Xã hội Cập nhật lúc 09:48:17 18/12/2020  (Lượt xem:  14300 )
UBND tỉnh chỉ đạo khẩn trương cứ

UBND tỉnh chỉ đạo khẩn trương cứu hộ, ứng phó sự cố tràn dầu

BTO - Tới thời điểm này đã cứu được 11 thuyền viên, tìm thấy 2 người chết, 2 người còn mất tích.

Tàu XIN HONG chìm tại biển Phú Quý.

Nhằm hỗ trợ tìm kiếm thuyền viên bị mất tích còn lại cùng với tàu bị nạn và ứng phó sự cố tràn dầu, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai vừa chỉ đạo Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh khẩn trương phối hợp với các lực lượng tham gia nhanh chóng tìm kiếm, cứu nạn.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Y tế phối hợp với UBND huyện Phú Quý và các đơn vị liên quan khẩn trương xây dựng phương án phòng chống dịch Covid-19 để đảm bảo an toàn trong quá trình cứu nạn, tiếp nhận thuyền viên bị nạn, triển khai công tác khai báo y tế, cách ly phòng chống dịch Covid-19 theo quy định.

 Đồng thời,  khẩn trương xây dựng phương án ứng phó sự cố tràn dầu (có thể xảy ra), chuẩn bị các lực lượng, phương tiện sẵn sàng triển khai các biện pháp ứng phó sự cố tràn dầu theo phương châm “4 tại chỗ”, đảm bảo giải quyết hiệu quả sự cố, phòng ngừa ô nhiễm môi trường trong khu vực.

Phao cứu hộ trên tàu hàng hải.

Tới thời điểm này, tại hiện trường tàu cứu nạn khu vực 3 (tàu SAR) đã tìm kiếm được 2 thi thể (1 người Trung Quốc và 1 người chưa xác định được quốc tịch). Đến thời điểm này, vẫn còn 2 thuyền viên chưa tìm thấy.

Trước đó, lực lượng tìm kiếm cứu nạn đã tìm thấy và cứu được 11 thuyền viên (trong đó có 8 thuyền viên người Trung Quốc và 3 thuyền viên người Việt Nam) cách đảo Phú Quý khoảng 15 hải lý. Sức khỏe các thuyền viên hiện bình thường.

 Riêng tàu XIN HONG đã bị chìm và mất tín hiệu nhận dạng AIS tại tọa độ: 10°15’19N; 108°44’06”E, cách đảo Phú Quý khoảng 19 hải lý về hướng Tây Nam.

Hiện công tác phối hợp tìm kiếm những thuyền viên còn lại tại khu vực tàu chìm vẫn đang được tiến hành. Được biết, thời tiết ở vùng biển đảo Phú Quý có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, cấp 8, biển động mạnh, sóng biển cao từ 4-5m.

K.H

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Mong ước một tổ ấm của đôi vợ chồng khuyết tật

  BT- Dù làm việc tất bật quanh năm, nhưng do công việc bấp bênh, nên vợ chồng anh Nguyễn Văn Dũng (SN 1989) vẫn chưa có được căn nhà cho gia đình mình. Vợ chồng anh có một người con còn nhỏ. Hiện tại, gia đình anh đang sống nhờ tại nhà em vợ.

  Xem chi tiết
  Trùng tên nhầm điểm

  BT- Là thực trạng đang diễn ra ở các trường học khi nhiều tên học sinh giống nhau gồm cả tên đệm, khiến thầy cô vào sổ điểm sau khi chấm bài bị nhầm. Điều này dễ nảy sinh bất công cho những em học khá, giỏi có điểm số cao. Phụ huynh mong muốn thầy cô cẩn thận hơn khi kê điểm vào sổ điểm của học sinh.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Cần nâng cấp tuyến đường ĐT 712 qua thị trấn Thuận Nam

  BTO- Tuyến đường Nguyễn Trãi - Nguyễn Minh Châu (đường ĐT 712) qua thị trấn Thuận Nam (Hàm Thuận Nam) được xây dựng khá lâu. Cuối năm 2017, do nền đường hư hỏng, UBND huyện Hàm Thuận Nam đã đầu tư kinh phí tiến hành sửa chữa với chiều dài toàn tuyến hơn 4,88km. Công trình sửa chữa tuyến đường này hoàn thành vào cuối năm 2018.

  Xem chi tiết
  Đã xử lý điểm tập kết rác dưới chân cầu Phú Long

  BTO- Báo Bình Thuận Online sáng ngày 7/2, có tin phản ánh về tình trạng người dân vứt rác thành đống dưới chân cầu Phú Long, quốc lộ 1A, khu vực giáp ranh giữa thị trấn Phú Long và xã Hàm Thắng, huyện Hàm Thuận Bắc.

  Xem chi tiết
  Nhếch nhác bãi rác bên đường

  BTO- Một bãi rác nằm ngay bên đường quốc lộ 1A, sát cầu Bến Lội thuộc địa phận xã Hàm Thắng (Hàm Thuận Bắc), đã tồn tại nhiều tháng nay gây nhếch nhác, mất vệ sinh môi trường.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533