Xã hội Cập nhật lúc 10:43:24 01/07/2020  (Lượt xem:  1508 )
Vận động trên 3

Vận động trên 3,7 tỷ đồng Quỹ Đền ơn đáp nghĩa

BT- Thông tin từ Ban Quản lý Quỹ Đền ơn đáp nghĩa tỉnh, tính đến ngày 18/6, tổng số tiền đã vận động đóng góp Quỹ Đền ơn đáp nghĩa tỉnh trên 3,7 tỷ đồng, đạt 61,8% so với kế hoạch và đạt 82,2% so với cùng kỳ năm 2019.

Đồng chí Nguyễn Xuân Thắng - Bí thư Trung ương Đảng, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh cùng Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hùng thăm và tặng quà cho gia đình chính sách. Ảnh: Đ.Hòa

Cụ thể, quỹ cấp tỉnh vận động được hơn 815 triệu đồng, đạt 54,4% so với kế hoạch và đạt 53,8% so với cùng kỳ năm 2019 với 87 cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh đóng góp. Đối với quỹ cấp huyện, thị xã, thành phố vận động được hơn 2,8 tỷ đồng, đạt 64,3% so với kế hoạch và đạt 96,8% so với cùng kỳ năm 2019. Trong đó, huyện Hàm Thuận Bắc vận động nhiều nhất với số tiền trên 600/680 triệu đồng, đạt 88,7% kế hoạch; tiếp đến là huyện Hàm Tân vận động được gần 300/350 triệu đồng, đạt 85,7%; 4 huyện, thị, thành phố vận động quỹ đạt từ 50 - 70% gồm các huyện: Đức Linh, TP. Phan Thiết, Bắc Bình, Tuy Phong; 3 huyện vận động quỹ đạt dưới 50% gồm: Hàm Thuận Nam, Tánh Linh và thị xã La Gi. Riêng huyện Phú Quý, mặc dù Ban Quản lý quỹ không giao chỉ tiêu vận động nhưng huyện đã triển khai và vận động được trên 108 triệu đồng.

Để đảm bảo công tác vận động Quỹ Đền ơn đáp nghĩa năm 2020 đạt kế hoạch đề ra, Ban Quản lý Quỹ Đền ơn đáp nghĩa tỉnh đề nghị các cơ quan, ban, ngành, đơn vị cấp tỉnh tăng cường vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của đơn vị mình đóng góp Quỹ Đền ơn đáp nghĩa năm 2020 đảm bảo kịp thời; phấn đấu đến ngày 27/7 hoàn thành chỉ tiêu tỉnh giao nhằm thiết thực kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 -  27/7/2020). Đối với Ban Quản lý Quỹ Đền ơn đáp nghĩa các huyện, thị, thành phố tiếp tục thông báo đến các tổ chức, cá nhân trên địa bàn biết và tham gia đóng góp quỹ. Đồng thời đôn đốc các xã, phường, thị trấn tích cực vận động trong cán bộ, nhân dân tham gia đạt kế hoạch giao. 

T.H

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hãy “tiếp sức” cho chị Vy được sống

BT- “Chị muốn được khỏe mạnh để làm việc và làm chỗ dựa tinh thần cho con”. Câu nói đứt quãng, được bật ra từ đáy lòng của một người phụ nữ năm nay mới bước qua tuổi 35, đang khát khao niềm sống, khi vừa trải qua những đợt điều trị căn bệnh u ác tính tuyến ức. Chị là Lâm Thụy Trúc Vy, sống tại hẻm 649 Trần Hưng Đạo, khu phố 4, phường Lạc Đạo (Phan Thiết).

Xem chi tiết
Ô nhiễm trong lòng thành phố

 BT- Khi mua đất làm nhà ở cứ ngỡ nơi đây có cơ sở hạ tầng và môi trường sống tốt, nào ngờ càng sống thấy thất vọng vì ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm

BTO- Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô. Nhưng phía dưới lại là bãi tập kết rác to tướng bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường và trông rất mất mỹ quan.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết