Ý kiến người dân Cập nhật lúc 16:56:44 30/03/2020  (Lượt xem:  17485 )
Hàng quán cần chấp hành nghiêm đ

Hàng quán cần chấp hành nghiêm để phòng dịch

BTO- Đó là ý kiến của đông đảo người dân hưởng ứng chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19.

Lực lượng chức năng tịch thu vật dụng của hàng quán cố tình bán.

Ngay sau khi chỉ thị có hiệu lực vào ngày 27/3, các hàng quán ở TP.Phan Thiết đã rục rịch đóng cửa. Cho đến sáng 30/3, chúng tôi ghi nhận gần như không còn nhà hàng, quán nhậu hay quán cà phê nào hoạt động.

Còn một số quán cóc vỉa hè hoạt động, nhưng đã bị lực lượng chức năng của các phường ra quân tịch thu nghiêm cấm hoạt động. Tuy vậy vẫn còn một số quán hoạt động nhưng với hình thức bán hàng mang về, chứ không cho ngồi ăn tại quán.

Nhiều người dân chứng kiến cảnh lực lượng chức năng tịch thu các vật dụng buôn bán của những người cố tình bán, cũng đồng tình vì dịch bệnh rất nguy hiểm, nếu không làm rốt ráo thì sẽ ảnh hưởng môi trường sống chung.

Ông Nguyễn Sáu – phường Phú Thủy cho biết: chính quyền địa phương nên ra quân làm mạnh. Càng rốt ráo bao nhiêu thì bảo vệ sức khỏe người dân bấy nhiêu. Nhiều người không biết nghĩ xa, cứ tham mở quán ra bán, rồi lỡ nhiễm bệnh nằm đó hàng tuần, đã vậy còn làm khổ người khác.

Trong khi ông Lê Văn Minh, ngụ phường Bình Hưng nói: “Các hàng quán nên đóng cửa, nhất là quán nhậu càng sớm càng tốt, vì nó không cần thiết... Chỉ cho những cửa hàng bán nhu yếu phẩm như gạo, mì tôm, muối,... hoạt động để phục vụ người dân”.

Ngày 27/3, Thủ tướng Chính phủ có Chỉ thị số 15/CT-TTg về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch COVID-19, trọng tâm là hạn chế đi lại, hạn chế tiếp xúc, hạn chế tụ tập trung đông người, dừng các dịch vụ không cần thiết.

Ninh Chinh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Một trường hợp mắc não úng thủy cần giúp đỡ 

BTO - 6 tuổi, với một thân hình nhỏ thó và một cái đầu to bất thường, em Đặng Hải Đăng - khu phố 7, Phước Lộc, thị xã La Gi đã phải sống chung với căn bệnh quái ác kể từ khi mới lọt lòng mẹ.

Xem chi tiết
Việc xác định vị trí đất vẫn không thay đổi

BT- Bà Bùi Thị Đanh, thị trấn Tân Minh, Hàm Tân phản ánh: Trước đây, bà đã làm đơn đề nghị cấp đổi lại cấp giấy CNQSDĐ, các ngành chức năng huyện đã cấp đổi lại giấy CNQSDĐ số BD 063312 tại các thửa đất số 18, 19, 34, tờ bản đồ số 4.

Xem chi tiết
Thay đổi CMND, có cần làm lại hộ chiếu?

BTO- Em có thắc mắc về thủ tục đổi chứng minh nhân dân (CMND) mong anh chị giải đáp giúp em: CMND của em được cấp ngày 29/08/2006 và hộ khẩu thường trú đăng ký trên CMND là Tân An, La Gi, Bình Thuận. Hiện tại hộ khẩu của em đã chuyển về thị trấn Võ Xu, Đức Linh, Bình Thuận. Anh chị cho em hỏi:

Xem chi tiết
Người dân cần lắm một cây cầu

BTO- Cây cầu có bề ngang 2 mét, dài 12 mét bắc qua một con suối để cho hơn một trăm hộ gia đình bên kia bờ phía biển liên thông qua bên này rồi mới qua được thôn, xã,  phường khác trong thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Dưới bảng hiệu con cá vàng đầy rác!

BTO- Công ty cổ phần Nước mắm Phan Thiết tọa lạc tại vị trí góc đường Nguyễn Thông và đường vào Cụm công nghiệp chế biến hải sản Phú Hài. Nhiều năm nay sản phẩm nước mắm của công ty được khách hàng trong và ngoài nước biết đến và có uy tín trên thị trường, do chất lượng luôn được giữ vững.

Xem chi tiết
Con đường nắng bụi bặm, mưa lầy lội

BTO- Là thực trạng diễn ra vài năm qua trên tuyến đường Đặng Tất, khu phố D, phường Thanh Hải, TP.Phan Thiết, ảnh hưởng cuộc sống người dân 2 bên đường và người tham gia giao thông. Rõ nhất, những trận mưa đầu mùa vừa qua biến con đường thành sông, lầy lội, nhất là đoạn cuối giáp Đại lộ Hùng Vương.

Xem chi tiết