Xã hội Cập nhật lúc 12:19:08 25/10/2019  (Lượt xem:  5097 )
Vững bước trên chặng đường mới

Vững bước trên chặng đường mới

BT-  Ngày 27/10/1976, một sự kiện quan trọng đối với những người làm báo tỉnh nhà đã diễn ra; Ban Thường vụ Tỉnh Đảng bộ Thuận Hải (nay là tỉnh Bình Thuận) đã ban hành Quyết định số 1331/QĐ-TU, chính thức thành lập tờ báo tỉnh Thuận Hải, cơ quan ngôn luận của Đảng bộ tỉnh, trực thuộc Tỉnh ủy. Tờ báo tỉnh Thuận Hải chính là tiền thân của Báo Bình Thuận hôm nay. Cho đến nay Báo Bình Thuận đã trải qua 43 năm hình thành và phát triển với nhiều thế hệ đã đi qua. Với một sự khởi đầu đầy khó khăn vất vả từ cơ sở hạ tầng, thiết bị kỹ thuật cho đến nguồn nhân lực, phạm vi phát hành… đến nay Báo Bình Thuận đang phát triển theo hướng cơ quan truyền thông đa phương tiện, đáp ứng rộng rãi nhu cầu thông tin, văn hóa, giáo dục, giải trí của độc giả trong và ngoài tỉnh với 2 loại hình báo chí là báo in và báo điện tử. Từ những số báo ít ỏi đầu tiên, với một phạm vi phát hành nhỏ bé, đến nay Báo Bình Thuận đã tiến tới xuất bản báo in 5 số/tuần, báo điện tử cập nhật tin tức hàng ngày phục vụ yêu cầu nắm bắt thông tin của một bộ phận lớn độc giả cả trong và ngoài tỉnh. Theo xu hướng bùng nổ thông tin trong thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0, dự kiến Báo Bình Thuận sẽ xuất bản báo in hàng ngày (nhật báo) và nâng cấp một số chuyên trang, chuyên mục và trang tiếng Anh nhằm phục vụ mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội và đẩy mạnh công tác tuyên truyền đối ngoại của tỉnh nhà. Suốt 43 năm đã qua, ở bất cứ giai đoạn lịch sử nào, dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Tỉnh ủy, Báo Bình Thuận luôn là lực lượng nòng cốt, giữ vai trò quan trọng trên mặt trận tư tưởng - văn hóa, không ngừng trưởng thành, vững mạnh về mọi mặt, góp phần kết nối thông tin cho mọi người dân trong tỉnh, đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an ninh quốc phòng của địa phương, góp phần vào sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc do Đảng khởi xướng và lãnh đạo.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An thăm Tòa soạn Báo Bình Thuận. Ảnh: Lê Thanh

Ngày nay, khi cả nước nói chung và tỉnh ta nói riêng đã đạt được những thành tựu to lớn, phát triển toàn diện, được bạn bè trong và ngoài nước trân trọng, đánh giá cao, nhưng bên cạnh đó sự nghiệp cách mạng sẽ luôn đứng trước thời cơ đan xen thách thức. Vai trò của báo chí cách mạng nói chung, của Báo Bình Thuận nói riêng luôn luôn và ngày càng quan trọng trong tuyên truyền, phổ biến đường lối, pháp luật, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước; trong phát huy quyền làm chủ, bảo vệ lợi ích chính đáng của người dân; trong xây dựng nền văn hóa và con người Việt Nam, phát huy khối đại đoàn kết toàn dân tộc; trong cổ vũ, tôn vinh điều thiện, cái đẹp, cái tiến bộ; lên án cái xấu, cái ác; chống quan liêu, tham nhũng, lãng phí, trì trệ… và tất cả những gì phương hại tới lợi ích quốc gia. Do vậy, Ban Biên tập Báo Bình Thuận xác định sẽ tiếp tục là cầu nối thông tin 2 chiều, phản ánh được tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, đồng thời chuyển tải kịp thời những chủ trương, chính sách, định hướng phát triển của đất nước và của tỉnh để tạo sự đồng thuận cao trong xã hội.

Bên cạnh đó, trước yêu cầu thông tin kịp thời, trung thực, có định hướng và lại phải hấp dẫn đối với các nhóm độc giả rất đa dạng, đòi hỏi ở những người làm báo không chỉ bản lĩnh, hiểu biết, sự nhạy bén mà còn là tính chuyên nghiệp rất cao. Mỗi tin, bài; thậm chí cho đến mỗi câu từ tưởng chừng là nhỏ nhặt cũng đều có thể mang lại những tác động lan tỏa tích cực hoặc ngược lại, nhất là những tác động tiêu cực lại thường lan nhanh hơn, dễ hơn, ranh giới giữa kết quả và hậu quả là rất mong manh. Do vậy Ban Biên tập cũng như mỗi nhà báo, mỗi cán bộ, viên chức của Báo Bình Thuận phải thể hiện bản lĩnh chính trị của mình, bằng tất cả lương tâm, trách nhiệm, bằng trí tuệ và đạo đức của người làm báo trong từng bản tin, từng phóng sự, từng tác phẩm báo chí mà mình thực hiện.

Để vững bước trên chặng đường mới, Ban Biên tập Báo Bình Thuận sẽ luôn là trung tâm đoàn kết; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng, phát triển Báo Bình Thuận theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại; kiện toàn tổ chức, bộ máy theo hướng tinh gọn và chuyên nghiệp; tiếp tục đầu tư, nâng cấp đồng bộ cơ sở vật chất, kỹ thuật hiện đại, đáp ứng yêu cầu phát triển. Thường xuyên định hướng, chỉ đạo, đội ngũ phóng viên, biên tập viên thực hiện tốt nhiệm vụ thông tin, tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; đưa tin đầy đủ, kịp thời về tình hình trong tỉnh, trong nước và quốc tế; phản ánh  mọi mặt đời sống xã hội qua đó tạo sự đồng thuận trong nhân dân để xây dựng quê hương Bình Thuận ngày càng giàu đẹp hơn.

Với truyền thống 43 năm phấn đấu, trưởng thành; Báo Bình Thuận hôm nay đã và đang từng bước trưởng thành và vững chắc về mọi mặt. Bằng quyết tâm và sáng tạo, Báo Bình Thuận đang phấn đấu trở thành một cơ quan truyền thông đáp ứng yêu cầu ngày càng đa dạng, phong phú của xã hội với hệ thống hạ tầng kỹ thuật được đầu tư theo hướng hiện đại; với cơ cấu tổ chức và cơ chế lãnh đạo khoa học; với đội ngũ những người làm báo có bản lĩnh chính trị vững vàng, có đạo đức nghề nghiệp, tinh thông nghiệp vụ, tha thiết yêu nghề, sẵn sàng dấn thân vì sự nghiệp báo chí cách mạng Việt Nam; Báo Bình Thuận sẽ viết tiếp những trang sử vàng, vững vàng tiến bước trên chặng đường mới, khẳng định rõ nét vai trò, vị trí của mình; đóng góp ngày càng quan trọng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, xứng đáng với niềm tin của Đảng bộ và nhân dân Bình Thuận đối với đội ngũ những người làm báo.

Huy Toàn

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Người chồng tật nguyền bán vé số nuôi vợ bệnh liệt giường

BTO- Ngay từ khi mới được sinh ra, anh Phan Thanh Tuấn (SN 1978) ngụ thôn Phước Thọ, xã Tân Phước (La Gi) đã bị tật nguyền, hai chân teo nhỏ, không đi đứng được như người bình thường. Mồ côi cha từ nhỏ, càng lớn lên anh càng quyết tâm phải tự kiếm sống nuôi thân không làm phiền người khác.

Xem chi tiết
Xử lý các trường hợp lấn chiếm đất ở Hàm Đức

BT- Một số hộ dân ở xã Hàm Đức, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Thời gian gần đây, có 3 hộ dân là ông Nguyễn Văn Sang, ông Nguyễn Văn Cái, ông Nguyễn Kim Khánh ở thôn 3, xã Hàm Đức đã tự ý lấn chiếm đất trái phép để sản xuất, nhưng các ngành chức năng huyện chưa xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tên đường, số nhà – thể hiện văn minh đô thị

BTO- Đường có tên, nhà có số, tuy là chuyện nhỏ, nhưng lại hệ lụy đến bao nhiêu điều khác trong cuộc sống khi có tên đường, nhưng lại gắn biển số sai. Tại khu dân cư Trung tâm thương mại Bắc Phan Thiết (Phường Phú Thủy – Phan Thiết) những năm đầu mới hình thành các tuyến đường xương cá đều đặt tên bằng số, còn địa chỉ nhà ký hiệu bằng các chữ cái (lô A1 hoặc Lô T3).

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533