Y tế Cập nhật lúc 09:31:23 11/11/2020  (Lượt xem:  3559 )
472 ca mắc bệnh tay chân miệng

472 ca mắc bệnh tay chân miệng

BT- Tính đến tháng 10/2020, toàn tỉnh ghi nhận 472 trường hợp mắc bệnh tay chân miệng, không có ca tử vong. Số mắc này giảm 28,2% so cùng kỳ năm 2019, giảm tương ứng 185 ca bệnh. Các huyện có số ca mắc bệnh cao là Hàm Thuận Bắc, Tánh Linh và Đức Linh.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, riêng tháng 9 và 10, bệnh tay chân miệng có xu hướng gia tăng. Cùng thời điểm này, học sinh bước vào năm học mới, thì bệnh tay chân miệng cũng dễ bùng phát. Vì vậy, các trường mầm non, mẫu giáo, nhóm trẻ, cha mẹ và người chăm sóc trẻ… cần chủ động thực hiện các biện pháp phòng bệnh. Khi phát hiện trẻ có dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh, cha mẹ cho trẻ nghỉ học để hạn chế lây bệnh cho trẻ khác và đưa trẻ đến cơ sở y tế gần nhất để điều trị.

Trang Minh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Trao 220 phần quà cho người mù huyện Tuy Phong

  BTO- Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, nhóm Phước Thiện họ đạo Cao Đài, phường 4, thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang  tổ chức tặng quà cho người mù có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Tuy Phong.

  Xem chi tiết
  Phan Thiết: Vẫn tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ

  BT- Dù đã triển khai nhiều biện pháp, song tại nhiều nơi trên địa bàn TP. Phan Thiết vẫn tiềm ẩn nguy cơ dẫn đến cháy nổ…

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Chớ vội bỏ khẩu trang

  BT- Mặc dù, tình hình dịch Covid-19 đã cơ bản được khống chế, nhưng để đề phòng, cơ quan chức năng thành phố vẫn kêu gọi người dân cùng chung tay thực hiện phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần không được lơ là, chủ quan nên hiện nay ở các tuyến đường trong TP. Phan Thiết đều treo các bảng băng rôn với những câu tuyên truyền như: “Gia đình cùng vui - đẩy lùi Covid-19” hay “Giãn cách xã hội - kết nối yêu thương”… 

  Xem chi tiết
  Đoạn đường tiềm ẩn tai nạn giao thông

  BTO- Từ tháng 8/2020, Trường THCS Thủ Khoa Huân từ đường Nguyễn Đình Chiểu chuyển lên học tại cơ sở mới nằm trên đường Võ Nguyên Giáp (ĐT 706B) phường Hàm Tiến (TP. Phan Thiết). Hàng ngày hơn 560 học sinh đến trường bằng phương tiện ô tô, xe đạp điện và phụ huynh chở bằng xe máy.

  Xem chi tiết
  Đau khổ con đường trời nắng cũng ngập

  BTO- Một con đường ở khu tái định cư thuộc thôn 3, Hàm Liêm, Hàm Thuận Bắc đang ngập ảnh hưởng rất lớn cho những người dân ở đây.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533