Ý kiến người dân Cập nhật lúc 11:20:33 24/08/2020  (Lượt xem:  19189 )
Cần di dời các điểm kinh doanh v

Cần di dời các điểm kinh doanh vật liệu xây dựng

BTO- Trước đây, TP Phan Thiết có hàng trăm cơ sở thu mua, tập kết phế liệu hoạt động ngày đêm, không chỉ gây ô nhiễm môi trường, làm mất mỹ quan đô thị, mà còn tiềm ẩn nguy cơ cháy, nổ cao trong khu dân cư.

Chấp hành chủ trương của nhà nước, đến nay phần lớn các cơ sở thu mua, tập kết phế liệu trong nội thành Phan Thiết đã dừng hoạt động, di dời ra ngoại ô, vùng ven, để thành phố sạch, đẹp, an toàn hơn.

Nhưng trong TP Phan Thiết còn hoạt động một số cơ sở kinh doanh, điểm tập kết VLXD cồng kềnh như : sắt, thép, gạch, đá, cát, sỏi... gây ô nhiễm bụi, cát, tiếng ồn. Các xe tải ben chở cát, đá, sỏi ra - vào liên tục, hoặc di chuyển trên đường mà không che chắn kỹ, làm rơi vãi đá, cát, sỏi trên mặt đường gây mất ATGT.

Thành phố du lịch ngày càng văn minh, hiện đại, cần di dời các điểm kinh doanh, tập kết VLXD cồng kềnh ra khỏi nội đô, bảo đảm vệ sinh môi trường, cảnh quan đô thị và ATGT. Chỉ cho phép các điểm kinh doanh VLXD trang trí nội thất hoạt động trong nội đô mà thôi.

KN

CÁC TIN BÀI KHÁC
Xem thêm >>
Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Xin cứu thanh niên nghèo bị bỏng nặng 

  BTO- Sinh ra trong gia đình nghèo vùng biển, Nguyễn Ngọc Thành (SN 1994, ngụ thôn Tam Tân, xã Tân Tiến, thị xã La Gi) tốt nghiệp hệ cao đẳng ngành chế biến thực phẩm, nhưng không xin được việc làm. Thành vào TP. HCM thuê nhà trọ và bán hàng ăn uống trên đường Phan Văn Trị, phường 11, quận Bình Thạnh.

  Xem chi tiết
  Phải giữ uy tín trong buôn bán

  BT- Lâu nay việc dùng các giỏ quà với nhiều mặt hàng làm sẵn như trái cây, bánh kẹo hay những thứ đồ thiết thực gồm các gia vị phục vụ trong nhà bếp như bột ngọt, bột nêm, dầu ăn, nước mắm…

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Chớ vội bỏ khẩu trang

  BT- Mặc dù, tình hình dịch Covid-19 đã cơ bản được khống chế, nhưng để đề phòng, cơ quan chức năng thành phố vẫn kêu gọi người dân cùng chung tay thực hiện phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần không được lơ là, chủ quan nên hiện nay ở các tuyến đường trong TP. Phan Thiết đều treo các bảng băng rôn với những câu tuyên truyền như: “Gia đình cùng vui - đẩy lùi Covid-19” hay “Giãn cách xã hội - kết nối yêu thương”… 

  Xem chi tiết
  Đường hư hỏng, tiềm ẩn tai nạn

  BTO- Cuối con đường Nguyễn Gia Tú là điểm tiếp giáp với đường Tôn Thất Tùng (TP. Phan Thiết). Hai con đường này nằm trong khu dân cư mới được xây dựng, lòng đường và lề đường đạt chuẩn.

  Xem chi tiết
  Dùng lòng đường quốc lộ 1A làm nơi đậu xe gây nguy hiểm

  BTO- Nhiều ngày qua, người đi đường không khỏi bức xúc, khó chịu trước tình trạng đậu xe chiếm lòng đường xảy ra trên tuyến quốc lộ 1A, đoạn qua địa bàn xã Tiến Lợi (TP. Phan Thiết).

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533