Ý kiến người dân Cập nhật lúc 09:04:37 28/10/2020  (Lượt xem:  1511 )
Đường Thái Phiên đã khang trang

Đường Thái Phiên đã khang trang, sạch đẹp

BT- Ai đã từng đến đường Thái Phiên tại ngã 7, giáp ranh 2 phường Lạc Đạo và Đức Nghĩa, TP. Phan Thiết - nơi nổi tiếng một thời mất an ninh trật tự, giờ trở lại sẽ thấy sự đổi thay. Đường có chiều dài 150m, hình thành từ trước năm 1975 vốn xuống cấp nghiêm trọng với ổ voi, ổ gà lầy lội vào mùa mưa, nay được bê tông hóa. “Trước đây nhếch nhác, dơ bẩn, bây giờ làm đường rồi sạch sẽ đi lại dễ dàng...” - bà Nguyễn Thị Dò, một cư dân khu phố 6, phường Đức Nghĩa cho biết.

Tuyến đường đã khang trang.

Điều khác biệt của con đường này so với  những đường khác là nằm giữa khu phố 1 và khu phố 6 của 2 phường, nên khi tiến hành làm đường phải có sự phối hợp giữa 2 bên. Do đó, 2 khu phố đã mở nhiều cuộc họp vận động người dân đóng góp làm đường nhưng không thành, do người dân còn nghèo khó và vận động được người của phường này đồng ý thì người của phường kia lại không. Không tìm được tiếng nói chung nên người dân chấp nhận đi lại trong khó khăn nhiều năm nay. Được biết, Bí thư chi bộ khu phố 1, phường Lạc Đạo – ông  Ngô Minh Doanh đã báo cáo Đảng ủy phường về tình hình con đường.

Ngay sau đó, TP. Phan Thiết giao cho phường Lạc Đạo làm chủ đầu tư, vận động nhân dân đóng góp 40%, 60% còn lại là vốn ngân sách. Đảng ủy phường giao cho chi bộ khu phố 1 đi vận động người dân đóng góp. Ông Doanh cho biết: Cái khó là đường này nằm giáp ranh 2 phường có từ thời trước giải phóng, không có đường ống thoát nước nên kinh phí rất lớn. Trong khi đa phần hộ dân đều nghèo. Vận động được hộ này đồng ý thì hộ khác không, nhưng không vì thế mà ảnh hưởng chung, chúng tôi vận động thêm các mạnh thường quân. Cho đến nay tuyến đường đã hoàn thành với tổng kinh phí 125 triệu đồng, trong đó huy động người dân 110 triệu đồng.

Đường đã sạch đẹp, người dân đi lại rất vui mừng. Một cư dân cho biết: Từ ngày làm đường, người dân ở đây vui mừng vì không còn cảnh mùa mưa sình lầy, bùn đất bắn cả vào trong nhà.

 Ninh Chinh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Bệnh nhân chạy thận cần sự giúp đỡ

  BTO- “Nhân có nguồn nào giúp chị, hỗ trợ cho 4 bệnh nhân nghèo đang chạy thận nhân tạo và 2 người nhà đang nằm tại Trung tâm y tế huyện không, vì họ không về được La Gi. Hiện đang xin cơm ăn hàng ngày”.

  Xem chi tiết
  Rác vùng xuôi về vùng ngược

  BT- Nhiều loại rác quen thuộc ở vùng xuôi cứ xuất hiện ở các xã vùng cao khiến người đồng bào bức xúc kiến nghị ngành chức năng trong các cuộc tiếp xúc cử tri, với mong muốn chấm dứt tình trạng, để môi trường vùng cao trong lành đúng nghĩa.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Những hình ảnh không đẹp trên đại lộ Lê Duẩn

  BTO- Nếu nói rằng đại lộ Lê Duẩn là con đường đẹp nhất, là niềm tự hào của người dân Phan Thiết, thì cũng không có gì là quá lời. Ở giữa là dải phân cách có nhiều cây xanh, hai bên là hai làn đường nhựa rộng rãi, vỉa hè được lát gạch cao cấp, có độ dốc nhỏ, nên ô tô xe máy lên xuống chạy rất dễ dàng.

  Xem chi tiết
  Tụ tập đông người trong mùa dịch Covid-19

  BTO- Để thực hiện phòng, chống dịch Covid-19 có hiệu quả, Chủ tịch UBND tỉnh đã có văn bản chỉ đạo tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội toàn tỉnh theo Chỉ thị 15 trong vòng 14 ngày từ 00 giờ ngày 20/7. 

  Xem chi tiết
  Nhiều nơi công cộng chưa tuân thủ 5K

  BTO- Thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19, Chủ tịch UBND tỉnh đã có văn bản chỉ đạo tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội toàn tỉnh theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ trong vòng 14 ngày từ 00 giờ ngày 20/7. 

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533