Xã hội Cập nhật lúc 11:46:06 18/01/2020  (Lượt xem:  2794 )
Truy tặng Huân chương Dũng cảm c

Truy tặng Huân chương Dũng cảm cho anh Nguyễn Minh Tâm hy sinh khi cứu người bị nước cuốn trôi

BTO- Trước hành động dũng cảm trong khi cứu người bị nước cuốn trôi ngày 10/8/2019 tại bãi biển xã Tân Tiến, thị xã La Gi, anh Nguyễn Minh Tâm (sinh năm 1961) thường trú xã Tân Xuân, huyện Hàm Tân đã được Chủ tịch nước truy tặng Huân chương Dũng cảm.

Sáng ngày 18/01, UBND thị xã La Gi đã trao Huân chương Dũng cảm cho đại diện gia đình anh Nguyễn Minh Tâm, nhân viên Resort Đất Lành, xã Tân Tiến, thị xã La Gi.

Sự việc xảy ra vào chiều ngày 10/8/2019, khi nghe tiếng hô hào từ phía biển của người dân địa phương cùng một số khách du lịch, anh Nguyễn Minh Tâm cùng các thành viên trong đội cứu hộ của resort lập tức lao ra biển để cứu người. Nhưng do sóng to, gió lớn, anh Tâm đuối sức và bị sóng biển nhấn chìm.

Đại diện gia đình anh Tâm cũng đã bày tỏ sự xúc động và gửi lời cảm ơn sâu sắc đến UBND thị xã đã quan tâm, giúp đỡ và chia sẻ nổi đau mất mát của gia đình.

Minh Duyên

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 30 tấn gạo cho người nghèo tại thành phố Phan Thiết

BTO- Mới đây, Hội LHTN Việt Nam tỉnh phối hợp Hội thiện nguyện Phan Thiết đã tiếp nhận 30 tấn gạo của mạnh thường quân  để giúp đỡ cho bà con lao động khó khăn trong thời gian có đại dịch Covid – 19. Theo đó, Hội LHTN Việt Nam tỉnh sẽ cùng Hội Thiện nguyện Phan Thiết trao trực tiếp cho 1.500 hộ nghèo, cận nghèo, người có thu nhập thấp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại 13 phường, xã ở thành phố Phan Thiết.

Xem chi tiết
Bao giờ thịt heo bình ổn giá?

BT- Thịt heo vốn là loại thực phẩm vô cùng thiết yếu của mọi gia đình từ nhiều năm nay. Nhưng kể từ thời điểm dịch tả heo châu Phi hoành hành vào năm 2019 khiến đàn heo giảm mạnh, giá heo hơi, heo thành phẩm tăng gần gấp đôi, đến nay vẫn chưa thể “giảm nhiệt”… 

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Hàng quán cần chấp hành nghiêm để phòng dịch

BTO- Đó là ý kiến của đông đảo người dân hưởng ứng chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
“Bán hàng mang về”

BTO- Đêm cuối tuần tháng 3, trên hai tuyến đường Nguyễn Hội, Phạm Ngọc Thạch (thành phố Phan Thiết) một số hàng quán ăn vẫn còn bày bán cho những khách ăn tối vào ra. Không lâu sau đó, chúng tôi đã thấy các chiến sĩ công an cùng lực lượng dân phòng đi xe máy tới từng quán, tuyên truyền, hướng dẫn người bán hàng ăn cho khách mang về, không để tụ tập đông người trong quán, do không đảm bảo phòng chống dịch bệnh đang có nguy cơ lây lan trong cộng đồng.

Xem chi tiết