Y tế Cập nhật lúc 09:03:56 24/09/2020  (Lượt xem:  1540 )
Bệnh viện đa khoa tỉnh

Bệnh viện đa khoa tỉnh: Cứu sống 14 ca sốc sốt xuất huyết nặng

BT- Khoa Nhi của Bệnh viện đa khoa tỉnh vừa tiếp nhận 8 ca sốc sốt xuất huyết (SXH) nặng trong độ tuổi từ 5 - 16 tuổi và cứu sống thành công. Đó là 7 ca quê Phan Rí Cửa được chuyển từ Bệnh viện đa khoa khu vực Bắc Bình Thuận và 1 ca quê Hàm Chính  (Hàm Thuận Bắc). Được biết, các ca bệnh nhập viện trong tình trạng trụy tim mạch nặng với mạch, huyết áp không đo được, diễn tiến suy hô hấp nặng. Ngoài ra, các bệnh nhân xuất huyết tiêu hóa, nôn ói. Đặc biệt, bệnh nhân tái sốc trước khi chuyển viện và quá trình chuyển đến Bệnh viện đa khoa tỉnh thì tái sốc lại.

Theo lãnh đạo Khoa Nhi, các bác sĩ tích cực hồi sức cứu sống bệnh nhân bằng cách đặt nội khí quản cho thở máy, truyền huyết tương tươi... Do bệnh nhân rơi vào nhóm máu AB+ thuộc nhóm máu hiếm, Khoa Nhi phải huy động cộng đồng mạng cho máu cứu bệnh nhân. Sau 4 – 5 ngày thở máy, bệnh nhân được cai máy thở, tỉnh táo và hồi phục sức khỏe tốt. Đến nay, các bệnh nhân nhi trên đều xuất viện.

Từ đầu năm đến nay, Khoa Nhi của Bệnh viện đa khoa tỉnh tiếp nhận điều trị 116 ca SXH, trong đó có 14 ca sốc nặng đều được cứu sống. Đáng chú ý, 2 tháng liên tục có nhiều ca sốc nặng, gồm 4 ca trong tháng 8 và 8 ca trong tháng 9.     

Trang Minh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Xin giúp người đàn ông mắc bệnh lạ

BTO - Ngày 6/10, Hội Chữ thập đỏ Bình Thuận tiến hành trao số tiền 10 triệu đồng cho người nông dân nghèo ở Bắc Bình, mắc chứng bệnh lạ. Ông tên Nguyễn Văn Thuận (SN 1968), ở  thôn 2 – xã Sông Lũy.

Xem chi tiết
Doanh nghiệp bỏ vốn làm tuyến đường xuống bãi biển

BTO- Ông Nguyễn Xuân Sơn và một số hộ dân phường Mũi Né (Phan Thiết) phản ánh: Thời gian gần đây khu vực ven biển phường Hàm Tiến, Mũi Né đã mở các tuyến đường xuống bãi biển tạo điều kiện thuận lợi cho du khách và người dân địa phương đi lại tham quan, tắm biển.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Sớm sửa chữa các tuyến đường ở Đức Linh

BT- Thời gian gần đây, người dân xã Nam Chính, Sùng Nhơn (Đức Linh) liên tục phản ánh tuyến đường liên xã từ Nam Chính qua xã Vũ Hòa và tuyến đường Mê Pu - Đa Kai xuống cấp nghiêm trọng, nhiều đoạn sụt lún, hư hỏng nặng khiến việc lưu thông, vận chuyển hàng hóa của người dân gặp nhiều khó khăn, gây mất an toàn giao thông.

Xem chi tiết
Trụ đèn chiếu sáng bung nắp nguy hiểm

BTO - Trụ đèn hư hỏng trên đường Trương Hán Siêu (phường Phú Thuỷ - TP. Phan Thiết), không hiểu vì gió to làm bung nắp hộp đèn chiếu sáng trên đường hay do những người thợ điện khi sửa chữa đèn cao áp quên đậy nắp hộp đèn…nhưng đã mấy ngày qua vẫn chưa có ai sửa chữa lại.

Xem chi tiết
Người tốt ở quanh ta

BTO- Trong cuộc sống hiện đại, người ta nói nhiều đến sự vô cảm, hành vi ứng xử kém văn hóa, nhưng đâu đó vẫn còn nhiều người tốt, lịch sự và tử tế.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533