Y tế Cập nhật lúc 17:00:10 07/05/2020  (Lượt xem:  3095 )
Bệnh nhân Covid-19 cuối cùng của

Bệnh nhân Covid-19 cuối cùng của Bình Thuận sẽ được về nhà

BTO- Chiều nay (7/5), kết quả xét nghiệm của bệnh nhân 36 đã âm tính với SARS-CoV-2 lần thứ 3 liên tiếp, sau khi dương tính trở lại.

Bệnh nhân 36 sẽ ra viện ngày mai sau khi âm tính 3 lần liên tiếp.

Kể từ khi nhập viện, bệnh nhân 36 đã thực hiện xét nghiệm 9 lần. Trong đó, 5 lần đầu âm tính, lần thứ 6 dương tính, lần thứ 7, 8 và 9 đều âm tính. Sức khỏe bệnh nhân 36 ổn định, đủ điều kiện ra viện.

Ông Đinh Thế Hùng - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Bình Thuận cho biết, dự kiến sáng mai (8/5), bệnh nhân 36 sẽ được kết thúc điều trị, cách ly y tế tại Cơ sở điều trị Covid-19 và được về nhà.

Cơ quan Y tế phối hợp với chính quyền địa phương sẽ giám sát việc thực hiện các biện pháp chăm sóc sức khỏe cho bản thân và cộng đồng, theo hướng dẫn của Bộ Y tế về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đối với bệnh nhân 36.

Trong diễn biến liên quan, hai bệnh nhân 37 và 44 được đề nghị xét nghiệm lại và cho kết quả âm tính SARS-CoV2 lần thứ 9 liên tiếp.

Như vậy, 9/9 bệnh nhân Covid-19 của tỉnh Bình Thuận đã hoàn thành theo dõi sức khỏe tại cơ sở y tế.

NGUYỄN HỒNG THẠNH

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hãy “tiếp sức” cho chị Vy được sống

BT- “Chị muốn được khỏe mạnh để làm việc và làm chỗ dựa tinh thần cho con”. Câu nói đứt quãng, được bật ra từ đáy lòng của một người phụ nữ năm nay mới bước qua tuổi 35, đang khát khao niềm sống, khi vừa trải qua những đợt điều trị căn bệnh u ác tính tuyến ức. Chị là Lâm Thụy Trúc Vy, sống tại hẻm 649 Trần Hưng Đạo, khu phố 4, phường Lạc Đạo (Phan Thiết).

Xem chi tiết
Có hội chứng thích ăn tóc

BT- Mặc dù cơ thể người không có khả năng tiêu hóa tóc, nhưng một số người vẫn ăn tóc một cách không kiểm soát trong nhiều năm, đã tạo thành chứng “nghiện” ăn tóc, gây ảnh hưởng sức khỏe và tính mạng.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm

BTO- Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô. Nhưng phía dưới lại là bãi tập kết rác to tướng bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường và trông rất mất mỹ quan.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết