Xã hội Cập nhật lúc 09:17:00 27/02/2020  (Lượt xem:  1273 )
Trung tâm Hành chính công tỉnh

Trung tâm Hành chính công tỉnh: Hợp tác cùng MoMo triển khai phương thức thanh toán điện tử

BT- Trung tâm Hành chính công tỉnh vừa có buổi làm việc với MoMo về việc triển khai phương thức thanh toán điện tử.

Theo đề xuất của đại diện MoMo, MoMo sẽ cung cấp giải pháp thanh toán điện tử để thu phí, lệ phí, nghĩa vụ tài chính đối với các dịch vụ hành chính công do các cơ quan hành chính tại Bình Thuận cung cấp thông qua ứng dụng Ví điện tử MoMo; đồng thời, tích hợp cổng thanh toán MoMo trên hệ thống dịch vụ công trực tuyến của tỉnh Bình Thuận. Cụ thể, người dân khi sử dụng các dịch vụ hành chính công tại tỉnh Bình Thuận, có thể thanh toán trực tuyến phí, lệ phí, nghĩa vụ tài chính qua Ví điện tử MoMo bằng cách dùng tính năng quét QRCode của MoMo (quét QRCode ngay trên website của Trung tâm Hành chính công hoặc ngay tại quầy giao dịch của Trung tâm Hành chính công).

Thanh toán trực tuyến đối với dịch vụ hành chính công là chủ trương chung của Chính phủ và là xu thế tất yếu trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0. Tỉnh Bình Thuận luôn sẵn sàng hợp tác với các đối tác để cung cấp các tiện ích phục vụ tốt nhất cho người dân, tổ chức, doanh nghiệp trên môi trường điện tử theo phương châm thiết thực, tiện lợi, đơn giản, bảo đảm đại đa số người dân có thể tiếp cận dễ dàng.

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Đức Hải Tùng - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh, Giám đốc Trung tâm Hành chính công tỉnh Bình Thuận hoàn toàn thống nhất với dự án mà MoMo đề xuất để đưa hình thức thanh toán điện tử phục vụ người dân đối với các dịch vụ công trên địa bàn tỉnh. Các bên liên quan sẽ nhanh chóng triển khai hoàn thiện các giải pháp kỹ thuật và đưa dự án sớm đi vào hoạt động trong tháng 4. Ví điện tử MoMo là một ứng dụng tài chính cho phép người dùng chuyển nhận tiền một cách nhanh chóng, thuận lợi và an toàn. MoMo đang chủ động phối hợp với các tỉnh, thành phố thực hiện triển khai thanh toán điện tử theo chỉ đạo của Chính phủ tại Nghị quyết số 02/NQ-CP ban hành tháng 1/2019 về thúc đẩy thanh toán không tiền mặt. Hiện nay, ứng dụng Ví điện tử MoMo đang chính thức là kênh thanh toán điện tử của Cổng Dịch vụ công Quốc gia.                     

Hữu Tri

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Bàn giao công trình nhà ở cho mẹ liệt sĩ

BT- Sáng 11/3, Văn phòng Tỉnh ủy đã bàn giao công trình nhà ở cho gia đình mẹ liệt sĩ Trần Thị Tư (KP 6, phường Phú Tài, TP. Phan Thiết).

Xem chi tiết
Cưỡng chế buộc di dời cơ sở chế biến cá hấp của ông Đen

BT- Một số hộ dân ở thôn Phú Điền, xã Phú Lạc, Tuy Phong phản ánh: Cơ sở chế biến cá hấp của ông Trần Văn Đen nằm trong khu dân cư đã gây ô nhiễm môi trường, làm ảnh hưởng đến sức khỏe của nhân dân.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Hơn bao giờ hết, mọi người cần nâng cao ý thức phòng, chông dịch Covid -19

BTO - Thời gian gần đây, đại dịch Covid – 19 đang trong giai đoạn tăng về số ca lây nhiễm, ở nhiều địa phương trong cả nước. Từ đó, các địa phương đã khuyến cáo mọi người phải biết đề phòng, ngăn ngừa trong lây nhiễm chéo, không tập trung đông người, tiếp xúc gần cần phải giữ khoảng cách, hay đeo khẩu trang. 

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Cát tràn trên tuyến đường đi Bàu Trắng

BTO - Trên tuyến đường từ Mũi Né đi Bàu Trắng, có rất nhiều đoạn bị cát tràn ra, khiến việc lưu thông xe cộ gặp không ít khó khăn. Theo phản ánh của dân địa phương, cát tràn ra đường đã mấy tháng nay, nhất là khu vực Đồi Hồng – Mũi Né.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533