Y tế Cập nhật lúc 15:44:21 05/02/2020  (Lượt xem:  1480 )
Phú Quý xây dựng kịch bản phòng

Phú Quý xây dựng kịch bản phòng chống dịch corona

BTO- Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh do vi rút corona gây ra, ngày 4/2, UBND huyện Phú Quý đã ban hành kế hoạch để phòng ngừa; phát hiện sớm, xử lý kịp thời không để dịch lây lan, hạn chế đến mức thấp nhất số người mắc và tử vong do vi rút corona.

UBND huyện đã xây dựng chi tiết các phương án, tình huống ứng phó trên toàn huyện đảo với từng cấp độ từ khi chưa ghi nhận trường hợp nhiễm bệnh đến khi dịch bệnh lây lan trên 1.000 trường hợp.

Trước mắt, huyện sẽ tăng cường truyền thông, cập nhật diễn biến tình hình dịch bệnh, phổ biến các biện pháp phòng ngừa để người dân chủ động, có biện pháp tự bảo vệ bản thân, gia đình và cộng đồng. Tăng cường năng lực giám sát dịch bệnh, thực hiện điều tra dịch tễ ca bệnh; củng cố và duy trì hoạt động của đội cơ động chống dịch tại đơn vị y tế các tuyến; tổ chức trực chống dịch 24/24 giờ trong thời gian có dịch.

Song song đó, huyện cũng thành lập đoàn kiểm tra phòng chống dịch bệnh tại địa phương trước, trong và sau thời gian xảy ra dịch. Kịp thời tiếp nhận hóa chất, thuốc, trang thiết bị y tế... do cấp trên cấp, xây dựng kế hoạch kinh phí, bổ sung hóa chất, thuốc, trang thiết bị y tế.

UBND huyện còn chỉ đạo các cơ sở y tế sẵn sàng thu dung, điều trị bệnh, mở rộng các cơ sở thu dung, điều trị bệnh theo từng tình huống dịch. Thực hiện nghiêm ngặt việc phân luồng khám bệnh, cách ly điều trị, thực hiện triệt để công tác chống nhiễm khuẩn, lây nhiễm chéo tại các cơ sở điều trị. Chuẩn bị sẵn khu vực tiếp nhận bệnh nhân mắc vi rút corona; thành lập các nhóm cấp cứu lưu động sẵn sàng hỗ trợ các địa phương trong trường hợp có nhiều bệnh nhân.

UBND huyện yêu cầu các xã tăng cường quản lý hoạt động cư trú của người nước ngoài; đẩy mạnh kiểm tra hoạt động tạm trú tại các khách sạn, nhà nghỉ, nhà trọ; có biện pháp kiểm soát người ra - vào địa bàn từ vùng có dịch, thông báo kịp thời cho ngành y tế các trường hợp nghi ngờ để có biện pháp xử lý. Kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm trong việc tuyên truyền, thông tin bệnh không đúng sự thật.

L.P

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 30 tấn gạo cho người nghèo tại thành phố Phan Thiết

BTO- Mới đây, Hội LHTN Việt Nam tỉnh phối hợp Hội thiện nguyện Phan Thiết đã tiếp nhận 30 tấn gạo của mạnh thường quân  để giúp đỡ cho bà con lao động khó khăn trong thời gian có đại dịch Covid – 19. Theo đó, Hội LHTN Việt Nam tỉnh sẽ cùng Hội Thiện nguyện Phan Thiết trao trực tiếp cho 1.500 hộ nghèo, cận nghèo, người có thu nhập thấp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại 13 phường, xã ở thành phố Phan Thiết.

Xem chi tiết
Cái giá của tấm lòng

BT- Cuộc sống, có người giàu cũng có người nghèo. Nhiều người làm ăn khá giả lên trông thấy nhưng bên cạnh vẫn còn rất nhiều mảnh đời bất hạnh, cần được sẻ chia.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Hàng quán cần chấp hành nghiêm để phòng dịch

BTO- Đó là ý kiến của đông đảo người dân hưởng ứng chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
“Bán hàng mang về”

BTO- Đêm cuối tuần tháng 3, trên hai tuyến đường Nguyễn Hội, Phạm Ngọc Thạch (thành phố Phan Thiết) một số hàng quán ăn vẫn còn bày bán cho những khách ăn tối vào ra. Không lâu sau đó, chúng tôi đã thấy các chiến sĩ công an cùng lực lượng dân phòng đi xe máy tới từng quán, tuyên truyền, hướng dẫn người bán hàng ăn cho khách mang về, không để tụ tập đông người trong quán, do không đảm bảo phòng chống dịch bệnh đang có nguy cơ lây lan trong cộng đồng.

Xem chi tiết