Xã hội Cập nhật lúc 19:52:54 24/03/2020  (Lượt xem:  4724 )
Xét nghiệm 3 hành khách có thân

Xét nghiệm 3 hành khách có thân nhiệt cao khi đến Phú Quý

BTO- Theo phản ánh từ huyện Phú Quý, vào lúc 13h30 ngày 24/3, trên chuyến tàu khách Phú Quý Express từ Phan Thiết ra Phú Quý, bộ phận y tế giám sát thân nhiệt tại Phú Quý phát hiện có 3 hành khách, trong đó, 2 hành khách ở Nam Định là P.T.L.T (SN 1995) và V.T.H.L (SN 1987), 1 hành khách tên T.T.D (SN 1991), người Hải Phòng nhưng đăng ký hộ khẩu thường trú tại Hà Nội) bị sốt phải cách ly.

Ông Bùi Thế Nhân – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Phú Quý xác nhận: Việc thông tin có 3 hành khách đến Phú Quý bị sốt là thật. Hiện tại, UBND huyện đang thực hiện các bước theo đúng quy trình cách ly của Bộ Y tế, cũng như Ban chỉ đạo phòng, chống dịch của tỉnh. Được biết, chuyến tàu này có 93 hành khách, trong đó có 21 người tiếp xúc với 3 người này ở cự ly gần từ 2m trở xuống.

 Theo đó, ngày mai 25/3 UBND huyện sẽ chuyển 3 người này vào Phan Thiết để tiến hành xét nghiệm. Nếu trong 3 người này có người bị nhiễm dịch bệnh thì những người trên chuyến tàu này bắt buột phải cách ly tập trung. UBND huyện cũng đề nghị các khách sạn, nhà nghỉ, cơ sở lưu trú tạm dừng không nhận khách đất liền ra Đảo và thực hiện nghiêm túc Chỉ thị của UBND tỉnh ngày 20/3 tạm dừng không đón tiếp khách du lịch vào Phú Quý cho đến khi Tỉnh kiểm soát hoàn toàn dịch bệnh Covid-19. 

Qua sự việc trên, đề nghị các tàu vận tải nghiêm túc thực hiện Chỉ thị của UBND tỉnh, nhằm góp phần cùng địa phương trong phòng chống dịch.

Q.N. Ảnh: Đình Hòa

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 30 tấn gạo cho người nghèo tại thành phố Phan Thiết

BTO- Mới đây, Hội LHTN Việt Nam tỉnh phối hợp Hội thiện nguyện Phan Thiết đã tiếp nhận 30 tấn gạo của mạnh thường quân  để giúp đỡ cho bà con lao động khó khăn trong thời gian có đại dịch Covid – 19. Theo đó, Hội LHTN Việt Nam tỉnh sẽ cùng Hội Thiện nguyện Phan Thiết trao trực tiếp cho 1.500 hộ nghèo, cận nghèo, người có thu nhập thấp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại 13 phường, xã ở thành phố Phan Thiết.

Xem chi tiết
Vì sao nộp tiền vào tài khoản 150.000 đồng/lần vay?

BT- Một số hộ dân xã Phan Hiệp, Bắc Bình phản ánh: Mỗi lần các hộ dân đến vay vốn Ngân hàng Nông nghiệp - Phát triển nông thôn chi nhánh Bắc Bình (Agribank Bắc Bình) đều bắt nộp vào tài khoản 150.000 đồng/lần vay, gây khó khăn cho nhân dân. Đề nghị ngành ngân hàng cho các hộ dân trả lãi làm thủ tục lại để hạn chế tình trạng cho vay nặng lãi.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Hàng quán cần chấp hành nghiêm để phòng dịch

BTO- Đó là ý kiến của đông đảo người dân hưởng ứng chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
“Bán hàng mang về”

BTO- Đêm cuối tuần tháng 3, trên hai tuyến đường Nguyễn Hội, Phạm Ngọc Thạch (thành phố Phan Thiết) một số hàng quán ăn vẫn còn bày bán cho những khách ăn tối vào ra. Không lâu sau đó, chúng tôi đã thấy các chiến sĩ công an cùng lực lượng dân phòng đi xe máy tới từng quán, tuyên truyền, hướng dẫn người bán hàng ăn cho khách mang về, không để tụ tập đông người trong quán, do không đảm bảo phòng chống dịch bệnh đang có nguy cơ lây lan trong cộng đồng.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533