Xã hội Cập nhật lúc 15:54:04 02/01/2020  (Lượt xem:  5695 )
Vận động hơn 39

Vận động hơn 39,7 tỷ đồng vào Quỹ khuyến học

 BTO- Ban Chỉ đạo Cuộc vận động "Tiếp bước cho em đến trường" tỉnh vừa tổ chức hội nghị đánh giá kết quả thực hiện Cuộc vận động năm 2019 và triển khai kế hoạch năm 2020. Đến dự có Phó Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Hòa; cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể liên quan.

Tặng bằng khen cho các cá nhân, tập thể.

 Trong năm 2019, toàn tỉnh đã vận động quỹ khuyến học (bao gồm cả nguồn vận động “Tiếp bước cho em đến trường”) đạt hơn 39,7 tỷ đồng, đạt 198% kế hoạch năm (kể cả hiện vật quy ra tiền), tăng hơn 3,8 tỷ đồng so năm 2018. Trong đó, Ban Chỉ đạo các cấp tổ chức vận động đạt hơn 29,7 tỷ đồng, riêng ủng hộ tiền mặt vào tài khoản hơn 13,6 tỷ đồng. Ban chỉ đạo cuộc vận động các cấp trong tỉnh đã xét, cấp 3.035 suất học bổng "Tiếp bước cho em đến trường" với tổng số tiền hơn 5,9 tỷ đồng, đạt 122% kế hoạch. Ngoài ra, Hội Khuyến học 3 cấp trong tỉnh đã phối hợp vận động cấp hơn 10.410 suất "Học bổng khuyến học" cho học sinh nghèo hiếu học với tổng trị giá gần 6,8 tỷ đồng; hỗ trợ học sinh nghèo 54.600 suất với tổng trị giá gần 12,5 tỷ đồng; khen thưởng học sinh giỏi 52.068 suất trị giá hơn 4,7 tỷ đồng; hỗ trợ thầy cô giáo 459 suất, trị giá hơn 155 triệu đồng; hỗ trợ sửa chữa trường lớp hơn 3 tỷ đồng....

Tại hội nghị Phó Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An yêu cầu các cấp, các ngành trong tỉnh cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa nhân văn của cuộc vận động đến đông đảo các tầng lớp nhân dân một cách sâu rộng, thường xuyên và liên tục bằng nhiều hình thức đa dạng, phù hợp với điều kiện của từng tổ chức, địa phương. Mặt khác cần phát huy tinh thần trách nhiệm, quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi để công tác khuyến học, khuyến tài đạt kết quả tốt; tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 11-CT/TW của Bộ Chính trị “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập” trên địa bàn tỉnh; làm tốt công tác theo dõi, kịp thời xét, cấp học bổng cho học sinh, sinh viên đảm bảo đúng mục đích, đúng đối tượng... Phó Bí thư Tỉnh ủy đề nghị ngành giáo dục cần thực hiện tốt hơn nữa Cuộc vận động " Mỗi nhà giáo và cán bộ giáo dục giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn”; phát huy mô hình tổ, phòng tư vấn học đường ở các trường học... để kịp thời nắm bắt tình hình học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn có nguy cơ bỏ học, đề xuất hỗ trợ, giúp đỡ, tạo điều kiện để các em tiếp tục đến trường...

Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng bằng khen cho 10 tập thể và 2 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong Cuộc vận động "Tiếp bước cho em đến trường" năm 2019.

TT

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Điểm tập kết vật liệu trên đất công: Doanh nghiệp đã tự di dời tài sản

BT- Liên quan đến việc bãi tập kết vật liệu của doanh nghiệp Minh Thư (phường Phú Hài, TP. Phan Thiết) mà Báo Bình Thuận đã nhiều lần phản ánh. Ngày 20/2, doanh nghiệp Minh Thư đã tự tháo dỡ các công trình trên đất, di chuyển vật liệu trả lại đất công cho nhà nước.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Vứt khẩu trang bừa bãi, ý thức ở đâu?

BT- Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay, để hạn chế sự lây lan, Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế đã khuyến cáo người dân áp dụng các biện pháp phòng ngừa, trong đó có việc sử dụng và bỏ khẩu trang sau khi sử dụng đúng nơi quy định. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng người dân vứt bỏ khẩu trang bừa bãi, không đúng nơi quy định diễn ra rất nhiều ở các tuyến đường trên địa bàn TP. Phan Thiết (ảnh), gây ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Tuyến đường nguy cơ tai nạn cao

BTO- Tuyến Quốc lộ 55 qua tỉnh Bình Thuận (dài 153,9km), nhất là đoạn qua 3 xã vùng biển huyện Hàm Tân (Thắng Hải, Tân Thắng, Sơn Mỹ) luôn tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cao.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533