Y tế Cập nhật lúc 09:44:55 22/10/2020  (Lượt xem:  6763 )
La Gi

La Gi: Được công nhận loại trừ bệnh phong quy mô cấp huyện

BT- Hội nghị kiểm tra công nhận loại trừ bệnh phong quy mô cấp huyện cho thị xã La Gi vừa được tổ chức, với sự tham dự của bác sĩ chuyên khoa 2 Nguyễn Thanh Hùng, Phó Giám đốc Bệnh viện Da liễu TP. Hồ Chí Minh.

 

Qua kiểm tra, toàn thị xã có 26 bệnh nhân phong tàn tật đang được quản lý. Các tiêu chí công nhận loại trừ bệnh phong quy mô cấp huyện đạt kết quả xuất sắc, với 288,75 điểm. Cụ thể, 3 năm liền tính đến thời điểm kiểm tra thì tỷ lệ lưu hành bệnh phong dưới 0,2/10.000 dân; 100% bệnh nhân phong khuyết tật được chăm sóc và phục hồi chức năng, được hòa nhập cộng đồng và không bị phân biệt đối xử, kỳ thị; 100% bệnh nhân nghèo có khuyết tật đặc biệt nặng hoặc khuyết tật nặng có nhà ở.

Tại hội nghị, bác sĩ chuyên khoa 2 Nguyễn Thanh Hùng ghi nhận sự nỗ lực của La Gi được công nhận loại trừ bệnh phong quy mô cấp huyện có ý nghĩa quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân. Tuy nhiên, loại trừ bệnh không phải chấm dứt bệnh phong. Nghĩa là phải tiếp tục duy trì hoạt động phòng chống, phát hiện sớm người mắc bệnh phong để điều trị kịp thời, không để lại di chứng nặng và lây lan cộng đồng. Đồng thời các cấp, ngành tăng cường truyền thông về bệnh phong, thực hiện xã hội hóa chương trình; các bác sĩ, nhân viên y tế chuyên trách thường xuyên cập nhật kiến thức...

Trang Minh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Bệnh nhân chạy thận cần sự giúp đỡ

  BTO- “Nhân có nguồn nào giúp chị, hỗ trợ cho 4 bệnh nhân nghèo đang chạy thận nhân tạo và 2 người nhà đang nằm tại Trung tâm y tế huyện không, vì họ không về được La Gi. Hiện đang xin cơm ăn hàng ngày”.

  Xem chi tiết
  Rác vùng xuôi về vùng ngược

  BT- Nhiều loại rác quen thuộc ở vùng xuôi cứ xuất hiện ở các xã vùng cao khiến người đồng bào bức xúc kiến nghị ngành chức năng trong các cuộc tiếp xúc cử tri, với mong muốn chấm dứt tình trạng, để môi trường vùng cao trong lành đúng nghĩa.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Những hình ảnh không đẹp trên đại lộ Lê Duẩn

  BTO- Nếu nói rằng đại lộ Lê Duẩn là con đường đẹp nhất, là niềm tự hào của người dân Phan Thiết, thì cũng không có gì là quá lời. Ở giữa là dải phân cách có nhiều cây xanh, hai bên là hai làn đường nhựa rộng rãi, vỉa hè được lát gạch cao cấp, có độ dốc nhỏ, nên ô tô xe máy lên xuống chạy rất dễ dàng.

  Xem chi tiết
  Tụ tập đông người trong mùa dịch Covid-19

  BTO- Để thực hiện phòng, chống dịch Covid-19 có hiệu quả, Chủ tịch UBND tỉnh đã có văn bản chỉ đạo tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội toàn tỉnh theo Chỉ thị 15 trong vòng 14 ngày từ 00 giờ ngày 20/7. 

  Xem chi tiết
  Nhiều nơi công cộng chưa tuân thủ 5K

  BTO- Thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19, Chủ tịch UBND tỉnh đã có văn bản chỉ đạo tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội toàn tỉnh theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ trong vòng 14 ngày từ 00 giờ ngày 20/7. 

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533