Y tế Cập nhật lúc 16:53:09 29/08/2020  (Lượt xem:  3044 )
Khai báo thông tin người Bình Th

Khai báo thông tin người Bình Thuận chưa kịp rời Đà Nẵng

BTO - Chiều 29/8, Sở Y tế thông báo kết quả 6 mẫu bệnh phẩm âm tính với Covid-19. Như vậy, Bình Thuận đã liên tiếp 169 ngày không ghi nhận thêm trường hợp mắc bệnh.
Tuy nhiên, toàn tỉnh có 7 trường hợp đang cách ly tập trung tại cơ sở điều trị và cơ sở cách ly tập trung, 355 trường hợp cách ly tại nhà. Tất cả được cơ quan y tế theo dõi sức khỏe. Ngoài ra, 3.187 trường hợp đã đủ thời gian cách ly. Riêng hôm nay tăng thêm 2 người đi từ các tỉnh, thành phố có người mắc bệnh đến tỉnh.
Thêm vào đó, Bình Thuận có khoảng 4.530 khách du lịch đang lưu trú, tăng 1.660 khách so với ngày hôm qua 28/8; chủ yếu khách nội địa với 3.830 khách và 700 khách quốc tế.
Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 của tỉnh yêu cầu các cơ quan chức năng tiếp tục quản lý, sàng lọc, cách ly y tế và lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp có nguy cơ. Đồng thời, người dân phải chủ động sớm khai báo với địa phương về thông tin người thân chưa kịp rời khỏi Đà Nẵng có nhu cầu trở về Bình Thuận. Từ đó, Sở Y tế sẽ tham mưu UBND tỉnh các phương án đón người dân từ Đà Nẵng trở về tỉnhđảm bảo đúng các quy định an toàn về phòng chống dịch Covid-19.

Trang Minh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Xin giúp người đàn ông mắc bệnh lạ

BTO - Ngày 6/10, Hội Chữ thập đỏ Bình Thuận tiến hành trao số tiền 10 triệu đồng cho người nông dân nghèo ở Bắc Bình, mắc chứng bệnh lạ. Ông tên Nguyễn Văn Thuận (SN 1968), ở  thôn 2 – xã Sông Lũy.

Xem chi tiết
Doanh nghiệp bỏ vốn làm tuyến đường xuống bãi biển

BTO- Ông Nguyễn Xuân Sơn và một số hộ dân phường Mũi Né (Phan Thiết) phản ánh: Thời gian gần đây khu vực ven biển phường Hàm Tiến, Mũi Né đã mở các tuyến đường xuống bãi biển tạo điều kiện thuận lợi cho du khách và người dân địa phương đi lại tham quan, tắm biển.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Sớm sửa chữa các tuyến đường ở Đức Linh

BT- Thời gian gần đây, người dân xã Nam Chính, Sùng Nhơn (Đức Linh) liên tục phản ánh tuyến đường liên xã từ Nam Chính qua xã Vũ Hòa và tuyến đường Mê Pu - Đa Kai xuống cấp nghiêm trọng, nhiều đoạn sụt lún, hư hỏng nặng khiến việc lưu thông, vận chuyển hàng hóa của người dân gặp nhiều khó khăn, gây mất an toàn giao thông.

Xem chi tiết
Trụ đèn chiếu sáng bung nắp nguy hiểm

BTO - Trụ đèn hư hỏng trên đường Trương Hán Siêu (phường Phú Thuỷ - TP. Phan Thiết), không hiểu vì gió to làm bung nắp hộp đèn chiếu sáng trên đường hay do những người thợ điện khi sửa chữa đèn cao áp quên đậy nắp hộp đèn…nhưng đã mấy ngày qua vẫn chưa có ai sửa chữa lại.

Xem chi tiết
Người tốt ở quanh ta

BTO- Trong cuộc sống hiện đại, người ta nói nhiều đến sự vô cảm, hành vi ứng xử kém văn hóa, nhưng đâu đó vẫn còn nhiều người tốt, lịch sự và tử tế.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533