc và làm chỗ dựa tinh thần cho con”. Câu nói đứt quãng, được bật ra từ đáy lòng của một người phụ nữ năm nay mới bước qua tuổi 35, đang khát khao niềm sống, khi vừa trải qua những đợt điều trị căn bệnh u ác tính tuyến ức. Chị là Lâm Thụy Trúc Vy, sống tại hẻm 649 Trần Hưng Đạo, khu phố 4, phường Lạc Đạo (Phan Thiết).

Xem chi tiết
Tặng 80 xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó

BT- Sáng 11/7/2020 Công ty Bảo Việt Nhân thọ Bình Thuận đã tổ chức kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập. Bảo Việt Nhân thọ Bình Thuận được thành lập năm 2000, là một trong những công ty thành viên đầu tiên của Tổng công ty Bảo Việt Nhân thọ Việt Nam.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm

BTO- Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô. Nhưng phía dưới lại là bãi tập kết rác to tướng bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường và trông rất mất mỹ quan.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết