Ý kiến người dân Cập nhật lúc 09:37:59 10/05/2020  (Lượt xem:  20937 )
muc ý kiến người dân

Chợ xây hoành tráng mà bỏ trống

BTO - Chợ Phú Thủy mở rộng được đầu tư xây dựng khang trang, sạch đẹp với 58 ki ốt và 137 ô sạp, tổng kinh phí đầu tư hơn 11 tỷ đồng; nhưng không đưa được tiểu thương vào kinh doanh nhằm đáp ứng nhu cầu cần mở rộng mua bán hiện nay. Điều mà cán bộ và nhân dân Khu phố 7 và phường Phú Thuỷ bức xúc là: hơn 5 năm 2 tháng Chợ xây dựng xong (khánh thành tháng 2 năm 2015), UBND phường Phú Thuỷ đến nay chưa đưa được tiểu thương vào kinh doanh, bỏ trống, rất lãng phí, chợ đang có nguy cơ xuống cấp nặng…, Trong khi chợ Phú Thuỷ đang trong tình trạng quá tải, bán tràn lan ra dọc theo 2 bên đường Lê Văn Phấn (địa bàn 2 khu phố: 6 và 7 phường Phú Thủy). Tiểu thương có ki ốt, ô sạp ở chợ thì bức xúc, có 1 số ra thuê mặt bằng trên đường Lê Văn Phấn kinh doanh.

Chợ Phú Thủy mở rộng.

Ông Phạm Văn Kiện, gần 81 tuổi, đảng viên 55 tuổi đảng, cán bộ hưu trí, nhà ở trên đường Lê Văn Phấn gần chợ bức xúc: Thật lãng phí, chợ Phú Thủy mở rộng xây xong, cứ để kéo dài, năm này qua năm khác, không có biện pháp hữu hiệu để sắp xếp, đưa tiểu thương vào kinh doanh. Hàng ngàn mét vuông (khu đất vàng) để mở rộng xây dựng chợ lại bỏ trống, các kiốt thì đóng cửa, ô sạp thì không có người vào buôn bán…, lãng phí lớn, UBND thành phố Phan Thiết nên chỉ đạo cho phường Phú Thủy nhanh chóng khắc phục việc này.

Chợ Phú Thủy mở rộng và cảnh ô sạp bỏ trống, kiốt đóng cửa.

Khi hỏi chị Lê Thị Năm, khoảng 45 tuổi, bán trái cây ở đường Lê Văn Phấn, vì sao không bán trong chợ mà lại bán ở lề đường? Thì chị Năm và nhiều chị mua bán xung quanh đều trả lời: Trong chợ có ai vào đâu mà vào bán, chúng tôi cũng muốn có chỗ nơi bán ổn định nên mới đóng tiền vào xây dựng chợ, nhưng chợ thì không có người vào, tôi vào bán ai mua; mua bán ở đường Lê Văn Phấn cực lắm mỗi lần thấy lực lượng chức năng kiểm tra là dọn, thu gói lại… chạy. Nhưng cũng có người nói: bán ở đây được hơn trong chợ, người mua qua lại, nhất là cán bộ công chức đi làm về chỉ cần ngồi trên xe cũng có thể mua được hàng, tiện lắm.   

Buôn bán tự phát rất đông hai bên đường Lê Văn Phấn

Ông Huỳnh Thái Thu, đảng viên 60 năm tuổi đảng, cán bộ hưu trí cùng ở khu phố 7, phường Phú Thủy nói: “Cái chính là sử dụng đất ở chợ lãng phí, trong khi nhu cầu chỗ ngồi mua bán của tiểu thương thì rất bức xúc. Tình hình chợ Phú Thủy, UBND Thành phố Phan Thiết phải tiến hành cho thanh kiểm tra và đưa tiểu thương vào chợ. Thực trạng chợ xây dựng xong lấy đi 12 kiốt mặt tiền đấu giá; lấy 1 phần diện tích mặt tiền làm điểm cho thuê giữ xe, nhiều kiôt đóng cửa, các ô sạp thì bỏ trống, 1 số hộ ngồi bán nước giải khát…, diện tích còn lại để xe và vật dụng lung tung, xuống cấp trầm trọng gây lãng phí rất lớn”., trong khi đó trên một trăm hộ tiểu thương không có chỗ kinh doanh phải ngồi bán dọc theo 2 bên đường Lê Văn Phấn, thêm vào đó xe đậu đổ lấn chiếm lòng lề đường, gây ùn tắt cản trở giao thông, làm mất cảnh quan đô thị và không thu được thuế, lệ phí”.

Trong lòng Chợ Phú Thủy mở rộng chưa có hộ nào buôn bán

Từ những ý kiến trên đây chúng tôi đã trao đổi và được ông Trần Ngọc Thuận, Chủ tịch UBND phường Phú Thủy giải thích: Đúng là Chợ mở rộng bỏ trống, tiểu thương không vào chợ kinh doanh, chỉ mới sắp xếp được những hộ bán hải sản nhưng chưa phù hợp, các ô sạp, kiốt còn đang đóng cửa, bỏ trống, đã nhiều lần báo cáo xin ý kiến UBND thành phố Phan Thiết về phương án sắp sếp đưa tiểu thương vào chợ kinh doanh, đã thông báo rất nhiều lần cho tiểu thương, nhưng tiểu thương cũng chưa vào chợ, UBND phường hết cách, đành chịu vậy?.  

Từ thực tế trên đây chúng tôi thấy, UBND phường Phú Thủy nên tổ chức họp đầy đủ tiểu thương có tiền đóng góp vào xây dựng chợ mở rộng để báo cáo công khai rõ ràng các vấn đề mà tiểu thương yêu cầu, cùng bàn bạc tháo gở hết những vướng mắc, sau đó thống nhất giải pháp đưa tiểu thương vào chợ kinh doanh, càng sớm càng tốt. Không để kéo dài lâu như vừa qua, lãng phí, gây nhiều bức xúc.

                                                                                                                     Ngọc Thanh

 

 

 

 

 

 

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tặng xe đạp cho học sinh nghèo học giỏi

BTO- Chi đoàn Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông Bình Thuận (Đoàn cơ sở Sở Giao thông vận tải Bình Thuận) phối hợp với Đoàn xã Tân Thành (Hàm Thuận Nam) vừa trao tặng 5 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo có thành tích học tập tốt tại xã Tân Thành. Đây là công trình thanh niên do chi đoàn thực hiện trong năm 2020.  

Xem chi tiết
Bồi thường hỗ trợ cho bà Nguyên là đúng quy định

BT- Bà Nguyễn Thị Nguyên, khu phố 7, thị trấn Tân Nghĩa, Hàm Tân phản ánh: Gia đình bà bị thu hồi 1.027,4 m2 đất tại xã Sông Phan để thực hiện Dự án xây dựng đường cao tốc Bắc - Nam, đoạn Dầu Giây - Phan Thiết. Nhưng các ngành chức năng huyện áp giá bồi thường, hỗ trợ quá thấp so với giá trên thị trường và đề nghị các ngành chức năng huyện xem xét điều chỉnh giá bồi thường, hỗ trợ cho phù hợp với thực tế.

Xem chi tiết
Thay đổi CMND, có cần làm lại hộ chiếu?

BTO- Em có thắc mắc về thủ tục đổi chứng minh nhân dân (CMND) mong anh chị giải đáp giúp em: CMND của em được cấp ngày 29/08/2006 và hộ khẩu thường trú đăng ký trên CMND là Tân An, La Gi, Bình Thuận. Hiện tại hộ khẩu của em đã chuyển về thị trấn Võ Xu, Đức Linh, Bình Thuận. Anh chị cho em hỏi:

Xem chi tiết
Chợ xây hoành tráng mà bỏ trống

BTO - Chợ Phú Thủy mở rộng được đầu tư xây dựng khang trang, sạch đẹp với 58 ki ốt và 137 ô sạp, tổng kinh phí đầu tư hơn 11 tỷ đồng; nhưng không đưa được tiểu thương vào kinh doanh nhằm đáp ứng nhu cầu cần mở rộng mua bán hiện nay.

Xem chi tiết
Dưới bảng hiệu con cá vàng đầy rác!

BTO- Công ty cổ phần Nước mắm Phan Thiết tọa lạc tại vị trí góc đường Nguyễn Thông và đường vào Cụm công nghiệp chế biến hải sản Phú Hài. Nhiều năm nay sản phẩm nước mắm của công ty được khách hàng trong và ngoài nước biết đến và có uy tín trên thị trường, do chất lượng luôn được giữ vững.

Xem chi tiết
Con đường nắng bụi bặm, mưa lầy lội

BTO- Là thực trạng diễn ra vài năm qua trên tuyến đường Đặng Tất, khu phố D, phường Thanh Hải, TP.Phan Thiết, ảnh hưởng cuộc sống người dân 2 bên đường và người tham gia giao thông. Rõ nhất, những trận mưa đầu mùa vừa qua biến con đường thành sông, lầy lội, nhất là đoạn cuối giáp Đại lộ Hùng Vương.

Xem chi tiết