Ý kiến người dân Cập nhật lúc 15:18:23 14/09/2020  (Lượt xem:  23685 )
Cần nâng cấp mở rộng đường ven b

Cần nâng cấp mở rộng đường ven biển Nguyễn Du

BTO- Đường Nguyễn Du xuất phát từ Km 73 +850 QL 55, chạy ra Khu du lịch cộng đồng Cam Bình, nối liền đường ven biển Lê Minh Công để liên thông xã Tân Phước với phường Phước Lộc, thị xã La Gi.

Đây là một trong những con đường huyết mạch phát triển du lịch được xây dựng khoảng hơn 15 năm trước từ con đường làng đầy bùn cát do người dân hiến đất. Nhờ con đường này, khu du lịch cộng đồng Cam Bình hàng tuần có lượng du khách từ các tỉnh thành về rất đông, resort, khách sạn thu hút được nhiều du khách lưu trú, nghỉ dưỡng, vui chơi.

Từ ngày có con đường, cuộc sống dân cư phát triển vượt bậc, giá đất 2 bên được nâng cao.

Là con đường dẫn ra khu du lịch nổi tiếng nhưng từ lâu nay không có điện chiếu sáng. Sau bao năm khai thác, hiện nay đường đã xuống cấp, nhiều ổ gà, ổ voi, nước mưa đọng mặt đường do không mương thoát.

Với lưu lượng các phương tiện lưu thông hàng ngày, đường Nguyễn Du trở nên nhỏ hẹp rất dễ xảy ra tai nạn bất cứ lúc nào vì nhiều đoạn quanh co.

Thị xã La Gi cần có kế hoạch nâng cấp mở rộng, làm mương thoát nước, có điện chiếu sáng, chỉnh trang đường Nguyễn Du nhằm thu hút thêm du khách, nâng cao đời sống người dân… đó cũng là tiêu chí xây dựng nông thôn mới xã Tân Phước.

Lê Long

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Con đau lắm mẹ ơi

  BTO-  Mới đây, tình cờ một lần lướt face book tôi có đọc được dòng thông tin về bé Bùi Văn Lộc (9 tuổi) bị u tĩnh mạch máu không lưu thông nên bị hoại tử hai chân. Tháng 6/2020, bác sĩ chỉ định phải cắt bỏ một chân bên phải nhưng sau khi cắt xong về nhà thì chân trái của bé lại nhiễm trùng mưng mủ nên phải quay lại bệnh viện.

  Xem chi tiết
  Phan Thiết: Kiên quyết xử lý dứt điểm vụ chiếm dụng đất đai của Nhà nước tại Mũi Né

  BTO- Theo báo cáo mới nhất của UBND TP. Phan Thiết: Qua phản ánh của người dân và báo chí; tại khu phố Long Sơn, phường Mũi Né, trong những ngày gần đây đã có một số đối tượng có hành vi ngang nhiên chiếm đất do Nhà nước quản lý để xây dựng, trồng cây, trụ bê tông làm hàng rào trên diện tích đất bao chiếm; trong đó, có đối tượng Trần Thị Ngọc Nữ và vợ chồng Nguyễn Tuấn Vũ, Huỳnh Thị Kim Liên.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
   Xin đừng quên họ!

  BTO- Chuyến đi cứu trợ đồng bào miền Trung bị lũ lụt với thời gian 4 ngày, 3 đêm tại tỉnh Quảng Trị mới đây khiến tôi cùng đoàn cứu trợ không thể nào quên được. Nhất là nhìn cảnh những ngôi nhà chìm sâu trong nước lũ dữ, hình ảnh những cụ già, trẻ em phải leo lên tận nóc nhà tránh lũ. Và đặc biệt, tôi không thể quên được những ánh mắt sáng ngời của trẻ em vùng lũ khi thấy đoàn cứu trợ đến thăm, trao quà…

  Xem chi tiết
  Một "con đường đau khổ"

  BTO- Cơn bão số 6, rồi số 7 đi qua, những trận mưa như trút nước làm con đường đất cát Đặng Tất ngập nước dài ngày, người và xe qua lại tránh nhau thật khó khăn, những vụ va quệt giữa các phương tiện thường xuyên xảy ra. Người dân hai bên con đường luôn băn khoăn, lo lắng mỗi khi bước ra đường. 

  Xem chi tiết
  Người tốt ở quanh ta

  BTO- Trong cuộc sống hiện đại, người ta nói nhiều đến sự vô cảm, hành vi ứng xử kém văn hóa, nhưng đâu đó vẫn còn nhiều người tốt, lịch sự và tử tế.

  Xem chi tiết