Y tế Cập nhật lúc 10:15:42 01/05/2020  (Lượt xem:  300 )
Kiểm soát dịch Covid-19 chặt chẽ

Kiểm soát dịch Covid-19 chặt chẽ tại các nhà ga

BTO- Với mục tiêu phòng chống dịch Covid-19, đến nay, các chốt kiểm soát y tế tại các nhà ga trong tỉnh được thành lập nhằm kiểm tra thân nhiệt, hướng dẫn khai báo y tế cho tất cả hành khách lên xuống tàu.

Sau 40 ngày tạm dừng hoạt động do ảnh hưởng dịch Covid-19, đôi tàu từ ga Phan Thiết đến ga Sài Gòn và ngược lại hoạt động trở lại từ 29/4. Tại ga Phan Thiết, tất cả hành khách, nhân viên nhà ga đều đeo khẩu trang. Chốt kiểm soát y tế đã thành lập, kiểm tra thân nhiệt, hướng dẫn hành khách rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn, khai báo thông tin y tế khi hành khách lên xuống tàu. Các thông tin cá nhân, lịch di chuyển của hành khách được được lập danh sách, lưu trữ và gửi tới cơ quan y tế địa phương.

Tuy nhiên, số lượng khách đi tàu giảm mạnh. Cụ thể, gần 400 khách từ ga Sài Gòn đến ga Phan Thiết, chỉ đạt 60% công suất so với ngày bình thường khi chưa xảy ra dịch Covid-19. Với chuyến tàu ngược lại, là 100 khách chỉ bằng 1/4 số lượng khách đến ga Phan Thiết.

Theo văn bản của UBND tỉnh, chốt kiểm soát y tế tại nhà ga Phan Thiết và nhà ga Bình Thuận (Hàm Thuận Nam) được thành lập, hoạt động từ ngày 26/4 đến hết ngày 5/5. Riêng chốt kiểm soát y tế tại nhà ga Sông Mao (Bắc Bình) được thành lập và hoạt động từ ngày 28/4 đến hết ngày 5/5. Các nhà ga đều cung cấp thời gian tàu đi và đến trong ngày cho nhân viên y tế chủ động công việc kiểm tra, giám sát. Nếu hành khách có dấu hiệu sốt, ho, khó thở…thì ngành y tế tiến hành giám sát, điều tra dịch tễ, cách ly theo quy định.

Thông qua các chốt kiểm soát y tế tại 3 nhà ga tàu lửa trong tỉnh, các nhân viên y tế tập trung giám sát y tế chặt chẽ, xác định người nghi nhiễm Covid-19 nhằm tránh lọt các trường hợp nhiễm hoặc nghi nhiễm đi vào tỉnh

  Trang Minh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hãy “tiếp sức” cho chị Vy được sống

BT- “Chị muốn được khỏe mạnh để làm việc và làm chỗ dựa tinh thần cho con”. Câu nói đứt quãng, được bật ra từ đáy lòng của một người phụ nữ năm nay mới bước qua tuổi 35, đang khát khao niềm sống, khi vừa trải qua những đợt điều trị căn bệnh u ác tính tuyến ức. Chị là Lâm Thụy Trúc Vy, sống tại hẻm 649 Trần Hưng Đạo, khu phố 4, phường Lạc Đạo (Phan Thiết).

Xem chi tiết
Tặng 80 xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó

BT- Sáng 11/7/2020 Công ty Bảo Việt Nhân thọ Bình Thuận đã tổ chức kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập. Bảo Việt Nhân thọ Bình Thuận được thành lập năm 2000, là một trong những công ty thành viên đầu tiên của Tổng công ty Bảo Việt Nhân thọ Việt Nam.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm

BTO- Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô. Nhưng phía dưới lại là bãi tập kết rác to tướng bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường và trông rất mất mỹ quan.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết