Ý kiến người dân Cập nhật lúc 11:10:04 27/11/2020  (Lượt xem:  1927 )
Ðề phòng bảng hiệu vỉa hè

Ðề phòng bảng hiệu vỉa hè

BT- Dọc theo những tuyến đường trong nội ô TP. Phan Thiết, người đi đường dễ dàng nhìn thấy những bảng hiệu được người bán sáng mang ra, trưa mang vào, thậm chí có người để luôn ngày này qua ngày khác nơi vỉa hè. Những bảng hiệu này đa phần là các bảng hiệu của hàng quán bán thức ăn, nước uống. Để tiện cho việc buôn bán, thường người bán làm bảng hiệu rất đơn giản, phần trên bằng khung nhôm và phần dưới có 2 chân rất mỏng manh. Thế nhưng, hầu như người bán ít khi để ý về sự an toàn những bảng hiệu “chắc nhưng không chặt” này do người bán không cột, chằn cho chắc chắn nên rất dễ bị ngã đổ mỗi khi có gió, tiềm ẩn nguy hiểm cho người đi đường. Chưa kể tình trạng người dân buôn bán nơi vỉa hè do muốn cạnh tranh, muốn bảng hiệu của mình dễ thấy hơn nên ai cũng cố “nhích” ra một chút, mỗi người một kiểu, không đồng nhất nên dẫn tới việc vừa lấn chiếm vỉa hè, vừa gây mất mỹ quan đô thị. Đặc biệt là cản trở sự đi lại, bởi không ít trường hợp người đi đường thiếu chú ý nên bị trầy xước mặt, gây thương tích chỉ vì do vướng phải cạnh của bảng hiệu. Cụ thể là cách đây vài hôm, chiều chạng vạng tối vụ tai nạn không lường trước xảy ra trên đường Nguyễn Văn Cừ với một người đàn ông, nguyên nhân là do cái bảng hiệu “cơm tấm” được người bán dựng ngay sát mép vỉa hè bất ngờ bị gió hất tung ngã xuống đường, làm người này giật mình thắng xe gấp và xe cán lên bảng hiệu làm người và xe đều chao đảo ngã xuống, nhưng may mắn hơn cho người này là chỉ bị trầy xước nhẹ nơi bàn tay.

Qua sự việc nêu trên, người đi đường cần thận trọng, đề phòng cũng như người buôn bán chú ý đặt, để bảng hiệu không được cẩu thả. Một chiếc bảng hiệu chắc chắn, đặt đúng nơi quy định sẽ tránh được nhiều phiền toái trong quá trình buôn bán, kinh doanh, bởi chỉ một chiếc bảng hiệu cũng có thể vô tình gây thương tích cho người đi đường.

                                                P.N

CÁC TIN BÀI KHÁC
Xem thêm >>
Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Trao 220 phần quà cho người mù huyện Tuy Phong

  BTO- Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, nhóm Phước Thiện họ đạo Cao Đài, phường 4, thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang  tổ chức tặng quà cho người mù có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Tuy Phong.

  Xem chi tiết
  Phan Thiết: Vẫn tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ

  BT- Dù đã triển khai nhiều biện pháp, song tại nhiều nơi trên địa bàn TP. Phan Thiết vẫn tiềm ẩn nguy cơ dẫn đến cháy nổ…

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Chớ vội bỏ khẩu trang

  BT- Mặc dù, tình hình dịch Covid-19 đã cơ bản được khống chế, nhưng để đề phòng, cơ quan chức năng thành phố vẫn kêu gọi người dân cùng chung tay thực hiện phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần không được lơ là, chủ quan nên hiện nay ở các tuyến đường trong TP. Phan Thiết đều treo các bảng băng rôn với những câu tuyên truyền như: “Gia đình cùng vui - đẩy lùi Covid-19” hay “Giãn cách xã hội - kết nối yêu thương”… 

  Xem chi tiết
  Đoạn đường tiềm ẩn tai nạn giao thông

  BTO- Từ tháng 8/2020, Trường THCS Thủ Khoa Huân từ đường Nguyễn Đình Chiểu chuyển lên học tại cơ sở mới nằm trên đường Võ Nguyên Giáp (ĐT 706B) phường Hàm Tiến (TP. Phan Thiết). Hàng ngày hơn 560 học sinh đến trường bằng phương tiện ô tô, xe đạp điện và phụ huynh chở bằng xe máy.

  Xem chi tiết
  Đau khổ con đường trời nắng cũng ngập

  BTO- Một con đường ở khu tái định cư thuộc thôn 3, Hàm Liêm, Hàm Thuận Bắc đang ngập ảnh hưởng rất lớn cho những người dân ở đây.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533