Xã hội Cập nhật lúc 18:49:38 05/12/2020  (Lượt xem:  4258 )
Thông tin về COVID-19

Trường hợp tại Tân An - La Gi âm tính với Sar-cov-2

BTO- Trong những ngày qua, trên một số tài khoản Zalo và Facebook đăng báo cáo của Trạm Y tế phường Tân An, thị xã La Gi về 1 ca nghi nhiễm Covid-19 tại TP. HCM. Trường hợp này là HLV nam 23 tuổi làm việc tại phòng tập Citygym 119 Phổ Quang, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP HCM, một trong 6 địa điểm mà Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM thông báo bệnh nhân 1347 đã đến. Ngày 3/12/2020, HLV này đã có kết quả xét nghiệm với kết quả âm tính SAR-Cov-2. Các trường hợp F2 cũng đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SAR-Cov-2.

Tuy nhiên để đảm bảo công tác phòng chống dịch, không để bất cứ tình huống xấu xảy ra, chính quyền địa phương cũng đã ra quyết định cách ly y tế tại nhà và cho người nhà ký bản cam kết không được đi khỏi nhà và địa phương trong vòng 14 ngày. Ngoài ra tiếp tục giám sát và thực hiện việc theo dõi sức khỏe cho HLV này 2 lần/ngày.

Người dân không nên quá hoang mang trước thông tin do các tài khoản Zalo, Facebook đăng tải. Song cũng không được lơ là chủ quan, phải thường xuyên rửa tay, sát khuẩn và nghiêm túc chấp hành đeo khẩu trang theo quy định để bảo vệ bản thân, gia đình và cộng đồng.

PV

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Trao 220 phần quà cho người mù huyện Tuy Phong

  BTO- Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, nhóm Phước Thiện họ đạo Cao Đài, phường 4, thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang  tổ chức tặng quà cho người mù có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Tuy Phong.

  Xem chi tiết
  Phan Thiết: Vẫn tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ

  BT- Dù đã triển khai nhiều biện pháp, song tại nhiều nơi trên địa bàn TP. Phan Thiết vẫn tiềm ẩn nguy cơ dẫn đến cháy nổ…

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Chớ vội bỏ khẩu trang

  BT- Mặc dù, tình hình dịch Covid-19 đã cơ bản được khống chế, nhưng để đề phòng, cơ quan chức năng thành phố vẫn kêu gọi người dân cùng chung tay thực hiện phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần không được lơ là, chủ quan nên hiện nay ở các tuyến đường trong TP. Phan Thiết đều treo các bảng băng rôn với những câu tuyên truyền như: “Gia đình cùng vui - đẩy lùi Covid-19” hay “Giãn cách xã hội - kết nối yêu thương”… 

  Xem chi tiết
  Đoạn đường tiềm ẩn tai nạn giao thông

  BTO- Từ tháng 8/2020, Trường THCS Thủ Khoa Huân từ đường Nguyễn Đình Chiểu chuyển lên học tại cơ sở mới nằm trên đường Võ Nguyên Giáp (ĐT 706B) phường Hàm Tiến (TP. Phan Thiết). Hàng ngày hơn 560 học sinh đến trường bằng phương tiện ô tô, xe đạp điện và phụ huynh chở bằng xe máy.

  Xem chi tiết
  Đau khổ con đường trời nắng cũng ngập

  BTO- Một con đường ở khu tái định cư thuộc thôn 3, Hàm Liêm, Hàm Thuận Bắc đang ngập ảnh hưởng rất lớn cho những người dân ở đây.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533