Xã hội Cập nhật lúc 15:20:21 20/02/2020  (Lượt xem:  1767 )
Tỷ lệ hộ nghèo 96 xã nông thôn m

Tỷ lệ hộ nghèo 96 xã nông thôn mới chiếm 2,34%

 BTO- Năm 2019, hộ nghèo ở 96 xã nông thôn mới trên địa bàn tỉnh còn 4.806 hộ, chiếm 2,34%. Kết quả có được nhờ các xã nông thôn mới đã thực hiện có hiệu quả các dự án, chính sách giảm nghèo như giải quyết cho hộ mới thoát nghèo vay 166 tỷ đồng, hộ cận nghèo vay 105 tỷ đồng, cho vay hộ nghèo 43 tỷ đồng và học sinh sinh viên (HSSV) vay 65 tỷ đồng.

Từ các nguồn vốn vay giúp nông dân phát triển sản xuất tăng thu nhập.

 Cùng với đó, Ngân hàng chính sách xã hội đã tạo điều kiện cho 950 hộ nghèo vay vốn, giải quyết việc làm cho 1.500 lao động và giúp cho 8.300 HSSV vay; xây hơn 14.000 công trình nước sạch, 2.900 hộ nông dân vay vốn sản xuất kinh doanh tại vùng khó khăn… Ngoài ra, từ nguồn quỹ “Vì người nghèo” và vận động từ các cá nhân doanh nghiệp tài trợ, các xã nông thôn mới đã xây dựng 49 căn nhà cho hộ nghèo và 8 căn cho hộ cận nghèo với số tiền trên 2,9 tỷ đồng.

T.Duyên

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Bàn giao công trình nhà ở cho mẹ liệt sĩ

BT- Sáng 11/3, Văn phòng Tỉnh ủy đã bàn giao công trình nhà ở cho gia đình mẹ liệt sĩ Trần Thị Tư (KP 6, phường Phú Tài, TP. Phan Thiết).

Xem chi tiết
Vướng mặt bằng, nhiều hạng mục công trình chậm thi công

BTO-  Một số hộ dân xã Sông Phan (Hàm Tân) phản ánh: Công trình đập dâng Sông Phan được thi công hơn mười năm nay, song một số hạng mục công trình chưa hoàn thành, những hạng mục xây trước đây nay xuống cấp… nên việc tích nước, dẫn nước trong mùa khô 2020, không đáp ứng được nhu cầu tưới và cấp nước sinh hoạt cho nhân dân.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Hơn bao giờ hết, mọi người cần nâng cao ý thức phòng, chông dịch Covid -19

BTO - Thời gian gần đây, đại dịch Covid – 19 đang trong giai đoạn tăng về số ca lây nhiễm, ở nhiều địa phương trong cả nước. Từ đó, các địa phương đã khuyến cáo mọi người phải biết đề phòng, ngăn ngừa trong lây nhiễm chéo, không tập trung đông người, tiếp xúc gần cần phải giữ khoảng cách, hay đeo khẩu trang. 

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
“Bán hàng mang về”

BTO- Đêm cuối tuần tháng 3, trên hai tuyến đường Nguyễn Hội, Phạm Ngọc Thạch (thành phố Phan Thiết) một số hàng quán ăn vẫn còn bày bán cho những khách ăn tối vào ra. Không lâu sau đó, chúng tôi đã thấy các chiến sĩ công an cùng lực lượng dân phòng đi xe máy tới từng quán, tuyên truyền, hướng dẫn người bán hàng ăn cho khách mang về, không để tụ tập đông người trong quán, do không đảm bảo phòng chống dịch bệnh đang có nguy cơ lây lan trong cộng đồng.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533