Xã hội Cập nhật lúc 21:09:32 15/08/2019  (Lượt xem:  3115 )
Xã Chăm vui ngày hội toàn dân bả

Xã Chăm vui ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

BTO- Ngày 15/8, Công an tỉnh –cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội phối hợp với UBND xã Phan Thanh (Bắc Bình) tổ chức ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Trong không khi sôi nổi của ngày hội, các đại biểu, các vị chức sắc, chức việc tôn giáo và đông đảo bà con xã thuần Chăm Phan Thanh đã ôn lại kỷ niệm 74 năm ngày truyền thống Công an nhân dân và 14 năm ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc – 19/8.

Tại ngày hội, đại diện chức sắc tôn giáo, các ngành, đoàn thể ở Phan Thanh đã trao đổi những cách làm hay, sáng tạo trong tuyên truyền, quản lý, thực hiện công tác đảm bảo an ninh trật tự tại cơ sở. Hiện nay, Phan Thanh đang duy trì hoạt động hiệu quả 2 loại mô hình/9 tổ tham gia giữ gìn an ninh trật tự, trong đó có 7 tổ mô hình quần chúng tại 7 thôn và 2 mô hình chức sắc tôn giáo tham gia giữ gìn trật tự tại 2 thôn.

Dịp này, Công an tỉnh đã tặng giấy khen cho 2 tập thể, 3 cá nhân; nhà hảo tâm tặng 100 phần quà cho 100 học sinh nghèo học giỏi ở xã. UBND xã Phan Thanh tặng giấy khen cho 3 tập thể, 7 cá nhân và tặng quà cho hơn 30 cá nhân có đóng góp thường xuyên cho nhiệm vụ giữ bình yên cơ sở.

Công an tỉnh tặng giấy khen cho các tập thể, 3 cá nhân
Tặng 100 phần quà cho 100 học sinh nghèo học giỏi ở xã.
 UBND xã Phan Thanh tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân.
Đảng ủy, UBND xã Phan Thanh tặng quà các cá nhân.

LÊ PHÚC

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Ngộ độc từ rau…

BT- Dịp sau Tết Canh Tý mới đây, tôi gặp lại anh T.V.B, một người quen ngụ ở khu phố 1, phường Phú Trinh (TP. Phan Thiết), thấy khuôn mặt anh như mập ra so những ngày trước đó. Hỏi thăm, anh thật tình cho biết, sáng 30 tháng chạp vừa rồi, anh chở vợ qua ăn bún riêu quen thuộc trên đường Lê Thị Hồng Gấm, khu phố 8, phường Phú Trinh.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Vứt khẩu trang bừa bãi, ý thức ở đâu?

BT- Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay, để hạn chế sự lây lan, Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế đã khuyến cáo người dân áp dụng các biện pháp phòng ngừa, trong đó có việc sử dụng và bỏ khẩu trang sau khi sử dụng đúng nơi quy định. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng người dân vứt bỏ khẩu trang bừa bãi, không đúng nơi quy định diễn ra rất nhiều ở các tuyến đường trên địa bàn TP. Phan Thiết (ảnh), gây ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Không “xâm phạm” cây xanh cho mục đích riêng

BT- Ai cũng biết, việc trồng cây xanh trong đô thị có vai trò rất quan trọng, ngoài chức năng cải thiện khí hậu, bảo vệ môi trường còn đem lại giá trị thẩm mỹ cho cảnh quan đô thị. Tuy nhiên, thực tế cây xanh được trồng trên các tuyến đường của TP. Phan Thiết hiện nay phần lớn đã bị người dân tận dụng bằng nhiều cách.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533