Ý kiến người dân Cập nhật lúc 09:48:02 29/10/2020  (Lượt xem:  5864 )
Xin đừng khắt khe với họ

 Xin đừng quên họ!

BTO- Chuyến đi cứu trợ đồng bào miền Trung bị lũ lụt với thời gian 4 ngày, 3 đêm tại tỉnh Quảng Trị mới đây khiến tôi cùng đoàn cứu trợ không thể nào quên được. Nhất là nhìn cảnh những ngôi nhà chìm sâu trong nước lũ dữ, hình ảnh những cụ già, trẻ em phải leo lên tận nóc nhà tránh lũ. Và đặc biệt, tôi không thể quên được những ánh mắt sáng ngời của trẻ em vùng lũ khi thấy đoàn cứu trợ đến thăm, trao quà…

Chuyến hành trình cứu trợ hoàn thành, tôi trở về với cảm giác mãn nguyện vì các món quà mà bạn bè đóng góp đã được mình làm cầu nối chuyển đến vùng lũ, trao tận tay người dân cần. Tuy nhiên, khi về đến nhà mới chợt nhận ra, bí thư thôn, chủ tịch xã, già làng, trưởng bản... nhà họ cũng bị ngập sâu, bị thiệt hại, sao mình lại không tặng họ một phần quà? Trách nhiệm của họ phải dẫn đoàn đi ư?

Đúng là trách nhiệm, nhưng phía sau lưng họ còn vợ, con, gia đình. Hết lụt, nhà nhà, người người dọn dẹp cào bùn, chặt cây gãy, hốt rác để ổn định nơi ăn chốn ở thì những chủ tịch xã, bí thư thôn, già làng trưởng bản vẫn với công việc dẫn đoàn cứu trợ lo cho dân trước đã.

Hết đoàn này đến đoàn kia, ngày này qua ngày nọ gần cả tháng nay, họ không kịp ăn bữa cơm với gia đình. Thương lắm!. Những cái bánh chưng, những gói bánh họ muốn xin về cho con lắm nhưng chắc chắn không bao giờ xin vì ngại, vì mang tiếng "cán bộ"  mà đi "ăn chặn" hàng cứu trợ của dân.

Đó là điều mình cảm thấy hết sức ray rứt. Xin đừng quên họ, mà hãy chia sẻ với những khó khăn chung của người dân trong vùng lũ. Trong hoạn nạn, bất cứ ai cũng hết sức khó khăn!

Ngọc Tỵ

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Báo Bình Thuận: Trao nhà tình thương cho hộ bà Huỳnh Thị Đậu

  BTO- Ngày 24/11, đại diện Báo Bình Thuận cùng nhà tài trợ Nguyễn Thái Ngọc Hân đã trao nhà tình thương cho bà Huỳnh Thị Đậu, hộ đồng bào dân tộc thiểu số Rắc Lây tại xóm 3, thôn Đồng Me, xã Đức Thuận.

  Xem chi tiết
  Xung quanh vụ việc đất của ông Trương Tuấn Kiệt: Đề nghị đền bù thỏa đáng cho người dân

  BT- Liên quan đến việc UBND xã Hòa Thắng, huyện Bắc Bình tổ chức kiểm tra xác định ranh giới đất của ông Trương Tuấn Kiệt (thường trú tại thôn Hồng Lâm, xã Hòa Thắng), mới đây, ông Kiệt đã có đơn yêu cầu làm rõ sự việc.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Lắp đặt lại mái che

  BT- Được biết, điểm dừng xe buýt của tuyến xe buýt số 1 với lộ trình Tiến Lợi – Mũi Né – Hòn Rơm ở trên đường Trần Hưng Đạo (đối diện Giáo phận Phan Thiết), nơi đây mỗi ngày khách lên xuống xe buýt ở điểm dừng này khá đông

  Xem chi tiết
  Đường hư hỏng, tiềm ẩn tai nạn

  BTO- Cuối con đường Nguyễn Gia Tú là điểm tiếp giáp với đường Tôn Thất Tùng (TP. Phan Thiết). Hai con đường này nằm trong khu dân cư mới được xây dựng, lòng đường và lề đường đạt chuẩn.

  Xem chi tiết
  Lan tỏa người tốt, việc tốt

  BTO- Trước đây, Báo Bình Thuận có bài viết “Người tốt ở quanh ta” nội dung bày tỏ cảm phục và trân trọng những người không tham của rơi. Mới đây chúng tôi tiếp tục nhận thêm thông tin về những tấm lòng tốt.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533