Ý kiến người dân Cập nhật lúc 09:32:24 12/10/2020  (Lượt xem:  7152 )
Một cách cấp thuốc phiền hà

Một cách cấp thuốc phiền hà

BT- Từ tháng 5/2020 trở về trước những người bị bệnh tiền liệt tuyến về hưu như tôi, đều được Bệnh viện đa khoa Bình Thuận cấp trọn 1 tháng cho 1 lần đi lấy thuốc. Có nghĩa là bệnh này phải uống 2 viên/ngày, thì được cấp cho 60 viên. Nhưng từ tháng 6/2020 trở về sau này thì chỉ được cấp 20 viên cho 10 ngày. Thậm chí tháng 7 chỉ được cấp có 10 viên cho 5 ngày. Như vậy mỗi tháng người bệnh phải đi tới 3 lần hoặc 6 lần cho một loại thuốc này, thay vì 1 tháng 1 lần như trước. Nếu bệnh nhân nào đó có thêm bệnh huyết áp, tiểu đường, viêm xoang... thì cách cấp thuốc như trên thật sự là một phiền hà cho người bệnh.

Tôi đem thắc mắc này hỏi bác sĩ cấp thuốc cho tôi. Thì bác sĩ trả lời là rất muốn cấp 60 viên/tháng. Nhưng bên bảo hiểm y tế họ chỉ cho cấp như vậy. Ai cũng biết đã là bệnh tiền liệt tuyến mà không mổ thì phải uống thuốc suốt đời. Vì thực tế có nhiều người sợ mổ hoặc không thich mổ và với cách cấp thuốc như trên thì người bệnh đi lại rất mệt mỏi và tốn kém. Nhất là các cụ ở xa phải đi xe ôm, vì bệnh này chủ yếu ở người cao tuổi, đi lại khó khăn.

Đề nghị cơ quan bảo hiểm xem lại cách cấp thuốc này để giảm bớt phiền hà cho bệnh nhân.

Trường Sơn

CÁC TIN BÀI KHÁC
Xem thêm >>
Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Trao 220 phần quà cho người mù huyện Tuy Phong

  BTO- Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, nhóm Phước Thiện họ đạo Cao Đài, phường 4, thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang  tổ chức tặng quà cho người mù có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Tuy Phong.

  Xem chi tiết
  Cầu treo hư hỏng gây nguy hiểm cho người qua lại

  BT- Cầu treo Hiệp Trí bắc qua sông Phan thuộc thôn Hiệp Trí, xã Tân Hải (thị xã La Gi) được xây dựng từ năm 2000. Qua hơn 20 năm sử dụng cầu treo Hiệp Trí đã được duy tu, sửa chữa nhiều lần.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Chớ vội bỏ khẩu trang

  BT- Mặc dù, tình hình dịch Covid-19 đã cơ bản được khống chế, nhưng để đề phòng, cơ quan chức năng thành phố vẫn kêu gọi người dân cùng chung tay thực hiện phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần không được lơ là, chủ quan nên hiện nay ở các tuyến đường trong TP. Phan Thiết đều treo các bảng băng rôn với những câu tuyên truyền như: “Gia đình cùng vui - đẩy lùi Covid-19” hay “Giãn cách xã hội - kết nối yêu thương”… 

  Xem chi tiết
  Đoạn đường tiềm ẩn tai nạn giao thông

  BTO- Từ tháng 8/2020, Trường THCS Thủ Khoa Huân từ đường Nguyễn Đình Chiểu chuyển lên học tại cơ sở mới nằm trên đường Võ Nguyên Giáp (ĐT 706B) phường Hàm Tiến (TP. Phan Thiết). Hàng ngày hơn 560 học sinh đến trường bằng phương tiện ô tô, xe đạp điện và phụ huynh chở bằng xe máy.

  Xem chi tiết
  Đau khổ con đường trời nắng cũng ngập

  BTO- Một con đường ở khu tái định cư thuộc thôn 3, Hàm Liêm, Hàm Thuận Bắc đang ngập ảnh hưởng rất lớn cho những người dân ở đây.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533