Ý kiến người dân Cập nhật lúc 08:51:06 01/03/2019  (Lượt xem:  9974 )
Vài góp ý về bãi biển Đồi Dương

Vài góp ý về bãi biển Đồi Dương

BT- Các nhà khoa học đều khẳng định: Gần gũi với thiên nhiên sẽ giúp cho chúng ta khỏe mạnh hơn, thì quả thật bãi biển Đồi Dương – Phan Thiết là một thiên  nhiên rất xứng đáng được như thế. Ở đó có biển xanh, cát trắng, nắng vàng và một đồi dương xanh mát quanh năm.

Thành phố Phan Thiết cũng đã thành lập ở đây một cơ quan quản lý, có bảo vệ, có loa phóng thanh hướng dẫn, có đội cứu hộ, chăm sóc cây xanh và làm vệ sinh. Nhờ đó mà bãi biển  luôn sạch sẽ, không có tệ nạn xã hội. Những ngày đông khách đã có ca nô cứu hộ. Khiến du khách yên tâm tắm  biển. Tuy nhiên cũng cần phải có những đổi mới, để nơi đây thu hút du khách được nhiều hơn nữa. Đó là trang bị thêm ghế đá dọc đường Tôn Đức Thắng, trước đây thì có, nhưng bây giờ thì không còn cái nào. Hiện tại du khách và nhất là các cụ về hưu xuống đó ngồi chơi, là phải ngồi núp dưới hàng cây của khách sạn, rất bất tiện mà không thoải mái. Loa phóng thanh rất có tác dụng tuyên truyền, nhưng chỉ đọc duy nhất một bản với những nội quy sinh hoạt ở đây là cần thiết, nhưng  chưa đủ. Mà phải giới thiệu những điểm du lịch hấp dẫn của Bình Thuận cho du khách. Chúng ta không thiếu những điểm tham quan hấp dẫn. Như Trường Dục Thanh, bộ xương cá voi, tranh cát Phi Long, Tháp Chăm Po Sah Inư, Lâu đài rượu, Hòn Rơm, Suối Tiên và xa hơn là Tà Cú, Dinh Thầy Thím, chùa Hang. Việc mở nhạc trên loa cũng cần phải đổi mới, hiện tại chỉ phát có vài ba bài hát truyền thống rồi tắt. Cần phải bổ sung thêm các bài hát ca ngợi quê hương đất nước, trong đó có Bình Thuận... Ở đây cũng rất cần một pano lớn để giới thiệu các điểm du lịch, các món ăn ngon của Phan Thiết và đường dây nóng cho du khách. Trước đây thì có, nhưng bây giờ thì không, nên khi du khách gặp sự cố là không biết gọi ai. Tình trạng đưa chó xuống tắm biển mà không có rọ mõm rất nguy hiểm. Đã có tình trạng chó xổng dây và lao thẳng vào một em bé, rất may mọi người đã phản ứng kịp.

Những việc làm cần bổ sung như trên  không tốn kém gì nhiều, mà rất có tác dụng. Rất mong UBND TP. Phan Thiết và ngành du lịch quan tâm.

 PHAN CAO THÔNG

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Phản hồi bài viết “Ô nhiễm tiếng ồn từ nuôi chim yến, cần xử lý nghiêm”

BT- Ngày 12/11/2019, Báo Bình Thuận có đăng bài viết: “Ô nhiễm tiếng ồn từ nuôi chim yến, cần xử lý nghiêm”, phản ánh tình trạng người dân thị xã La Gi bức xúc việc một số hộ nuôi chim yến sử dụng loa dẫn dụ yến gây tiếng ồn ảnh hưởng cuộc sống. Mặc dù đã kiến nghị lên ngành chức năng thị xã nhiều lần nhưng không được giải quyết, có hộ vi phạm nghiêm trọng tự ý chuyển đổi công năng nhà ở thành nhà nuôi yến.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Ô nhiễm từ những hố ga

BTO - Tiếng loa phóng thanh ở công viên bắt đầu chào ngày mới, những tốp đi bộ quanh công viên Võ Văn Kiệt sải rộng bước chân. Qua một hố ga lề đường giũa công viên tốp đi bộ bịt mũi, bước nhanh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533