Ý kiến người dân Cập nhật lúc 14:56:26 15/06/2020  (Lượt xem:  17155 )
Đường

Đường, cống thoát nước ra biển bị bít, người dân kêu cứu chính quyền

BTO- Một doanh nghiệp làm dự án du lịch đã san lấp mặt bằng làm bít con đường ra biển của ngư dân và bít luôn mương thoát nước.

Chỉ sau một vài cơn mưa, nước đã tràn ngập vào rừng phi lao ven biển, tràn vào hàng quán của những hộ đang kinh doanh trong khu du lịch cộng đồng Cam Bình.

Ngày 8/6, tập thể nhân dân 3 tổ Tự quản 54, 55, 57B thôn Cam Bình, xã Tân Phước, thị xã La Gi gởi đơn lên các cấp chính quyền kiến nghị, trình bày việc tại nơi cư trú hiện nay khi một doanh nghiệp du lịch san lấp mặt bằng đã lấp luôn con đường ra biển của ngư dân, lấp luôn mương thoát nước từ trong làng ra biển làm cho người dân không còn đường đi. Chỉ sau một vài cơn mưa đầu mùa nước đã tràn ngập vào rừng dương, vào hàng quán buôn bán tại khu du lịch cộng đồng Cam Bình, có nơi ngập đến đầu gối.

Không đường đi, nước tù đọng làm xáo trộn, ảnh hưởng rất lớn đến đời sống của hàng trăm hộ gia đình đang sinh sống yên lành nơi đây.

Trao đổi với chúng tôi, Ông Phạm Hữu Phước, Chủ tịch xã Tân Phước cho biết, xã đã nhận được kiến nghị của người dân, đã báo cáo lên cấp trên xin ý kiến. Hướng giải quyết của chính quyền là sẽ yêu cầu doanh nghiệp làm dự án du lịch này khôi phục con đường đi và mương thoát nước để tránh sự tranh chấp có thể xảy ra giữa dân và doanh nghiệp như kiến nghị mà người dân đã nêu.

Lê Long

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hãy “tiếp sức” cho chị Vy được sống

BT- “Chị muốn được khỏe mạnh để làm việc và làm chỗ dựa tinh thần cho con”. Câu nói đứt quãng, được bật ra từ đáy lòng của một người phụ nữ năm nay mới bước qua tuổi 35, đang khát khao niềm sống, khi vừa trải qua những đợt điều trị căn bệnh u ác tính tuyến ức. Chị là Lâm Thụy Trúc Vy, sống tại hẻm 649 Trần Hưng Đạo, khu phố 4, phường Lạc Đạo (Phan Thiết).

Xem chi tiết
Ô nhiễm trong lòng thành phố

 BT- Khi mua đất làm nhà ở cứ ngỡ nơi đây có cơ sở hạ tầng và môi trường sống tốt, nào ngờ càng sống thấy thất vọng vì ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm

BTO- Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô. Nhưng phía dưới lại là bãi tập kết rác to tướng bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường và trông rất mất mỹ quan.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết