Y tế Cập nhật lúc 10:15:42 01/05/2020  (Lượt xem:  435 )
Kiểm soát dịch Covid-19 chặt chẽ

Kiểm soát dịch Covid-19 chặt chẽ tại các nhà ga

BTO- Với mục tiêu phòng chống dịch Covid-19, đến nay, các chốt kiểm soát y tế tại các nhà ga trong tỉnh được thành lập nhằm kiểm tra thân nhiệt, hướng dẫn khai báo y tế cho tất cả hành khách lên xuống tàu.

Sau 40 ngày tạm dừng hoạt động do ảnh hưởng dịch Covid-19, đôi tàu từ ga Phan Thiết đến ga Sài Gòn và ngược lại hoạt động trở lại từ 29/4. Tại ga Phan Thiết, tất cả hành khách, nhân viên nhà ga đều đeo khẩu trang. Chốt kiểm soát y tế đã thành lập, kiểm tra thân nhiệt, hướng dẫn hành khách rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn, khai báo thông tin y tế khi hành khách lên xuống tàu. Các thông tin cá nhân, lịch di chuyển của hành khách được được lập danh sách, lưu trữ và gửi tới cơ quan y tế địa phương.

Tuy nhiên, số lượng khách đi tàu giảm mạnh. Cụ thể, gần 400 khách từ ga Sài Gòn đến ga Phan Thiết, chỉ đạt 60% công suất so với ngày bình thường khi chưa xảy ra dịch Covid-19. Với chuyến tàu ngược lại, là 100 khách chỉ bằng 1/4 số lượng khách đến ga Phan Thiết.

Theo văn bản của UBND tỉnh, chốt kiểm soát y tế tại nhà ga Phan Thiết và nhà ga Bình Thuận (Hàm Thuận Nam) được thành lập, hoạt động từ ngày 26/4 đến hết ngày 5/5. Riêng chốt kiểm soát y tế tại nhà ga Sông Mao (Bắc Bình) được thành lập và hoạt động từ ngày 28/4 đến hết ngày 5/5. Các nhà ga đều cung cấp thời gian tàu đi và đến trong ngày cho nhân viên y tế chủ động công việc kiểm tra, giám sát. Nếu hành khách có dấu hiệu sốt, ho, khó thở…thì ngành y tế tiến hành giám sát, điều tra dịch tễ, cách ly theo quy định.

Thông qua các chốt kiểm soát y tế tại 3 nhà ga tàu lửa trong tỉnh, các nhân viên y tế tập trung giám sát y tế chặt chẽ, xác định người nghi nhiễm Covid-19 nhằm tránh lọt các trường hợp nhiễm hoặc nghi nhiễm đi vào tỉnh

  Trang Minh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
100 phần quà cho người già neo đơn, bệnh tật

BTO- Sáng 12/9, tại thôn Cam Bình, xã Tân Phước, thị xã La Gi 100 phần quà từ thiện được trao cho người nghèo, người già neo đơn, bệnh tật.

Xem chi tiết
Doanh nghiệp bỏ vốn làm tuyến đường xuống bãi biển

BTO- Ông Nguyễn Xuân Sơn và một số hộ dân phường Mũi Né (Phan Thiết) phản ánh: Thời gian gần đây khu vực ven biển phường Hàm Tiến, Mũi Né đã mở các tuyến đường xuống bãi biển tạo điều kiện thuận lợi cho du khách và người dân địa phương đi lại tham quan, tắm biển.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp mở rộng đường ven biển Nguyễn Du

BTO- Đường Nguyễn Du xuất phát từ Km 73 +850 QL 55, chạy ra Khu du lịch cộng đồng Cam Bình, nối liền đường ven biển Lê Minh Công để liên thông xã Tân Phước với phường Phước Lộc, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Trụ đèn chiếu sáng bung nắp nguy hiểm

BTO - Trụ đèn hư hỏng trên đường Trương Hán Siêu (phường Phú Thuỷ - TP. Phan Thiết), không hiểu vì gió to làm bung nắp hộp đèn chiếu sáng trên đường hay do những người thợ điện khi sửa chữa đèn cao áp quên đậy nắp hộp đèn…nhưng đã mấy ngày qua vẫn chưa có ai sửa chữa lại.

Xem chi tiết
Buôn bán lấn chiếm lòng, lề đường

BTO- Việc người dân lấn chiếm lòng, lề đường làm nơi buôn bán hiện đang diễn ra tại chợ Tôn - thôn Đại Thiện 2, xã Hàm Hiệp, huyện Hàm Thuận Bắc, giáp ranh thôn Xuân Phú, xã Phong Nẫm, TP Phan Thiết. Tình trạng này không chỉ đường khiến cảnh quan nhếch nhác, lộn xộn mà còn gây mất trật tự an toàn giao thông.

Xem chi tiết