Y tế Cập nhật lúc 16:52:30 29/10/2020  (Lượt xem:  1982 )
Hướng dẫn sử dụng phần mềm quản

Hướng dẫn sử dụng phần mềm quản lý nhập cảnh

BTO- Người nhập cảnh vào Việt Nam phải thực hiện đúng, đầy đủ các hướng dẫn về giám sát, cách ly y tế; tuyệt đối không sử dụng các phương tiện giao thông công cộng trong thời gian cách ly.

Tại điểm cầu Bộ Y tế.

Người nhập cảnh tự chi trả toàn bộ chi phí các hoạt động đưa đón cách ly tại khách sạn, xét nghiệm Covid-19… Đó là nội dung dự thảo tại Hội nghị trực tuyến 63 điểm cầu Sở Y tế về phổ biến, hướng dẫn sử dụng phần mềm quản lý nhập cảnh trong công tác phòng chống dịch Covid-19 do Bộ Y tế tổ chức vào sáng 29/10.

Theo dự thảo quy trình nhập cảnh, người đi trên các chuyến bay thương mại quốc tế nhập cảnh vào Việt Nam từ các quốc gia, khu vực kiểm soát tốt dịch bệnh như Thái Lan, Nhật, Hàn Quốc, Trung Quốc, Lào Campuchia. Danh sách các quốc gia, khu vực kiểm soát tốt dịch bệnh do Thủ tướng, Phó Thủ tướng và Ban Chỉ đạo Quốc gia quyết định.

Tại điểm cầu Sở Y tế Bình Thuận.

Người nhập cảnh được phân thành 3 nhóm gồm: nhóm 1 công dân Việt Nam, người nước ngoài là thân nhân của công dân Việt Nam; nhóm 2 người nước ngoài là các chuyên gia, nhà đầu tư, nhà quản lý doanh nghiệp, lao động kỹ thuật cao… nhập cảnh vào Việt Nam lưu trú từ 14 ngày trở lên và học sinh, sinh viên; nhóm 3 người nước ngoài nhập cảnh với mục đích ngoại giao, công vụ, chuyên gia làm việc dưới 14 ngày.

Để góp phần cho công tác phòng chống dịch Covid-19 đạt hiệu quả, các chuyên gia hướng dẫn các cơ quan chức năng sử dụng phần mềm quản lý nhập cảnh. Phần mềm có các chức năng giúp quản lý người nhập cảnh vào Việt Nam được thực hiện đồng bộ các bước cách ly theo quy trình. Người nhập cảnh vào Việt Nam trên các chuyến bay thương mại quốc tế bắt buộc thực hiện tờ khai y tế điện tử. Thông tin hướng dẫn về sử dụng, vận hành tờ khai y tế điện tử, quản lý người nhập cảnh được Bộ Y tế công khai trên website An toàn Covid.

Trang Minh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Xin cứu thanh niên nghèo bị bỏng nặng 

  BTO- Sinh ra trong gia đình nghèo vùng biển, Nguyễn Ngọc Thành (SN 1994, ngụ thôn Tam Tân, xã Tân Tiến, thị xã La Gi) tốt nghiệp hệ cao đẳng ngành chế biến thực phẩm, nhưng không xin được việc làm. Thành vào TP. HCM thuê nhà trọ và bán hàng ăn uống trên đường Phan Văn Trị, phường 11, quận Bình Thạnh.

  Xem chi tiết
  Công ty sản xuất thùng xốp gây ô nhiễm môi trường

  BT- Gần 2 năm nay, người dân tại xóm 11, thôn Hiệp Đức 2, xã Chí Công (Tuy Phong) phải sống trong tình cảnh môi trường không khí bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi Công ty TNHH  Nguyễn Đỉnh chuyên sản xuất thùng xốp. Qua nguồn tin từ trước, khi phóng viên thâm nhập thực tế vào chiều 24/11/2020 tại khu vực trên, người dân xung quanh tỏ ra rất bức xúc trước tình hình môi trường tại đây.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Chớ vội bỏ khẩu trang

  BT- Mặc dù, tình hình dịch Covid-19 đã cơ bản được khống chế, nhưng để đề phòng, cơ quan chức năng thành phố vẫn kêu gọi người dân cùng chung tay thực hiện phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần không được lơ là, chủ quan nên hiện nay ở các tuyến đường trong TP. Phan Thiết đều treo các bảng băng rôn với những câu tuyên truyền như: “Gia đình cùng vui - đẩy lùi Covid-19” hay “Giãn cách xã hội - kết nối yêu thương”… 

  Xem chi tiết
  Đường hư hỏng, tiềm ẩn tai nạn

  BTO- Cuối con đường Nguyễn Gia Tú là điểm tiếp giáp với đường Tôn Thất Tùng (TP. Phan Thiết). Hai con đường này nằm trong khu dân cư mới được xây dựng, lòng đường và lề đường đạt chuẩn.

  Xem chi tiết
  Dùng lòng đường quốc lộ 1A làm nơi đậu xe gây nguy hiểm

  BTO- Nhiều ngày qua, người đi đường không khỏi bức xúc, khó chịu trước tình trạng đậu xe chiếm lòng đường xảy ra trên tuyến quốc lộ 1A, đoạn qua địa bàn xã Tiến Lợi (TP. Phan Thiết).

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533