Xã hội Cập nhật lúc 10:34:55 28/11/2019  (Lượt xem:  5121 )
Tuy Phong đang thiếu nhiều bác s

Tuy Phong đang thiếu nhiều bác sỹ

BTO- Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Quốc Việt vừa có buổi làm việc tại huyện Tuy Phong về nâng cao chất lượng công tác khám, chữa bệnh trên địa bàn.

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo UBND huyện Tuy Phong và UBND 4 xã : Phan Rí Cửa, Hòa Minh, Chí Công và Hòa Phú báo cáo về những khó khăn và kiến nghị một số nội dung liên quan đến công tác nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh trên địa bàn huyện.

Khó khăn nhất hiện nay trong công tác khám chữa bệnh của huyệnlà thiếubác sĩ tại nhiều vị trí làm việc. Chất lượng dịch vụ y tếchưa đáp ứng nhu cầu của người dân. Cơ sở làm việc không đồng bộ, xuống cấp. Hoạt động ở tuyến xã chưa đồng bộ, chưa thu hút người bệnh đến khám chữa bệnh tại trạm.

Để đáp ứng tốt cho việc nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, phục vụ tốt hơn việc chăm sóc sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn huyện, UBND huyện kiến nghị với Sở Y tếquan tâm điều động, bố trí bác sĩ, kỹ thuật viên gây mê, truyền máu từ nguồn nhân lực y tế trong tỉnh hoặc bác sĩ học theo địa chỉ sử dụng của tỉnh, là người địa phương hoặc các huyện lân cận về công tác tại Trung tâm Y tế Tuy Phong.

Năm 2020 phòng khám đa khoa Phan Rí Cửa và Trung tâm Y tế huyện có 5 viên chức lãnh đạo, quản lý nghỉ hưu, nên Sở Y tế sớm xây dựng phương án, chuẩn bị nhân sự để kịp thời thay thế các vị trí lãnh đạo. Tham mưu HĐND, UBND tỉnh ban hành chế độ, chính sách thu hút nguồn nhân lực y tế, nhất là bác sĩ tại các cơ sở y tế công lập cấp huyện và các Trạm y tế cấp xã.

UBND huyện đề nghị Sở Y tế xem xét, chỉ đạo xây dựng đề án nâng cấp phòng khám đa khoa Phan Rí Cửa thành cơ sở 2 của Trung tâm Y tế huyện để đảm bảo tốt việc chăm sóc sức khỏe cho nhân dân nói chung và đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh, nhất là bệnh nặng, cấp cứu điều trị dài ngày cho nhân dân các xã, thị trấn khu vực phía Nam huyện, đồng thời để hỗ trợ tích cực cho việc vận động toàn dân tham gia BHYT.

Đồng thời, Sở Y tế xem xét, chấp thuận cho người có thẻ BHYT đang sinh sống tại các xã, thị trấn phía Nam huyện Tuy Phong trong năm 2020 được đăng ký khám, chữa bệnh ban đầu tại bệnh viện Đa khoa khu vực Bắc Bình Thuận.

Qua ý kiến, kiến nghị của huyện Tuy Phong, Ông Nguyễn Quốc Việt – Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Thuận cho biết sẽ bổ sung bác sĩ trước mắt là bộ phận lãnh đạo, quản lý; đồng thời sẽ đầu tư sửa chữa cơ sở vật chất, trang thiết bị cho phòng khám Đa khoa Phan Rí Cửa theo lộ trình. Về việc chấp thuận cho người có thẻ BHYT đang sinh sống tại các xã, thị trấn phía Nam huyện Tuy Phong, trong năm 2020 được sẽ đăng ký khám, chữa bệnh ban đầu tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Bắc Bình Thuận.

 Giám đốc Sở Y tế đề nghị cấp ủy, chính quyền, UBND các xã mảng Nam của huyện phải tiến hành lấy ý kiến của người dân gởi cho BHXH tỉnh xem xét, chấp thuận; đồng thời giải thích rõ: nếu người dân đã đăng ký nơi khám chữa bệnh tại Bệnh viện Bắc Bình Thuận sẽ không được hưởng quyền lợi bảo hiểm khi đến khám tại Trung tâm Y tế huyện cũng như phòng khám Đa khoa Phan Rí Cửa.

Về nâng cấp phòng khám Đa khoa Phan Rí Cửa thành cơ sở 2 của Trung tâm Y tế huyện, ông Việt cho biết nếu nâng cấp phòng khám thì phải đầy đủ chuyên khoa; bác sĩ phải có chứng chỉ hành nghề; đề nghị UBND huyện Tuy Phong, Ban Giám đốc trung tâm Y tế huyện phải phân tích, bàn kỹ rồi báo cáo trình Sở thẩm định.

Kim Anh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Người đàn bà tật nguyền bên căn nhà cháy rụi

BTO- Đang đi khám bệnh, chị Nguyễn Thị Chung  55 tuổi xã Tân Tiến, thị xã La Gi nhận được tin căn nhà của mình đã bị thiêu rụi vì nghi chập điện. Vội vàng trở về nhà, chị Chung chỉ biết đứng nhìn và hối tiếc khi căn nhà lá cùng một số tiền và vật dụng trong nhà đã cháy thành tro bụi.

Xem chi tiết
Ông Công tự giác tháo dỡ công trình xây dựng trái phép

BT- Tháng 4/2019, ông Trần Thành Công, xã Đà Loan, huyện Đức Trọng, Lâm Đồng đã đến chiếm 1.702,3 m2 đất rừng tại tiểu khu 58, xã Phan Sơn, do Ban Quản lý rừng phòng hộ (QLRPH) Sông Lũy quản lý để xây dựng nhà cửa kinh doanh dịch vụ ăn uống, giải khát.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm

BTO- Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô. Nhưng phía dưới lại là bãi tập kết rác to tướng bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường và trông rất mất mỹ quan.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết