Y tế Cập nhật lúc 16:23:44 09/04/2020  (Lượt xem:  1726 )
Sàng lọc người bệnh phòng lây nh

Sàng lọc người bệnh phòng lây nhiễm Covid-19

BTO- Với tình hình dịch Covid 19 diễn biến phức tạp, các cơ sở khám chữa bệnh trong tỉnh tăng cường khám sàng lọc, điều tra dịch tễ người bệnh trước khi thăm khám các bệnh khác.

Tại cổng vào bệnh viện và trung tâm y tế, tất cả người bệnh, người nuôi bệnh đều phải khai báo y tế, được kiểm tra thân nhiệt, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn theo quy trình. Khi có dấu hiệu ho, sốt hay đi từ vùng có dịch, bệnh nhân được đưa tới khu khám riêng. Nhân viên y tế làm việc tại khu này, được trang bị bảo hộ để phòng tránh lây nhiễm.

Ghi nhận tại khoa khám của Trung tâm Y tế thành phố Phan Thiết, người dân đến khám bệnh khá đông, chủ yếu người lớn tuổi mắc bệnh mãn tính như tiểu đường, cao huyết áp... Tuy nhiên, các nhân viên trực tiếp hướng dẫn, nhắc nhở bệnh nhân ngồi có khoảng cách theo quy định y tế.

So với trước đây, số lượng bệnh khám ngoại trú tại trung tâm này hiện giảm 20%. Mỗi ngày tiếp nhận khoảng 400 - 500 lượt. Để đảm bảo khám sàng lọc tốt tránh lây nhiễm chéo trong bệnh viện, ngoài việc tuyên truyền các phương pháp phòng chống bệnh Covid-19, các bác sỹ kê đơn thuốc dài ngày hơn cho bệnh nhân mắc bệnh mãn tính so với trước. Điều này giúp giảm số lượng bệnh nhân đến trung tâm, hạn chế sự tập trung đông người.

Không riêng gì Trung Tâm Y tế thành phố Phan Thiết, mà Bệnh viện Đa khoa Bình Thuận, Trung tâm Y tế huyện Hàm Thuận Bắc… cũng thực hiện tốt việc phân luồng bệnh nhân ngay tại cổng bệnh viện. Từ đó, các bác sỹ có ứng phó, xử lý tốt tình huống nghi nhiễm một cách kịp thời.

Có thể nói rằng, điều cấp thiết hiện nay tại các bệnh viện, trung tâm y tế tuyến huyện là tăng cường khám sàng lọc nhằm phát hiện sớm người nhiễm Covid-19, tránh sự lây nhiễm chéo tại cơ sở khám chữa bệnh, cũng như tránh nguy cơ phát tán bệnh trong cộng đồng.

Trang Minh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
100 phần quà cho người già neo đơn, bệnh tật

BTO- Sáng 12/9, tại thôn Cam Bình, xã Tân Phước, thị xã La Gi 100 phần quà từ thiện được trao cho người nghèo, người già neo đơn, bệnh tật.

Xem chi tiết
Doanh nghiệp bỏ vốn làm tuyến đường xuống bãi biển

BTO- Ông Nguyễn Xuân Sơn và một số hộ dân phường Mũi Né (Phan Thiết) phản ánh: Thời gian gần đây khu vực ven biển phường Hàm Tiến, Mũi Né đã mở các tuyến đường xuống bãi biển tạo điều kiện thuận lợi cho du khách và người dân địa phương đi lại tham quan, tắm biển.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp mở rộng đường ven biển Nguyễn Du

BTO- Đường Nguyễn Du xuất phát từ Km 73 +850 QL 55, chạy ra Khu du lịch cộng đồng Cam Bình, nối liền đường ven biển Lê Minh Công để liên thông xã Tân Phước với phường Phước Lộc, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Trụ đèn chiếu sáng bung nắp nguy hiểm

BTO - Trụ đèn hư hỏng trên đường Trương Hán Siêu (phường Phú Thuỷ - TP. Phan Thiết), không hiểu vì gió to làm bung nắp hộp đèn chiếu sáng trên đường hay do những người thợ điện khi sửa chữa đèn cao áp quên đậy nắp hộp đèn…nhưng đã mấy ngày qua vẫn chưa có ai sửa chữa lại.

Xem chi tiết
Buôn bán lấn chiếm lòng, lề đường

BTO- Việc người dân lấn chiếm lòng, lề đường làm nơi buôn bán hiện đang diễn ra tại chợ Tôn - thôn Đại Thiện 2, xã Hàm Hiệp, huyện Hàm Thuận Bắc, giáp ranh thôn Xuân Phú, xã Phong Nẫm, TP Phan Thiết. Tình trạng này không chỉ đường khiến cảnh quan nhếch nhác, lộn xộn mà còn gây mất trật tự an toàn giao thông.

Xem chi tiết