Xã hội Cập nhật lúc 10:35:01 18/03/2020  (Lượt xem:  1783 )
Từ 13g hôm nay

Từ 13g hôm nay (18/3): Tạm dừng đón khách du lịch quốc tế

BTO- Thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh về triển khai một số giải pháp cấp bách để tăng cường phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới, chiều qua (17/3), ông Ngô Minh Chính – Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thông báo và đã đề nghị Hiệp hội Du lịch và các cơ sở lưu trú, lữ hành hoạt động trên địa bàn tỉnh tạm dừng đón, đưa khách du lịch quốc tế đến du lịch tại tỉnh. Thời gian thực hiện từ 13h, ngày 18/3 cho đến khi có chỉ đạo mới của UBND tỉnh.

Đối với các du khách đang ở tại các cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn tỉnh, cần khuyến cáo và động viên du khách để sớm có kế hoạch trở về quốc gia nơi cư trú. Nếu khách có nhu cầu tiếp tục ở lại theo kỳ nghỉ đã đăng ký, phải thực hiện đầy đủ các yêu cầu về phòng, chống dịch Covid-19.

Trong đó chú ý đối với du khách đến từ các vùng có dịch, phải thực hiện cách ly tại cơ sở lưu trú đúng 14 ngày tính từ ngày nhập cảnh vào Việt Nam. Với du khách đi cùng phương tiện (máy bay, tàu lửa, ô tô...) mà có người được xác định dương tính với Covid-19 thì phải khẩn trương báo cáo Sở Y tế để tiến hành lấy mẫu xét nghiệm và thực hiện cách ly tập trung theo quy định. Đồng thời, yêu cầu du khách phải đeo khẩu trang khi đến những nơi công cộng và thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế để bảo đảm sức khỏe cá nhân và cộng đồng. Trong trường hợp du khách không chấp nhận và không thực hiện thì có thể xem xét, cân nhắc từ chối phục vụ.

Riêng đối với các doanh nghiệp kinh doanh du lịch cần phải thực hiện nghiêm túc việc khai báo y tế cho toàn bộ du khách lưu trú tại cơ sở và các nội dung theo chỉ đạo của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, các cấp, ngành liên quan trong công tác phòng chống dịch bệnh.

Tiếp tục có thái độ ứng xử văn minh, lịch sự, thân thiện đối với du khách. Mặt khác, chủ động có các giải pháp, thương thảo để giải quyết ổn thỏa với các đối tác các vấn đề xảy ra về việc ngừng thực hiện các hợp đồng do có chủ trương ngừng tiếp nhận khách du lịch. Qua đó, để đối tác chia sẻ, thông cảm bởi đây là trường hợp bất khả kháng do dịch bệnh.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng đề nghị Hiệp hội Du lịch tỉnh phối hợp và yêu cầu các cơ sở lưu trú, lữ hành hoạt động trên địa bàn tỉnh nghiêm túc thực hiện các nội dung nêu trên. Qua đó, chung tay cùng các cấp, các ngành và các tầng lớp nhân dân tỉnh quyết tâm thực hiện thành công và đạt hiệu quả cao trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

KIM ANH

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 30 tấn gạo cho người nghèo tại thành phố Phan Thiết

BTO- Mới đây, Hội LHTN Việt Nam tỉnh phối hợp Hội thiện nguyện Phan Thiết đã tiếp nhận 30 tấn gạo của mạnh thường quân  để giúp đỡ cho bà con lao động khó khăn trong thời gian có đại dịch Covid – 19. Theo đó, Hội LHTN Việt Nam tỉnh sẽ cùng Hội Thiện nguyện Phan Thiết trao trực tiếp cho 1.500 hộ nghèo, cận nghèo, người có thu nhập thấp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại 13 phường, xã ở thành phố Phan Thiết.

Xem chi tiết
Cái giá của tấm lòng

BT- Cuộc sống, có người giàu cũng có người nghèo. Nhiều người làm ăn khá giả lên trông thấy nhưng bên cạnh vẫn còn rất nhiều mảnh đời bất hạnh, cần được sẻ chia.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Hàng quán cần chấp hành nghiêm để phòng dịch

BTO- Đó là ý kiến của đông đảo người dân hưởng ứng chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
“Bán hàng mang về”

BTO- Đêm cuối tuần tháng 3, trên hai tuyến đường Nguyễn Hội, Phạm Ngọc Thạch (thành phố Phan Thiết) một số hàng quán ăn vẫn còn bày bán cho những khách ăn tối vào ra. Không lâu sau đó, chúng tôi đã thấy các chiến sĩ công an cùng lực lượng dân phòng đi xe máy tới từng quán, tuyên truyền, hướng dẫn người bán hàng ăn cho khách mang về, không để tụ tập đông người trong quán, do không đảm bảo phòng chống dịch bệnh đang có nguy cơ lây lan trong cộng đồng.

Xem chi tiết