Y tế Cập nhật lúc 11:07:01 17/09/2020  (Lượt xem:  2262 )
Hàm Thuận Bắc

Hàm Thuận Bắc: 201 ca nhiễm sốt xuất huyết

BTO- Theo Trung tâm Y tế huyện Hàm Thuận Bắc, tính đến giữa tháng 9/2020, huyện đã ghi nhận 201 ca nhiễm sốt xuất huyết, giảm 319 ca so cùng kỳ, trong đó có 2 ca nặng thuộc địa bàn xã Hàm Hiệp và Hàm Chính.

Được biết, mặc dù tình hình sốt xuất huyết giảm so cùng kỳ, nhưng tại xã Hàm Chính số ca nhiễm sốt xuất huyết đã vượt qua ổ dịch xã Hồng Sơn khi toàn xã ghi nhận tới 42 ca nhiễm, tăng 3 ca so cùng kỳ và chiếm hơn 20% tổng số trường hợp mắc sốt xuất huyết xảy ra trong toàn huyện.

Ngay sau khi ghi nhận số ca nhiễm sốt xuất huyết, Trung tâm Y tế huyện đã triển khai nhanh các hoạt động phòng chống dịch, tổ chức  phun hóa chất chủ động tại 26 ổ dịch nhỏ trên các địa bàn. Đồng thời thường xuyên theo dõi, giám sát mật độ muỗi cũng như số ca bệnh nhằm ngăn ngừa không để bệnh sốt xuất huyết bùng phát lây lan.

 Cũng theo khuyến cáo của Trung tâm Y tế huyện, hiện nay mùa mưa đang bước vào cao điểm, nhiều khả năng bệnh sốt xuất huyết sẽ lan rộng, vì vậy người dân cần chủ động thực hiện tốt các biện pháp phòng bệnh tại gia đình, như thường xuyên vệ sinh nhà cửa, ngủ mùng vào cả ban ngày, dùng nhang đuổi muỗi, diệt muỗi và lăng quăng để ngừa các tác nhân gây bệnh…

Linh Nguyễn

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Xin giúp người đàn ông mắc bệnh lạ

BTO - Ngày 6/10, Hội Chữ thập đỏ Bình Thuận tiến hành trao số tiền 10 triệu đồng cho người nông dân nghèo ở Bắc Bình, mắc chứng bệnh lạ. Ông tên Nguyễn Văn Thuận (SN 1968), ở  thôn 2 – xã Sông Lũy.

Xem chi tiết
Doanh nghiệp bỏ vốn làm tuyến đường xuống bãi biển

BTO- Ông Nguyễn Xuân Sơn và một số hộ dân phường Mũi Né (Phan Thiết) phản ánh: Thời gian gần đây khu vực ven biển phường Hàm Tiến, Mũi Né đã mở các tuyến đường xuống bãi biển tạo điều kiện thuận lợi cho du khách và người dân địa phương đi lại tham quan, tắm biển.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Sớm sửa chữa các tuyến đường ở Đức Linh

BT- Thời gian gần đây, người dân xã Nam Chính, Sùng Nhơn (Đức Linh) liên tục phản ánh tuyến đường liên xã từ Nam Chính qua xã Vũ Hòa và tuyến đường Mê Pu - Đa Kai xuống cấp nghiêm trọng, nhiều đoạn sụt lún, hư hỏng nặng khiến việc lưu thông, vận chuyển hàng hóa của người dân gặp nhiều khó khăn, gây mất an toàn giao thông.

Xem chi tiết
Trụ đèn chiếu sáng bung nắp nguy hiểm

BTO - Trụ đèn hư hỏng trên đường Trương Hán Siêu (phường Phú Thuỷ - TP. Phan Thiết), không hiểu vì gió to làm bung nắp hộp đèn chiếu sáng trên đường hay do những người thợ điện khi sửa chữa đèn cao áp quên đậy nắp hộp đèn…nhưng đã mấy ngày qua vẫn chưa có ai sửa chữa lại.

Xem chi tiết
Người tốt ở quanh ta

BTO- Trong cuộc sống hiện đại, người ta nói nhiều đến sự vô cảm, hành vi ứng xử kém văn hóa, nhưng đâu đó vẫn còn nhiều người tốt, lịch sự và tử tế.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533