Xã hội Cập nhật lúc 16:37:43 26/03/2020  (Lượt xem:  1585 )
New Page 1

“Tuần lễ vàng” cùng chung tay dập dịch Covid- 19

BTO - Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh về việc kiểm soát chặt chẽ khách du lịch đến Bình Thuận để phòng, chống dịch bệnh Covid-19, chiều nay (26/3), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề nghị UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn tổ chức tuyên truyền, quán triệt đến tất cả các công ty, doanh nghiệp, hộ kinh doanh cá thể trên địa bàn nghiêm túc chấp hành chỉ đạo của UBND tỉnh về tạm dừng đón khách du lịch quốc tế đang ở các tỉnh, thành trong nước và khách du lịch trong nước từ các địa phương có dịch Covid-19 đến du lịch tại Bình Thuận.

Theo đó, tạm dừng kinh doanh nhà hàng, quán bia, quán ăn, cafe, giải khát (công suất phục vụ 30 người trở lên); tạm dừng kinh doanh các dịch vụ karaoke, quán bar, massage & spa, hớt tóc máy lạnh; dừng hoạt động các cơ sở vui chơi, giải trí dành cho thanh - thiếu niên, các câu lạc bộ thể thao, các di tích, danh lam thắng cảnh... và việc tạm dừng đưa khách du lịch ra đảo Phú Quý từ nay cho đến khi có chỉ đạo mới của UBND tỉnh. Thường xuyên tổ chức kiểm tra, nắm chắc thông tin về danh sách du khách nước ngoài đang lưu trú trên địa bàn. Cập nhật và cung cấp thông tin kịp thời cho Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp để xử lý nhanh chóng, kịp thời các phát sinh liên quan đến dịch Covid-19 thuộc lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch.

Người dân phải nêu cao ý thức tự bảo vệ mình, tin tưởng vào các biện pháp phòng, chống dịch bệnh của các cơ quan chức năng, không hoang mang lo lắng nhưng tuyệt đối không được chủ quan, lơ là; không trữ lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm quá mức cần thiết; hạn chế đi lại đến nơi đông người, trừ khi thật sự cần thiết, cấp bách, nhất là từ nay đến ngày 5/4/2020 (gọi “Tuần lễ vàng”) để cùng với chính quyền các cấp chung tay dập dịch Covid- 19 thành công.

Trong quá trình thực hiện nếu phát hiện đơn vị, cá nhân nào không chấp hành các nội dung chỉ đạo của UBND tỉnh thì phải xử lý nghiêm khắc theo quy định của pháp luật, trường hợp không thuộc hoặc vượt thẩm quyền thì kiến nghị đến cơ quan có thẩm quyền xử lý theo quy định.

K.A

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 30 tấn gạo cho người nghèo tại thành phố Phan Thiết

BTO- Mới đây, Hội LHTN Việt Nam tỉnh phối hợp Hội thiện nguyện Phan Thiết đã tiếp nhận 30 tấn gạo của mạnh thường quân  để giúp đỡ cho bà con lao động khó khăn trong thời gian có đại dịch Covid – 19. Theo đó, Hội LHTN Việt Nam tỉnh sẽ cùng Hội Thiện nguyện Phan Thiết trao trực tiếp cho 1.500 hộ nghèo, cận nghèo, người có thu nhập thấp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại 13 phường, xã ở thành phố Phan Thiết.

Xem chi tiết
Cái giá của tấm lòng

BT- Cuộc sống, có người giàu cũng có người nghèo. Nhiều người làm ăn khá giả lên trông thấy nhưng bên cạnh vẫn còn rất nhiều mảnh đời bất hạnh, cần được sẻ chia.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Hàng quán cần chấp hành nghiêm để phòng dịch

BTO- Đó là ý kiến của đông đảo người dân hưởng ứng chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
“Bán hàng mang về”

BTO- Đêm cuối tuần tháng 3, trên hai tuyến đường Nguyễn Hội, Phạm Ngọc Thạch (thành phố Phan Thiết) một số hàng quán ăn vẫn còn bày bán cho những khách ăn tối vào ra. Không lâu sau đó, chúng tôi đã thấy các chiến sĩ công an cùng lực lượng dân phòng đi xe máy tới từng quán, tuyên truyền, hướng dẫn người bán hàng ăn cho khách mang về, không để tụ tập đông người trong quán, do không đảm bảo phòng chống dịch bệnh đang có nguy cơ lây lan trong cộng đồng.

Xem chi tiết