Ý kiến người dân Cập nhật lúc 08:51:06 01/03/2019  (Lượt xem:  9780 )
Vài góp ý về bãi biển Đồi Dương

Vài góp ý về bãi biển Đồi Dương

BT- Các nhà khoa học đều khẳng định: Gần gũi với thiên nhiên sẽ giúp cho chúng ta khỏe mạnh hơn, thì quả thật bãi biển Đồi Dương – Phan Thiết là một thiên  nhiên rất xứng đáng được như thế. Ở đó có biển xanh, cát trắng, nắng vàng và một đồi dương xanh mát quanh năm.

Thành phố Phan Thiết cũng đã thành lập ở đây một cơ quan quản lý, có bảo vệ, có loa phóng thanh hướng dẫn, có đội cứu hộ, chăm sóc cây xanh và làm vệ sinh. Nhờ đó mà bãi biển  luôn sạch sẽ, không có tệ nạn xã hội. Những ngày đông khách đã có ca nô cứu hộ. Khiến du khách yên tâm tắm  biển. Tuy nhiên cũng cần phải có những đổi mới, để nơi đây thu hút du khách được nhiều hơn nữa. Đó là trang bị thêm ghế đá dọc đường Tôn Đức Thắng, trước đây thì có, nhưng bây giờ thì không còn cái nào. Hiện tại du khách và nhất là các cụ về hưu xuống đó ngồi chơi, là phải ngồi núp dưới hàng cây của khách sạn, rất bất tiện mà không thoải mái. Loa phóng thanh rất có tác dụng tuyên truyền, nhưng chỉ đọc duy nhất một bản với những nội quy sinh hoạt ở đây là cần thiết, nhưng  chưa đủ. Mà phải giới thiệu những điểm du lịch hấp dẫn của Bình Thuận cho du khách. Chúng ta không thiếu những điểm tham quan hấp dẫn. Như Trường Dục Thanh, bộ xương cá voi, tranh cát Phi Long, Tháp Chăm Po Sah Inư, Lâu đài rượu, Hòn Rơm, Suối Tiên và xa hơn là Tà Cú, Dinh Thầy Thím, chùa Hang. Việc mở nhạc trên loa cũng cần phải đổi mới, hiện tại chỉ phát có vài ba bài hát truyền thống rồi tắt. Cần phải bổ sung thêm các bài hát ca ngợi quê hương đất nước, trong đó có Bình Thuận... Ở đây cũng rất cần một pano lớn để giới thiệu các điểm du lịch, các món ăn ngon của Phan Thiết và đường dây nóng cho du khách. Trước đây thì có, nhưng bây giờ thì không, nên khi du khách gặp sự cố là không biết gọi ai. Tình trạng đưa chó xuống tắm biển mà không có rọ mõm rất nguy hiểm. Đã có tình trạng chó xổng dây và lao thẳng vào một em bé, rất may mọi người đã phản ứng kịp.

Những việc làm cần bổ sung như trên  không tốn kém gì nhiều, mà rất có tác dụng. Rất mong UBND TP. Phan Thiết và ngành du lịch quan tâm.

 PHAN CAO THÔNG

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Xin giúp đỡ cô giáo mầm non mắc bệnh hiểm nghèo

BTO- “Cho dù thế nào đi nữa, còn nước còn tát, tôi cố gắng chạy chữa cho vợ kéo dài sự sống, bớt những cơn đau vì các con của chúng tôi còn quá nhỏ…”, giọng người đàn ông nghẹn lại. Trong từng câu nói tôi như cảm nhận được nỗi đau đến quặn lòng của người chồng - anh Bá Văn Nhân ở khu phố Hiệp Phước, thị trấn Chợ Lầu (Bắc Bình), là chồng chị Dụng Tiền Hạnh Tiên đang hàng ngày chống chọi với căn bệnh hiểm nghèo suy thận giai đoạn cuối.

Xem chi tiết
UBMTTQVN tỉnh Bình Dương: Hỗ trợ 300 triệu đồng cứu trợ đồng bào bị thiệt hại do ngập lụt, lốc xoáy huyện Tánh Linh

BT- Sáng 19/8, UBMTTQVN tỉnh phối hợp với Đoàn công tác Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bình Dương tổ chức thăm hỏi và cứu trợ đồng bào bị thiệt hại do mưa lớn ngập lụt, lốc xoáy (từ ngày 29/7 - 8/8/2019) trên địa bàn huyện Tánh Linh.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533