Xã hội Cập nhật lúc 16:31:44 11/01/2019  (Lượt xem:  2139 )
Vận động gần 21

Vận động gần 21,2 tỷ đồng xây dựng nông thôn mới

BTO- Chiều 11/1, Khối thi đua 7 do Liên đoàn Lao động tỉnh làm trưởng khối tổ chức hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2018.

Trên cơ sở các chỉ tiêu, nhiệm vụ chính trị trọng tâm được Trung ương, Thường trực Tỉnh uỷ giao, 6/6 cơ quan, đơn vị trong khối đã thực hiện hoàn thành các nhiệm vụ được giao. Trong đó, công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho đoàn viên, hội viên, công nhân viên chức người lao động, người nghèo là nhiệm vụ trọng tâm được từng đơn vị quan tâm thực hiện. Qua đó, tặng hơn 218.000 suất quà, 12.735 kg gạo với tổng số tiền hơn 73 tỷ đồng cho CNVC lao động nghèo, trẻ em mồ côi, người tàn tật, hộ nghèo, nạn nhân da cam; vận động thành lập các quỹ "Mái ấm công đoàn", "Mái ấm đồng đội" để xây và sửa chữa 171 căn nhà với tổng số tiền trên 6,8 tỷ đồng cho hội viên và người lao động khó khăn về nhà ở. Bên cạnh đó, các thành viên trong khối đã giúp đỡ hộ nghèo, đoàn viên, hội viên phát triển kinh tế bằng các hình thức như vay vốn, đào tạo nghề, chuyển giao ứng dụng khoa học kỹ thuật... 

Hưởng ứng phong trào "chung sức, chung lòng xây dựng nông thôn mới" và cuộc vận động "toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" đã vận động cán bộ, hội viên và nhân dân đóng góp gần 21,2 tỷ đồng và 3.300 ngày công,cùng nhà nước làm các công trình và sửa chữa đường giao thông nông thôn, làm thuỷ lợi nhỏ, làm cầu, trụ điện chiếu sáng.... Đặc biệt, Khối thi đua 7 đã đóng góp kinh phí 30 triệu đồng thực hiện công trình "Ánh sáng an ninh nông thôn" tại xã Mỹ Thạnh (Hàm Thuận Nam)...

Thanh Thủy

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Bạn đọc Báo Bình Thuận trao tiền ủng hộ các hoàn cảnh khó khăn

BTO - Sau khi bài viết “Mẹ mất, 3 đứa trẻ không có tết” đăng trên Báo Bình Thuận ngày 28/1/2018; bài “Xót thương cậu bé lớp 8 bị ung thư xương”đăng ngày 21/3/2018 vàbài viết “Ai cứu dùm cho chị đôi mắt?” đăng trên Báo Bình Thuận ngày 7/10/2018, nhiều bạn đọc đã gửi tiền ủng hộ gia đình anh Phạm Duy Phương, chị Mai Thị Yến (mẹ của bé Duy Phương), gia đình chị Bùi Thị Kim Tuyền qua tài khoản, có bạn đọc trực tiếp lên nhà và vào tận bệnh viện thăm hỏi, trao quà.

Xem chi tiết
Đang là Quân nhân chuyên nghiệp, tôi có thể chuyển sang sỹ quan khi đã có bằng Đại học?

 BTO- Kính chào Luật sư! Tôi hiện tại đang phục vụ trong quân đội hiện đang là Quân nhân chuyên nghiệp (hệ trung cấp). Tuy nhiên, trước khi vào quân đội tôi đã tốt nghiệp Đại học chính quy ngoài trường quân đội (ngành kinh tế). Vậy xin luật sư tư vấn giúp là tôi có thể phiên hệ số lương sang cao cấp (tức đại học) hoặc chuyển sang sỹ quan không? Nếu có thì phải trình tự thế nào đúng quy định? Xin cảm ơn Luật sư.

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533