Xã hội Cập nhật lúc 10:47:49 28/11/2020  (Lượt xem:  3357 )
Xã Tân Đức

Xã Tân Đức: Tổng kết mô hình “Khu dân cư phòng, chống tội phạm, ma túy” 

BTO- Xã Tân Đức, huyện Hàm Tân vừa phối hợp tổ chức hội nghị tổng kết mô hình điểm “Khu dân cư phòng chống tội phạm, ma túy” tại thôn 1, giai đoạn 2018 - 2020.

Qua 2 năm triển khai thực hiện mô hình, các thành viên trong ban chỉ đạo đã tăng cường đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, vận động và thuyết phục nhân dân trong thôn chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về công tác bảo đảm an ninh trật tự, phòng chống ma túy tại địa phương bằng những việc làm cụ thể, thiết thực. Từ đó đã phát hiện, kiến nghị công an xử lý 2 trường hợp tàng trữ, buôn bán ma túy, răn đe 26 đối tượng cam kết không vi phạm an ninh trật tự; tổ nòng cốt mô hình quản lý, giáo dục giúp đỡ 9 đối tượng, cảm hóa được 3 đối tượng tiến bộ; xây dựng 2 tuyến đường “ánh sáng an ninh”; cung cấp 4 nguồn tin tố giác tội phạm cho ngành chức năng kịp thời xử lý…Qua đó góp phần ổn định an ninh trật tự trên địa bàn.

Tại hội nghị, chính quyền địa phương đã khen thưởng 5 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện mô hình giai đoạn 2018-2020.

Kim Đào

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho người nghèo tại thị trấn Lạc Tánh 

  BTO- Sáng ngày 9/1, Hội thầy thuốc trẻ đến từ thành phố Hồ Chí Minh tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho người nghèo đồng bào dân tộc thiểu số tại thị trấn Lạc Tánh, huyện Tánh Linh.

  Xem chi tiết
  Gỡ vướng trong đền bù giải tỏa dự án du lịch

  BTO- Tân Thắng và Thắng Hải là hai xã ven biển của huyện Hàm Tân tập trung nhiều dự án phát triển du lịch sinh thái biển. Trong đó, một số dự án UBND tỉnh đã chấp thuận chủ trương đầu tư hoặc cấp phép với thời gian khá lâu nhưng không tác động, gây lãng phí nguồn tài nguyên đất đai và làm ảnh hưởng đến đời sống của người dân nằm trong vùng quy hoạch dự án, như: Dự án Tâm Trí, Young huy, Tanimex, Thắng Linh, Hoàng Châu thuộc xã Tân Thắng; công ty Đồng Phú Hưng thuộc xã Thắng Hải…

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Chớ vội bỏ khẩu trang

  BT- Mặc dù, tình hình dịch Covid-19 đã cơ bản được khống chế, nhưng để đề phòng, cơ quan chức năng thành phố vẫn kêu gọi người dân cùng chung tay thực hiện phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần không được lơ là, chủ quan nên hiện nay ở các tuyến đường trong TP. Phan Thiết đều treo các bảng băng rôn với những câu tuyên truyền như: “Gia đình cùng vui - đẩy lùi Covid-19” hay “Giãn cách xã hội - kết nối yêu thương”… 

  Xem chi tiết
  Phát hiện cá tự nhiên chết ở xã Sùng Nhơn chưa rõ nguyên nhân

  BTO - Theo phản ánh của người dân xã Sùng Nhơn, huyện Đức Linh, trong mấy ngày gần đây khu vực thôn 5, 6, 7 của xã, người dân phát hiện cá tự nhiên ở các ao, bàu, hồ, suối khu vực trên với diện tích nhiều ha chết hàng loạt, trôi nổi trên dòng nước làm ảnh hưởng đến nguồn nước cũng như môi trường nuôi trồng, đánh bắt thủy sản của người dân.

  Xem chi tiết
  Dân bức xúc vì lấn chiếm lòng, lề đường buôn bán

  BT- Mùi nước cá xả thải hôi tanh, ách tắc giao thông do việc buôn bán lấn chiếm lòng lề đường gây ra là chuyện chưa bao giờ xảy ra trên tuyến đường Chu Văn An, khu phố 1, phường Đức Thắng. Thế nhưng, thời gian gần đây tình trạng này lại xảy ra khiến người dân sống trên tuyến đường bức xúc và “kêu cứu” đến ngành chức năng.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533