Ý kiến người dân Cập nhật lúc 09:37:59 10/05/2020  (Lượt xem:  22891 )
muc ý kiến người dân

Chợ xây hoành tráng mà bỏ trống

BTO - Chợ Phú Thủy mở rộng được đầu tư xây dựng khang trang, sạch đẹp với 58 ki ốt và 137 ô sạp, tổng kinh phí đầu tư hơn 11 tỷ đồng; nhưng không đưa được tiểu thương vào kinh doanh nhằm đáp ứng nhu cầu cần mở rộng mua bán hiện nay. Điều mà cán bộ và nhân dân Khu phố 7 và phường Phú Thuỷ bức xúc là: hơn 5 năm 2 tháng Chợ xây dựng xong (khánh thành tháng 2 năm 2015), UBND phường Phú Thuỷ đến nay chưa đưa được tiểu thương vào kinh doanh, bỏ trống, rất lãng phí, chợ đang có nguy cơ xuống cấp nặng…, Trong khi chợ Phú Thuỷ đang trong tình trạng quá tải, bán tràn lan ra dọc theo 2 bên đường Lê Văn Phấn (địa bàn 2 khu phố: 6 và 7 phường Phú Thủy). Tiểu thương có ki ốt, ô sạp ở chợ thì bức xúc, có 1 số ra thuê mặt bằng trên đường Lê Văn Phấn kinh doanh.

Chợ Phú Thủy mở rộng.

Ông Phạm Văn Kiện, gần 81 tuổi, đảng viên 55 tuổi đảng, cán bộ hưu trí, nhà ở trên đường Lê Văn Phấn gần chợ bức xúc: Thật lãng phí, chợ Phú Thủy mở rộng xây xong, cứ để kéo dài, năm này qua năm khác, không có biện pháp hữu hiệu để sắp xếp, đưa tiểu thương vào kinh doanh. Hàng ngàn mét vuông (khu đất vàng) để mở rộng xây dựng chợ lại bỏ trống, các kiốt thì đóng cửa, ô sạp thì không có người vào buôn bán…, lãng phí lớn, UBND thành phố Phan Thiết nên chỉ đạo cho phường Phú Thủy nhanh chóng khắc phục việc này.

Chợ Phú Thủy mở rộng và cảnh ô sạp bỏ trống, kiốt đóng cửa.

Khi hỏi chị Lê Thị Năm, khoảng 45 tuổi, bán trái cây ở đường Lê Văn Phấn, vì sao không bán trong chợ mà lại bán ở lề đường? Thì chị Năm và nhiều chị mua bán xung quanh đều trả lời: Trong chợ có ai vào đâu mà vào bán, chúng tôi cũng muốn có chỗ nơi bán ổn định nên mới đóng tiền vào xây dựng chợ, nhưng chợ thì không có người vào, tôi vào bán ai mua; mua bán ở đường Lê Văn Phấn cực lắm mỗi lần thấy lực lượng chức năng kiểm tra là dọn, thu gói lại… chạy. Nhưng cũng có người nói: bán ở đây được hơn trong chợ, người mua qua lại, nhất là cán bộ công chức đi làm về chỉ cần ngồi trên xe cũng có thể mua được hàng, tiện lắm.   

Buôn bán tự phát rất đông hai bên đường Lê Văn Phấn

Ông Huỳnh Thái Thu, đảng viên 60 năm tuổi đảng, cán bộ hưu trí cùng ở khu phố 7, phường Phú Thủy nói: “Cái chính là sử dụng đất ở chợ lãng phí, trong khi nhu cầu chỗ ngồi mua bán của tiểu thương thì rất bức xúc. Tình hình chợ Phú Thủy, UBND Thành phố Phan Thiết phải tiến hành cho thanh kiểm tra và đưa tiểu thương vào chợ. Thực trạng chợ xây dựng xong lấy đi 12 kiốt mặt tiền đấu giá; lấy 1 phần diện tích mặt tiền làm điểm cho thuê giữ xe, nhiều kiôt đóng cửa, các ô sạp thì bỏ trống, 1 số hộ ngồi bán nước giải khát…, diện tích còn lại để xe và vật dụng lung tung, xuống cấp trầm trọng gây lãng phí rất lớn”., trong khi đó trên một trăm hộ tiểu thương không có chỗ kinh doanh phải ngồi bán dọc theo 2 bên đường Lê Văn Phấn, thêm vào đó xe đậu đổ lấn chiếm lòng lề đường, gây ùn tắt cản trở giao thông, làm mất cảnh quan đô thị và không thu được thuế, lệ phí”.

Trong lòng Chợ Phú Thủy mở rộng chưa có hộ nào buôn bán

Từ những ý kiến trên đây chúng tôi đã trao đổi và được ông Trần Ngọc Thuận, Chủ tịch UBND phường Phú Thủy giải thích: Đúng là Chợ mở rộng bỏ trống, tiểu thương không vào chợ kinh doanh, chỉ mới sắp xếp được những hộ bán hải sản nhưng chưa phù hợp, các ô sạp, kiốt còn đang đóng cửa, bỏ trống, đã nhiều lần báo cáo xin ý kiến UBND thành phố Phan Thiết về phương án sắp sếp đưa tiểu thương vào chợ kinh doanh, đã thông báo rất nhiều lần cho tiểu thương, nhưng tiểu thương cũng chưa vào chợ, UBND phường hết cách, đành chịu vậy?.  

Từ thực tế trên đây chúng tôi thấy, UBND phường Phú Thủy nên tổ chức họp đầy đủ tiểu thương có tiền đóng góp vào xây dựng chợ mở rộng để báo cáo công khai rõ ràng các vấn đề mà tiểu thương yêu cầu, cùng bàn bạc tháo gở hết những vướng mắc, sau đó thống nhất giải pháp đưa tiểu thương vào chợ kinh doanh, càng sớm càng tốt. Không để kéo dài lâu như vừa qua, lãng phí, gây nhiều bức xúc.

                                                                                                                     Ngọc Thanh

 

 

 

 

 

 

CÁC TIN BÀI KHÁC
Xem thêm >>
Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Xin cứu thanh niên nghèo bị bỏng nặng 

  BTO- Sinh ra trong gia đình nghèo vùng biển, Nguyễn Ngọc Thành (SN 1994, ngụ thôn Tam Tân, xã Tân Tiến, thị xã La Gi) tốt nghiệp hệ cao đẳng ngành chế biến thực phẩm, nhưng không xin được việc làm. Thành vào TP. HCM thuê nhà trọ và bán hàng ăn uống trên đường Phan Văn Trị, phường 11, quận Bình Thạnh.

  Xem chi tiết
  Công ty sản xuất thùng xốp gây ô nhiễm môi trường

  BT- Gần 2 năm nay, người dân tại xóm 11, thôn Hiệp Đức 2, xã Chí Công (Tuy Phong) phải sống trong tình cảnh môi trường không khí bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi Công ty TNHH  Nguyễn Đỉnh chuyên sản xuất thùng xốp. Qua nguồn tin từ trước, khi phóng viên thâm nhập thực tế vào chiều 24/11/2020 tại khu vực trên, người dân xung quanh tỏ ra rất bức xúc trước tình hình môi trường tại đây.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Chớ vội bỏ khẩu trang

  BT- Mặc dù, tình hình dịch Covid-19 đã cơ bản được khống chế, nhưng để đề phòng, cơ quan chức năng thành phố vẫn kêu gọi người dân cùng chung tay thực hiện phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần không được lơ là, chủ quan nên hiện nay ở các tuyến đường trong TP. Phan Thiết đều treo các bảng băng rôn với những câu tuyên truyền như: “Gia đình cùng vui - đẩy lùi Covid-19” hay “Giãn cách xã hội - kết nối yêu thương”… 

  Xem chi tiết
  Đường hư hỏng, tiềm ẩn tai nạn

  BTO- Cuối con đường Nguyễn Gia Tú là điểm tiếp giáp với đường Tôn Thất Tùng (TP. Phan Thiết). Hai con đường này nằm trong khu dân cư mới được xây dựng, lòng đường và lề đường đạt chuẩn.

  Xem chi tiết
  Dùng lòng đường quốc lộ 1A làm nơi đậu xe gây nguy hiểm

  BTO- Nhiều ngày qua, người đi đường không khỏi bức xúc, khó chịu trước tình trạng đậu xe chiếm lòng đường xảy ra trên tuyến quốc lộ 1A, đoạn qua địa bàn xã Tiến Lợi (TP. Phan Thiết).

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533