Y tế Cập nhật lúc 16:52:30 29/10/2020  (Lượt xem:  6423 )
Hướng dẫn sử dụng phần mềm quản

Hướng dẫn sử dụng phần mềm quản lý nhập cảnh

BTO- Người nhập cảnh vào Việt Nam phải thực hiện đúng, đầy đủ các hướng dẫn về giám sát, cách ly y tế; tuyệt đối không sử dụng các phương tiện giao thông công cộng trong thời gian cách ly.

Tại điểm cầu Bộ Y tế.

Người nhập cảnh tự chi trả toàn bộ chi phí các hoạt động đưa đón cách ly tại khách sạn, xét nghiệm Covid-19… Đó là nội dung dự thảo tại Hội nghị trực tuyến 63 điểm cầu Sở Y tế về phổ biến, hướng dẫn sử dụng phần mềm quản lý nhập cảnh trong công tác phòng chống dịch Covid-19 do Bộ Y tế tổ chức vào sáng 29/10.

Theo dự thảo quy trình nhập cảnh, người đi trên các chuyến bay thương mại quốc tế nhập cảnh vào Việt Nam từ các quốc gia, khu vực kiểm soát tốt dịch bệnh như Thái Lan, Nhật, Hàn Quốc, Trung Quốc, Lào Campuchia. Danh sách các quốc gia, khu vực kiểm soát tốt dịch bệnh do Thủ tướng, Phó Thủ tướng và Ban Chỉ đạo Quốc gia quyết định.

Tại điểm cầu Sở Y tế Bình Thuận.

Người nhập cảnh được phân thành 3 nhóm gồm: nhóm 1 công dân Việt Nam, người nước ngoài là thân nhân của công dân Việt Nam; nhóm 2 người nước ngoài là các chuyên gia, nhà đầu tư, nhà quản lý doanh nghiệp, lao động kỹ thuật cao… nhập cảnh vào Việt Nam lưu trú từ 14 ngày trở lên và học sinh, sinh viên; nhóm 3 người nước ngoài nhập cảnh với mục đích ngoại giao, công vụ, chuyên gia làm việc dưới 14 ngày.

Để góp phần cho công tác phòng chống dịch Covid-19 đạt hiệu quả, các chuyên gia hướng dẫn các cơ quan chức năng sử dụng phần mềm quản lý nhập cảnh. Phần mềm có các chức năng giúp quản lý người nhập cảnh vào Việt Nam được thực hiện đồng bộ các bước cách ly theo quy trình. Người nhập cảnh vào Việt Nam trên các chuyến bay thương mại quốc tế bắt buộc thực hiện tờ khai y tế điện tử. Thông tin hướng dẫn về sử dụng, vận hành tờ khai y tế điện tử, quản lý người nhập cảnh được Bộ Y tế công khai trên website An toàn Covid.

Trang Minh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Bệnh nhân chạy thận cần sự giúp đỡ

  BTO- “Nhân có nguồn nào giúp chị, hỗ trợ cho 4 bệnh nhân nghèo đang chạy thận nhân tạo và 2 người nhà đang nằm tại Trung tâm y tế huyện không, vì họ không về được La Gi. Hiện đang xin cơm ăn hàng ngày”.

  Xem chi tiết
  Rác vùng xuôi về vùng ngược

  BT- Nhiều loại rác quen thuộc ở vùng xuôi cứ xuất hiện ở các xã vùng cao khiến người đồng bào bức xúc kiến nghị ngành chức năng trong các cuộc tiếp xúc cử tri, với mong muốn chấm dứt tình trạng, để môi trường vùng cao trong lành đúng nghĩa.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Những hình ảnh không đẹp trên đại lộ Lê Duẩn

  BTO- Nếu nói rằng đại lộ Lê Duẩn là con đường đẹp nhất, là niềm tự hào của người dân Phan Thiết, thì cũng không có gì là quá lời. Ở giữa là dải phân cách có nhiều cây xanh, hai bên là hai làn đường nhựa rộng rãi, vỉa hè được lát gạch cao cấp, có độ dốc nhỏ, nên ô tô xe máy lên xuống chạy rất dễ dàng.

  Xem chi tiết
  Tụ tập đông người trong mùa dịch Covid-19

  BTO- Để thực hiện phòng, chống dịch Covid-19 có hiệu quả, Chủ tịch UBND tỉnh đã có văn bản chỉ đạo tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội toàn tỉnh theo Chỉ thị 15 trong vòng 14 ngày từ 00 giờ ngày 20/7. 

  Xem chi tiết
  Nhiều nơi công cộng chưa tuân thủ 5K

  BTO- Thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19, Chủ tịch UBND tỉnh đã có văn bản chỉ đạo tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội toàn tỉnh theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ trong vòng 14 ngày từ 00 giờ ngày 20/7. 

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533