Xã hội Cập nhật lúc 16:12:24 19/11/2019  (Lượt xem:  3614 )
Xuất hiện bão Kalmaegi gần Biển

Xuất hiện bão Kalmaegi gần Biển Đông

* Bình Thuận ảnh hưởng gió mạnh

BTO- Theo bản tin của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hiện đã xuất hiện một cơn bão gần biển Đông, cơn bão Kalmaegi.

Đài Khí tượng thủy văn tỉnh cảnh báo, từ hôm nay (19/11), vùng biển Bình Thuận (bao gồm huyện đảo Phú Quý) có gió Đông Bắc mạnh cấp 5, cấp 6, giật cấp 7 - 8; biển động. Sóng biển cao từ: 2- 3,5 m. Khu vực ven biển các huyện Tuy Phong, Bắc Bình, TP. Phan Thiết, Hàm Thuận Nam, thị xã La Gi, Hàm Tân và huyện đảo Phú Quý đề phòng nguy cơ sạt lở bờ biển do gió mạnh, sóng lớn kết hợp triều cường.

Để chủ động đối phó với bão Kalmaegi và ảnh hưởng của không khí lạnh gây gió mạnh, sóng lớn trên biển, bảo đảm an toàn về người và các phương tiện hoạt động trên biển, phòng tránh triều cường, sạt lở bờ biển. Văn phòng Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và TKCN tỉnh đề nghị các địa phương vùng biển theo dõi chặt chẽ các bản tin dự báo thời tiết, diễn biến của bão Kalmaegi gần Biển Đông, tình hình gió mạnh, sóng lớn, triều cường, phối hợp với các đồn biên phòng trong khu vực. Thông báo cho các chủ phương tiện, tàu thuyền đang hoạt động trên biển, biết vị trí, hướng di chuyển, vùng nguy hiểm của bão để chủ động phòng tránh.

Rà soát các lồng bè nuôi trồng thủy sản trên biển, có kế hoạch sản xuất phù hợp. Thường xuyên kiểm tra, theo dõi các khu vực hay bị sạt lở ven biển, nhất là các khu vực dân cư, khu du lịch ven biển để thông báo cho người dân, khách du lịch biết, chủ động sơ tán người và tài sản các hộ dân bị sạt lở, uy hiếp trực tiếp đến nơi an toàn. Thông báo cho các chủ khu du lịch, các resort ven biển biết thông tin về gió mạnh, sóng lớn kết hợp triều cường nguy hiểm đến tính mạng cho khách du lịch khi tắm biển, lướt ván, cắm biển cảnh báo để khách và người dân trong khu vực biết chủ động ứng phó.

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Cảng vụ Hàng hải Bình Thuận, Sở Nông nghiệp & PTNT và Trưởng Ban Chỉ huy PCTT&TKCN các vùng ven biển gồm Tuy Phong, Bắc Bình, Phú Quý, Hàm Thuận Nam, Hàm Tân, thị xã La Gi và thành phố Phan Thiết theo dõi, quản lý và kiểm soát chặt chẽ việc ra khơi của các tàu, thuyền, có kế hoạch đi biển và sản xuất phù hợp. Duy trì thông tin liên lạc với các chủ phương tiện để hướng dẫn, xử lý kịp thời các tình huống xấu, sự cố, tai nạn trên biển có thể xảy ra. Tổ chức trực ban nghiêm túc để theo dõi chặt chẽ diễn biến của cơn bão Kalmaegi, tình hình thời tiết, gió mạnh, sóng lớn, triều cường trên địa bàn mình quản lý, tham mưu kịp thời công tác chỉ đạo ứng phó, phòng tránh.

Theo bản tin của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hồi 7 giờ ngày 19/11, vị trí tâm bão ở vào khoảng 19,2 độ Vĩ Bắc; 122,5 độ Kinh Đông, ngay trên vùng biển phía Đông Bắc đảo Lu-dông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 11 (100-115km/giờ), giật cấp 13. Bán kính gió mạnh từ cấp 6, giật từ cấp 8 trở lên khoảng 120 km tính từ tâm bão. Dự báo trong 24 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Tây Nam, mỗi giờ đi được 10-15 km và suy yếu nhanh thành áp thấp nhiệt đới. Đến 7 giờ ngày 20/11, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở khoảng 17,2 độ Vĩ Bắc; 120,0 độ Kinh Đông, ngay bờ biển phía Tây đảo Lu-dông. Ngoài ra, hiện nay bộ phận không khí lạnh vẫn đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Dự báo bộ phận không khí lạnh này tiếp tục di chuyển xuống phía Nam gây ảnh hưởng đến khu vực vùng biển tỉnh Bình Thuận.

K.H

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Người chồng tật nguyền bán vé số nuôi vợ bệnh liệt giường

BTO- Ngay từ khi mới được sinh ra, anh Phan Thanh Tuấn (SN 1978) ngụ thôn Phước Thọ, xã Tân Phước (La Gi) đã bị tật nguyền, hai chân teo nhỏ, không đi đứng được như người bình thường. Mồ côi cha từ nhỏ, càng lớn lên anh càng quyết tâm phải tự kiếm sống nuôi thân không làm phiền người khác.

Xem chi tiết
Xử lý các trường hợp lấn chiếm đất ở Hàm Đức

BT- Một số hộ dân ở xã Hàm Đức, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Thời gian gần đây, có 3 hộ dân là ông Nguyễn Văn Sang, ông Nguyễn Văn Cái, ông Nguyễn Kim Khánh ở thôn 3, xã Hàm Đức đã tự ý lấn chiếm đất trái phép để sản xuất, nhưng các ngành chức năng huyện chưa xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tên đường, số nhà – thể hiện văn minh đô thị

BTO- Đường có tên, nhà có số, tuy là chuyện nhỏ, nhưng lại hệ lụy đến bao nhiêu điều khác trong cuộc sống khi có tên đường, nhưng lại gắn biển số sai. Tại khu dân cư Trung tâm thương mại Bắc Phan Thiết (Phường Phú Thủy – Phan Thiết) những năm đầu mới hình thành các tuyến đường xương cá đều đặt tên bằng số, còn địa chỉ nhà ký hiệu bằng các chữ cái (lô A1 hoặc Lô T3).

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533