Y tế Cập nhật lúc 14:08:30 02/10/2020  (Lượt xem:  6530 )
Đại hội Hội Đông y TP

Đại hội Hội Đông y TP. Phan Thiết nhiệm kỳ VI

BTO- Chiều 30/9, Hội Đông y TP. Phan Thiết đã tổ chức Đại hội nhiệm kỳ VI (2020 - 2025). Đến dự có ông Nguyễn Văn Luân – Phó Bí thư Thành ủy, ông Nguyễn Nam Long – Phó Chủ tịch UBND thành phố, ông Trần Minh Tuấn – Chủ tịch Hội Đông y tỉnh cùng với 92 cán bộ, hội viên Đông y thành phố.

Ban chấp hành khóa VI ra mắt đại hội.

Trong nhiệm kỳ qua (2015 – 2020), Hội Đông y thành phố đã tập trung xây dựng cơ sở hội, phát triển mới 23 hội viên, nâng tổng số hội viên lên 139 hội viên. Hiện toàn thành phố có 22 phòng Chẩn trị Đông y và 1 phòng Chẩn trị từ thiện, 45 cơ sở Đông dược, 8 tổ Đông y lồng ghép vào Trạm y tế hoạt động. 5 năm qua, Hội đã làm tốt công tác đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn cho hội viên; tích cực tuyên truyền giáo dục sức khỏe cho nhân dân; lưu giữ, phát triển các bài thuốc hay, cây thuốc quý. Trong hoạt động chuyên môn, hội viên đã đóng góp đáng kể vào công tác bảo vệ chăm sóc sức khoẻ nhân dân. Đã khám và điều trị cho 784.779 lượt người; tổng số tiền sử dụng thuốc trên 27 tỷ đồng, đa số tỷ lệ sử dụng thuốc Nam đạt từ 20-30%. Tổ chức khám chữa bệnh miễn phí cho 183.414 lượt người…

Nhiệm kỳ tới, Hội Đông y thành phố sẽ tiếp tục thực hiện tốt các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, 12 điều y đức, 8 điều răn và 9 điều y huấn cách ngôn của Hải Thượng Lãn Ông. Phấn đấu khám chữa bệnh cho 700.000 lượt người, trong đó 30% điều trị bằng phương pháp không dùng thuốc; khám chữa bệnh miễn phí 150.000 lượt người; 1.000 hộ (diện tích 1.000 m2) nuôi trồng dược liệu, 100% hội viên đều có cấy trồng tại nhà…

Phát biểu tại đại hội, ông Nguyễn Nam Long - Phó Chủ tịch UBND thành phố đã biểu dương những kết quả Hội Đông y thành phố đạt được. Đồng thời, đề nghị trong thời gian tới cần tiếp tục đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục y đức thông qua các buổi sinh hoạt chuyên đề; củng cố tổ chức Hội từ thành phố đến cơ sở, củng cố các Tổ Đông y tại trạm y tế; duy trì và nâng cao chất lượng công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Bên cạnh đó, động viên cán bộ, hội viên và các con em lương y, lương dược tiếp tục nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, thừa kế và phát huy ngành y học cổ truyền.

Đại hội đã hiệp thương thống nhất bầu Ban chấp hành Hội Đông y thành phố Phan Thiết khóa VI (2020 – 2025) gồm 17 người. Bà Lê Thị Thanh Nhị giữ chức Chủ tịch Hội Đông y thành phố.

N.Hân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Bệnh nhân chạy thận cần sự giúp đỡ

  BTO- “Nhân có nguồn nào giúp chị, hỗ trợ cho 4 bệnh nhân nghèo đang chạy thận nhân tạo và 2 người nhà đang nằm tại Trung tâm y tế huyện không, vì họ không về được La Gi. Hiện đang xin cơm ăn hàng ngày”.

  Xem chi tiết
  Rác vùng xuôi về vùng ngược

  BT- Nhiều loại rác quen thuộc ở vùng xuôi cứ xuất hiện ở các xã vùng cao khiến người đồng bào bức xúc kiến nghị ngành chức năng trong các cuộc tiếp xúc cử tri, với mong muốn chấm dứt tình trạng, để môi trường vùng cao trong lành đúng nghĩa.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Những hình ảnh không đẹp trên đại lộ Lê Duẩn

  BTO- Nếu nói rằng đại lộ Lê Duẩn là con đường đẹp nhất, là niềm tự hào của người dân Phan Thiết, thì cũng không có gì là quá lời. Ở giữa là dải phân cách có nhiều cây xanh, hai bên là hai làn đường nhựa rộng rãi, vỉa hè được lát gạch cao cấp, có độ dốc nhỏ, nên ô tô xe máy lên xuống chạy rất dễ dàng.

  Xem chi tiết
  Tụ tập đông người trong mùa dịch Covid-19

  BTO- Để thực hiện phòng, chống dịch Covid-19 có hiệu quả, Chủ tịch UBND tỉnh đã có văn bản chỉ đạo tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội toàn tỉnh theo Chỉ thị 15 trong vòng 14 ngày từ 00 giờ ngày 20/7. 

  Xem chi tiết
  Nhiều nơi công cộng chưa tuân thủ 5K

  BTO- Thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19, Chủ tịch UBND tỉnh đã có văn bản chỉ đạo tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội toàn tỉnh theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ trong vòng 14 ngày từ 00 giờ ngày 20/7. 

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533