Xã hội Cập nhật lúc 15:50:18 28/09/2020  (Lượt xem:  6759 )
Vầng trăng Hải đảo của trẻ em ng

Vầng trăng Hải đảo của trẻ em nghèo, khuyết tật ở đảo Phú Quý

BTO- Hơn 258 phần quà, 30 chiếc xe đạp, 20 suất học bổng đã được trao tặng cho nhiều trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và trẻ khuyết tật huyện Phú Quý với mong muốn mang đến cho các em một cái Tết Trung thu ấm áp hơn.

Chương trình “Vầng trăng Hải đảo” dành cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, kém may mắn được các cấp, ngành, đoàn thể, huyện Phú Quý đặc biệt quan tâm thực hiện, nhất là trẻ em nghèo và khuyết tật. Trong đó Hội Bảo trợ người khuyết tật trẻ mồ côi và Hội Người mù huyện Phú Quý đã trao tặng 98 phần bánh trung thu và lồng đèn; Hội LHPN huyện với 50 phần; Phòng Văn Xã 100 phần quà. Tổng kinh phí thực hiện chương trình ước khoảng 40 triệu đồng từ sự đóng góp của các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm trên địa bàn huyện và tỉnh.

Bên cạnh đó Huyện đoàn Phú Quý cũng vận động Đoàn thanh niên biên phòng tỉnh Bình Thuận, các tổ chức đoàn cơ sở, chi đoàn cơ sở, Sở công thương, Kho bạc nhà nước, Viện kiềm sát nhân dân tỉnh, Bệnh viên đa khoa An Phước, Đài PT-TH tỉnh, Điện lực Phú Quý, Công ty TNHH XNK Nông sản Nguyên Thuận, Công ty cổ phần đầu tư xâu dựng Green Dragon, Câu lạc bộ trái tim trẻ để trao tặng 30 chiếc xe đạp và 20 suất học bổng mỗi suất 500 nghìn đồng cho các em nghèo vượt khó học giỏi, giúp các em có thêm nghị lực, nỗ lực học tập vươn lên trở thành người có ích.

“Vầng trăng Hải đảo” là một chương trình ý nghĩa, thiết thực nhằm nâng cao trách nhiệm của toàn xã hội trong công tác chăm lo cho trẻ em nghèo, khuyết tật ở vùng hải đảo xa xôi được tận hưởng một cái Tết thiếu nhi đúng nghĩa.

Bích Dung

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Của cho không bằng cách cho

  BT- Khi những ngày xảy ra lũ lụt tại các tỉnh miền Trung, cùng đó là tình người lan tỏa, hàng trăm, hàng ngàn các tổ chức, cá nhân đứng ra quyên góp ủng hộ bà con ở các vùng lũ lụt, hướng về miền Trung thân yêu.

  Xem chi tiết
  Chỉ đạo kiểm tra, xác minh bài báo “Lấn chiếm đất hành lang kênh thủy lợi tại Phú Thắng”

  BT- Báo Bình Thuận số ra ngày 20/11/2020 có đăng bài “Lấn chiếm đất hành lang kênh thủy lợi tại Phú Thắng”. Nội dung bài báo phản ánh tình trạng lấn chiếm trái phép đất hành lang bảo vệ an toàn kênh chính hồ Sông Quao

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Ðề phòng bảng hiệu vỉa hè

  BT- Dọc theo những tuyến đường trong nội ô TP. Phan Thiết, người đi đường dễ dàng nhìn thấy những bảng hiệu được người bán sáng mang ra, trưa mang vào, thậm chí có người để luôn ngày này qua ngày khác nơi vỉa hè

  Xem chi tiết
  Đường hư hỏng, tiềm ẩn tai nạn

  BTO- Cuối con đường Nguyễn Gia Tú là điểm tiếp giáp với đường Tôn Thất Tùng (TP. Phan Thiết). Hai con đường này nằm trong khu dân cư mới được xây dựng, lòng đường và lề đường đạt chuẩn.

  Xem chi tiết
  Lan tỏa người tốt, việc tốt

  BTO- Trước đây, Báo Bình Thuận có bài viết “Người tốt ở quanh ta” nội dung bày tỏ cảm phục và trân trọng những người không tham của rơi. Mới đây chúng tôi tiếp tục nhận thêm thông tin về những tấm lòng tốt.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533