Y tế Cập nhật lúc 17:00:10 07/05/2020  (Lượt xem:  6403 )
Bệnh nhân Covid-19 cuối cùng của

Bệnh nhân Covid-19 cuối cùng của Bình Thuận sẽ được về nhà

BTO- Chiều nay (7/5), kết quả xét nghiệm của bệnh nhân 36 đã âm tính với SARS-CoV-2 lần thứ 3 liên tiếp, sau khi dương tính trở lại.

Bệnh nhân 36 sẽ ra viện ngày mai sau khi âm tính 3 lần liên tiếp.

Kể từ khi nhập viện, bệnh nhân 36 đã thực hiện xét nghiệm 9 lần. Trong đó, 5 lần đầu âm tính, lần thứ 6 dương tính, lần thứ 7, 8 và 9 đều âm tính. Sức khỏe bệnh nhân 36 ổn định, đủ điều kiện ra viện.

Ông Đinh Thế Hùng - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Bình Thuận cho biết, dự kiến sáng mai (8/5), bệnh nhân 36 sẽ được kết thúc điều trị, cách ly y tế tại Cơ sở điều trị Covid-19 và được về nhà.

Cơ quan Y tế phối hợp với chính quyền địa phương sẽ giám sát việc thực hiện các biện pháp chăm sóc sức khỏe cho bản thân và cộng đồng, theo hướng dẫn của Bộ Y tế về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đối với bệnh nhân 36.

Trong diễn biến liên quan, hai bệnh nhân 37 và 44 được đề nghị xét nghiệm lại và cho kết quả âm tính SARS-CoV2 lần thứ 9 liên tiếp.

Như vậy, 9/9 bệnh nhân Covid-19 của tỉnh Bình Thuận đã hoàn thành theo dõi sức khỏe tại cơ sở y tế.

NGUYỄN HỒNG THẠNH

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
100 phần quà cho người già neo đơn, bệnh tật

BTO- Sáng 12/9, tại thôn Cam Bình, xã Tân Phước, thị xã La Gi 100 phần quà từ thiện được trao cho người nghèo, người già neo đơn, bệnh tật.

Xem chi tiết
Doanh nghiệp bỏ vốn làm tuyến đường xuống bãi biển

BTO- Ông Nguyễn Xuân Sơn và một số hộ dân phường Mũi Né (Phan Thiết) phản ánh: Thời gian gần đây khu vực ven biển phường Hàm Tiến, Mũi Né đã mở các tuyến đường xuống bãi biển tạo điều kiện thuận lợi cho du khách và người dân địa phương đi lại tham quan, tắm biển.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp mở rộng đường ven biển Nguyễn Du

BTO- Đường Nguyễn Du xuất phát từ Km 73 +850 QL 55, chạy ra Khu du lịch cộng đồng Cam Bình, nối liền đường ven biển Lê Minh Công để liên thông xã Tân Phước với phường Phước Lộc, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Trụ đèn chiếu sáng bung nắp nguy hiểm

BTO - Trụ đèn hư hỏng trên đường Trương Hán Siêu (phường Phú Thuỷ - TP. Phan Thiết), không hiểu vì gió to làm bung nắp hộp đèn chiếu sáng trên đường hay do những người thợ điện khi sửa chữa đèn cao áp quên đậy nắp hộp đèn…nhưng đã mấy ngày qua vẫn chưa có ai sửa chữa lại.

Xem chi tiết
Buôn bán lấn chiếm lòng, lề đường

BTO- Việc người dân lấn chiếm lòng, lề đường làm nơi buôn bán hiện đang diễn ra tại chợ Tôn - thôn Đại Thiện 2, xã Hàm Hiệp, huyện Hàm Thuận Bắc, giáp ranh thôn Xuân Phú, xã Phong Nẫm, TP Phan Thiết. Tình trạng này không chỉ đường khiến cảnh quan nhếch nhác, lộn xộn mà còn gây mất trật tự an toàn giao thông.

Xem chi tiết