Ý kiến người dân Cập nhật lúc 10:14:33 13/10/2019  (Lượt xem:  10273 )
Chậm hỗ trợ tiền heo dịch bệnh c

Chậm hỗ trợ tiền heo dịch bệnh cho nông dân

BTO- Người chăn nuôi nhỏ lẻ theo hộ gia đình vài con heo khi bị dịch bệnh đã là một thiệt hại, những hộ chăn nuôi vài chục, hàng trăm con hay những trang trại vài trăm con khi bị dịch bệnh thì nhiều người trở nên trắng tay.

Theo tuyên truyền của chính quyền, một khi nghi ngờ hay phát hiện đàn heo bị dịch tả lợn Châu phi sẽ được các cơ quan chức năng tới xác định rồi cho tiêu hủy. Trước khi đưa đi tiêu hủy, có lập biên bản ghi nhận số lượng, trọng lượng heo, để nhà nước hỗ trợ.

Nhiều nông dân vay tiền để mua heo giống, mua thực phẩm hoặc ghi nợ nơi các cửa hàng phân phối thức ăn chăn nuôi. Heo dịch họ đã mất hết tiền mua giống, thiếu nợ vay, hy vọng Nhà nước hỗ trợ được phần nào để trả nợ, nhưng chờ nhiều tháng vẫn chưa thấy sự hỗ trợ .

Nông dân Nguyễn Xuân, thôn Cam Bình, xã Tân Phước, cho biết heo nuôi ở nhà anh bị tiêu hùy 30 con cả nái và thịt. Gần bên anh có hộ anh Phạm Thế Bình, thôn Mũi Đá bị tiêu hủy cả trăm con và khoảng 10 hộ khác ở xã Tân Phước cũng bị dịch tả lợn tiêu hủy vài trăm con, suốt mấy tháng nay trông chờ vào nguồn hổ trợ để trả nợ cửa hàng thức ăn chăn nuôi nhưng chưa thấy, khiến gia đình các anh đã khó khăn càng khó khăn hơn.

Mong các cơ quan chức năng quan tâm giải quyết nhanh chóng nguồn tiền hổ trợ chăn nuôi cho nông dân, để còn có thể tái đàn phục vụ tết 2020.

Lê Long

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Có lòng tốt sẽ được tin yêu

BTO- Từ phong trào bảo vệ trật tự an ninh theo lời kêu gọi của chính quyền địa phương, một số anh em nhiệt tình đã tự nguyện cùng nhau lập nên Câu lạc bộ phòng chống tội phạm thị xã La Gi, thường xuyên tuần tra đường phố, hổ trợ nhân dân phòng chống trộm cướp.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Sớm ngăn chặn nạn phá rừng lấy đất

BTO- Khoảng hơn tuần lễ nay, người dân xã Tân Thành, huyện Hàm Thuận Nam rất bức xúc khi phát hiện một khu rừng bị chặt phá lấy cây, đốt rẫy để chiếm đất.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Hàng rong trước trường học: Không chỉ mất vệ sinh mà còn xả rác bừa bãi

BTO- Mới đây đến nhà một người bạn ở gần đối diện trường THCS Trần Phú, Phan Thiết nhìn qua bên đường vào giờ tan học thấy các em học sinh vây kín các xe hàng rong để mua. Tới gần xem thôi thì đủ các loại nước giải khát, các món ăn vặt từ bánh, kẹo đến xúc xích, bánh tráng, xiên que, trái cây, cơm cháy...

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533