Xã hội Cập nhật lúc 16:31:44 11/01/2019  (Lượt xem:  1548 )
Vận động gần 21

Vận động gần 21,2 tỷ đồng xây dựng nông thôn mới

BTO- Chiều 11/1, Khối thi đua 7 do Liên đoàn Lao động tỉnh làm trưởng khối tổ chức hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2018.

Trên cơ sở các chỉ tiêu, nhiệm vụ chính trị trọng tâm được Trung ương, Thường trực Tỉnh uỷ giao, 6/6 cơ quan, đơn vị trong khối đã thực hiện hoàn thành các nhiệm vụ được giao. Trong đó, công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho đoàn viên, hội viên, công nhân viên chức người lao động, người nghèo là nhiệm vụ trọng tâm được từng đơn vị quan tâm thực hiện. Qua đó, tặng hơn 218.000 suất quà, 12.735 kg gạo với tổng số tiền hơn 73 tỷ đồng cho CNVC lao động nghèo, trẻ em mồ côi, người tàn tật, hộ nghèo, nạn nhân da cam; vận động thành lập các quỹ "Mái ấm công đoàn", "Mái ấm đồng đội" để xây và sửa chữa 171 căn nhà với tổng số tiền trên 6,8 tỷ đồng cho hội viên và người lao động khó khăn về nhà ở. Bên cạnh đó, các thành viên trong khối đã giúp đỡ hộ nghèo, đoàn viên, hội viên phát triển kinh tế bằng các hình thức như vay vốn, đào tạo nghề, chuyển giao ứng dụng khoa học kỹ thuật... 

Hưởng ứng phong trào "chung sức, chung lòng xây dựng nông thôn mới" và cuộc vận động "toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" đã vận động cán bộ, hội viên và nhân dân đóng góp gần 21,2 tỷ đồng và 3.300 ngày công,cùng nhà nước làm các công trình và sửa chữa đường giao thông nông thôn, làm thuỷ lợi nhỏ, làm cầu, trụ điện chiếu sáng.... Đặc biệt, Khối thi đua 7 đã đóng góp kinh phí 30 triệu đồng thực hiện công trình "Ánh sáng an ninh nông thôn" tại xã Mỹ Thạnh (Hàm Thuận Nam)...

Thanh Thủy

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Xót thương cô bé nhà nghèo bị chấn thương sọ não

BTO- Gần hai chục ngày cấp cứu tại bệnh viện Chợ Rẫy thành phố Hồ Chí Minh vì bị chấn thương sọ não, cô bé Nguyễn Ngọc Thảo Viên (sinh năm 2003) thôn Đá Mài 2, xã Tân Xuân, huyện Hàm Tân đang đối mặt với cái chết cận kề chỉ vì gia đình em đã hết khả năng lo tiền viện phí.

Xem chi tiết
Trường tiểu học Xuân An khang trang từ vốn xổ số

BT- Không chỉ riêng tôi mà nhiều phụ huynh khác nghe nói nhiều về ngôi trường tiểu học duy nhất của phường Xuân An (Phan Thiết) mới được xây dựng khang trang,  nhưng không biết tọa lạc tại đâu, chỉ có thông tin là ngôi trường nằm trong con hẻm của trục đường Nguyễn Hội.

Xem chi tiết
Làm việc cho Công ty bảo hiểm nhân thọ hơn 10 năm, nay Công ty cho nghỉ với lý do Công ty gặp khó khăn, có đúng không?

TO- Tôi làm việc theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn cho một Công ty bảo hiểm nhân thọ đã hơn 10 năm, tôi không hề bị kỷ luật hay vi phạm những nội quy của Công ty. Thời gian gần đây Công ty lấy lý do là gặp khó khăn và phải cắt giảm nhân sự nên công ty đã ra thông báo chấm dứt hợp đồng lao động đối với tôi, có trả lương và trợ cấp thôi việc đầy đủ. Vậy cho tôi xin hỏi với trường hợp của tôi Công ty cho tôi nghỉ việc là đúng hay sai?

Xem chi tiết
Sớm lắp đèn tín hiệu giao thông ngã tư Lê Duẩn - Lê Hồng Phong

BT - Ngã tư Lê Duẩn - Lê Hồng Phong nằm gần chợ Phường (ga xe lửa cũ) thuộc phường Phú Trinh, TP. Phan Thiết. Đây là ngã tư có từ lâu, nhưng trước đây không thường xuyên xảy ra tai nạn và ách tắc giao thông như hiện nay, khi đại lộ Lê Duẩn khai thông với đại lộ Nguyễn Tất Thành.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Khu tái định cư không có lối thoát nước thải

BTO -  Khu tái định cư hai bên đường Nguyễn Thị Định thuộc khu phố 6, phường Phú Tài (Phan Thiết) được hình thành hơn 6 năm nay, người dân xây dựng nhà ở ngày càng nhiều. Song, các công trình nhà ở sau khi xây dựng xong đều gặp khó khăn trong vấn đề giải quyết nước thải.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533