Xã hội Cập nhật lúc 09:01:13 23/10/2020  (Lượt xem:  1662 )
Trên 40

Trên 40.500 hồ sơ được giải quyết đúng hẹn

BTO- Theo Trung tâm Hành chính công - Văn phòng UBND tỉnh, nhiều sở, ngành, cơ quan trong tỉnh đã giải quyết thủ tục hành chính cho tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp đạt tỷ lệ đúng hẹn 100% từ đầu năm đến nay. Điển hình một số sở có số lượng tiếp nhận nhiều đều được xử lý hết, đúng thời hạn như Sở Công thương với 9.833 hồ sơ, Sở Giao thông Vận tải 8.831 hồ sơ, Bảo hiểm Xã hội tỉnh 2.930 hồ sơ, Sở Y tế 1.367 hồ sơ, Sở Lao động Thương binh và Xã hội 1.204 hồ sơ. Cùng với các cơ quan, đơn vị khác: UBND tỉnh (693 hồ sơ), Sở Giáo dục & Đào tạo, Sở Văn hóa Thể thao & Du lịch, Công an tỉnh, Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh, Sở Khoa học & Công nghệ, Sở Nội vụ, Sở Thông tin & Truyền thông, Ban Dân tộc tỉnh… Bên cạnh, các sở khác giải quyết hồ sơ đạt tỷ lệ đúng hẹn trên 99% như Sở (Kế hoạch & Đầu tư, Nông nghiệp & PTNT, Tài chính, Xây dựng). Qua xử lý hồ tại Trung tâm Hành chính công, Sở Lao động Thương binh và Xã hội đã được các tổ chức, cá nhân đánh giá mức độ “Rất hài lòng” với điểm số đạt cao nhất gần 18 điểm, xếp loại “Xuất sắc”.

Nộp hồ sơ tại Trung tâm Hành chính công.

Được biết, cũng trong thời gian trên, Trung tâm Hành chính công đã tiếp nhận 960 hồ sơ thủ tục hành chính thủy sản qua dịch vụ bưu chính công ích; hồ sơ được xử lý theo đúng quy định, trả kết quả cho người dân đường bưu điện, giảm thiểu thời gian đi lại của người dân ở các địa phương: Phú Quý, Tuy Phong, TX La Gi, TP Phan Thiết…

T. Khoa

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Xin cứu thanh niên nghèo bị bỏng nặng 

  BTO- Sinh ra trong gia đình nghèo vùng biển, Nguyễn Ngọc Thành (SN 1994, ngụ thôn Tam Tân, xã Tân Tiến, thị xã La Gi) tốt nghiệp hệ cao đẳng ngành chế biến thực phẩm, nhưng không xin được việc làm. Thành vào TP. HCM thuê nhà trọ và bán hàng ăn uống trên đường Phan Văn Trị, phường 11, quận Bình Thạnh.

  Xem chi tiết
  Phải giữ uy tín trong buôn bán

  BT- Lâu nay việc dùng các giỏ quà với nhiều mặt hàng làm sẵn như trái cây, bánh kẹo hay những thứ đồ thiết thực gồm các gia vị phục vụ trong nhà bếp như bột ngọt, bột nêm, dầu ăn, nước mắm…

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Chớ vội bỏ khẩu trang

  BT- Mặc dù, tình hình dịch Covid-19 đã cơ bản được khống chế, nhưng để đề phòng, cơ quan chức năng thành phố vẫn kêu gọi người dân cùng chung tay thực hiện phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần không được lơ là, chủ quan nên hiện nay ở các tuyến đường trong TP. Phan Thiết đều treo các bảng băng rôn với những câu tuyên truyền như: “Gia đình cùng vui - đẩy lùi Covid-19” hay “Giãn cách xã hội - kết nối yêu thương”… 

  Xem chi tiết
  Đường hư hỏng, tiềm ẩn tai nạn

  BTO- Cuối con đường Nguyễn Gia Tú là điểm tiếp giáp với đường Tôn Thất Tùng (TP. Phan Thiết). Hai con đường này nằm trong khu dân cư mới được xây dựng, lòng đường và lề đường đạt chuẩn.

  Xem chi tiết
  Dùng lòng đường quốc lộ 1A làm nơi đậu xe gây nguy hiểm

  BTO- Nhiều ngày qua, người đi đường không khỏi bức xúc, khó chịu trước tình trạng đậu xe chiếm lòng đường xảy ra trên tuyến quốc lộ 1A, đoạn qua địa bàn xã Tiến Lợi (TP. Phan Thiết).

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533