Theo dõi trên

Có nên “phụ thu” vào dịp tết?

23/02/2018, 09:29

BT- Từ 29 đến mùng 6 Tết Mậu Tuất (2018), nhiều quán ăn, quán cà phê, bãi giữ xe đã tăng giá  bằng hình thức “phụ thu”. Chẳng hạn, ly sinh tố ngày thường khoảng 30.000 đồng, nhưng chiều 29 tết có quán, khách phải trả 48.000 đồng/ly. Không chỉ quán ăn uống, mà ngay các bãi giữ xe gần cầu Trần Hưng Đạo cũng tăng giá khá cao. Trước giờ giao thừa, rất đông người gửi xe để chờ xem bắn pháo hoa. Sau khi ghi số, các bãi xe thu tiền trước với giá 20.000 đồng/chiếc. Người gửi hỏi sao lấy phí quá cao, trong khi các năm trước chỉ 10.000 đồng/chiếc. Các bãi giữ nói rằng “1 năm chỉ giữ được có đêm giao thừa, không lấy giá này thì lấy giá nào?”.  Vài quán phở ở Mũi Né, chủ quán tính 40.000 đồng/tô, trong khi giá ngày thường chỉ có 25.000 đồng/tô. Như vậy, giá mỗi tô phở tăng 60% trong  dịp tết. 

 Tuy vậy, cũng có hàng quán vẫn bán giá như ngày thường, hoặc tăng nhẹ. Chủ của những quán không tăng giá cho rằng: “Không tăng giá là để tạo uy tín với khách, mong khách sẽ trở lại. Thực ra, ngày tết giá nguyên liệu chế biến cũng có tăng nhưng không đáng kể. Ngày tết lượng khách sẽ tăng cao, lợi nhuận cũng tăng, đủ bù cho một số chi phí phát sinh”.

Trang Minh



(0) Bình luận
Bài liên quan
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Có nên “phụ thu” vào dịp tết?