Ý kiến người dân Cập nhật lúc 09:48:02 29/10/2020  (Lượt xem:  7634 )
Xin đừng khắt khe với họ

 Xin đừng quên họ!

BTO- Chuyến đi cứu trợ đồng bào miền Trung bị lũ lụt với thời gian 4 ngày, 3 đêm tại tỉnh Quảng Trị mới đây khiến tôi cùng đoàn cứu trợ không thể nào quên được. Nhất là nhìn cảnh những ngôi nhà chìm sâu trong nước lũ dữ, hình ảnh những cụ già, trẻ em phải leo lên tận nóc nhà tránh lũ. Và đặc biệt, tôi không thể quên được những ánh mắt sáng ngời của trẻ em vùng lũ khi thấy đoàn cứu trợ đến thăm, trao quà…

Chuyến hành trình cứu trợ hoàn thành, tôi trở về với cảm giác mãn nguyện vì các món quà mà bạn bè đóng góp đã được mình làm cầu nối chuyển đến vùng lũ, trao tận tay người dân cần. Tuy nhiên, khi về đến nhà mới chợt nhận ra, bí thư thôn, chủ tịch xã, già làng, trưởng bản... nhà họ cũng bị ngập sâu, bị thiệt hại, sao mình lại không tặng họ một phần quà? Trách nhiệm của họ phải dẫn đoàn đi ư?

Đúng là trách nhiệm, nhưng phía sau lưng họ còn vợ, con, gia đình. Hết lụt, nhà nhà, người người dọn dẹp cào bùn, chặt cây gãy, hốt rác để ổn định nơi ăn chốn ở thì những chủ tịch xã, bí thư thôn, già làng trưởng bản vẫn với công việc dẫn đoàn cứu trợ lo cho dân trước đã.

Hết đoàn này đến đoàn kia, ngày này qua ngày nọ gần cả tháng nay, họ không kịp ăn bữa cơm với gia đình. Thương lắm!. Những cái bánh chưng, những gói bánh họ muốn xin về cho con lắm nhưng chắc chắn không bao giờ xin vì ngại, vì mang tiếng "cán bộ"  mà đi "ăn chặn" hàng cứu trợ của dân.

Đó là điều mình cảm thấy hết sức ray rứt. Xin đừng quên họ, mà hãy chia sẻ với những khó khăn chung của người dân trong vùng lũ. Trong hoạn nạn, bất cứ ai cũng hết sức khó khăn!

Ngọc Tỵ

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Bệnh nhân chạy thận cần sự giúp đỡ

  BTO- “Nhân có nguồn nào giúp chị, hỗ trợ cho 4 bệnh nhân nghèo đang chạy thận nhân tạo và 2 người nhà đang nằm tại Trung tâm y tế huyện không, vì họ không về được La Gi. Hiện đang xin cơm ăn hàng ngày”.

  Xem chi tiết
  Rác vùng xuôi về vùng ngược

  BT- Nhiều loại rác quen thuộc ở vùng xuôi cứ xuất hiện ở các xã vùng cao khiến người đồng bào bức xúc kiến nghị ngành chức năng trong các cuộc tiếp xúc cử tri, với mong muốn chấm dứt tình trạng, để môi trường vùng cao trong lành đúng nghĩa.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Những hình ảnh không đẹp trên đại lộ Lê Duẩn

  BTO- Nếu nói rằng đại lộ Lê Duẩn là con đường đẹp nhất, là niềm tự hào của người dân Phan Thiết, thì cũng không có gì là quá lời. Ở giữa là dải phân cách có nhiều cây xanh, hai bên là hai làn đường nhựa rộng rãi, vỉa hè được lát gạch cao cấp, có độ dốc nhỏ, nên ô tô xe máy lên xuống chạy rất dễ dàng.

  Xem chi tiết
  Tụ tập đông người trong mùa dịch Covid-19

  BTO- Để thực hiện phòng, chống dịch Covid-19 có hiệu quả, Chủ tịch UBND tỉnh đã có văn bản chỉ đạo tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội toàn tỉnh theo Chỉ thị 15 trong vòng 14 ngày từ 00 giờ ngày 20/7. 

  Xem chi tiết
  Nhiều nơi công cộng chưa tuân thủ 5K

  BTO- Thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19, Chủ tịch UBND tỉnh đã có văn bản chỉ đạo tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội toàn tỉnh theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ trong vòng 14 ngày từ 00 giờ ngày 20/7. 

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533