Xã hội Cập nhật lúc 09:14:36 17/10/2020  (Lượt xem:  3049 )
Trao tiền cứu trợ cho các gia đì

Trao tiền cứu trợ cho các gia đình bị sạt lở nhà do mưa lớn

BTO- Ông Lê Hữu Trí - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Hàm Tiến (TP.Phan Thiết) làm trưởng đoàn đã đến thăm, hỗ trợ cho các gia đình có nhà bị sạt lở do mưa lớn gây ra trên địa bàn. 

Tại đây, đoàn đã trao số tiền 20 triệu đồng (mỗi hộ 5 triệu đồng) của Ban Cứu trợ TP.Phan Thiết hỗ trợ cho 4 gia đình có hoàn cảnh khó khăn gặp sự cố sạt lở nhà ở vừa qua. Ông Lê Hữu Trí hy vọng, số tiền hỗ trợ tuy không nhiều nhưng góp phần san sẻ những khó khăn đối với các gia đình, để họ có thêm nghị lực vươn lên. 

Trước đó, trên địa bàn phường có một trận mưa lớn kéo dài trong nhiều giờ đã dẫn đến sạt lở, đất cát tràn xuống nhà dân gây lở tường nhà, sập nhà bếp và công trình phụ của 10 hộ dân sinh sống tại khu phố 2. Sau sự cố, chính quyền địa phương đã có mặt cùng với người dân khắc phục hậu quả và thống kê toàn bộ tài sản bị thiệt hại đề xuất phương án hỗ trợ theo quy định. 

Bình Minh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Con đau lắm mẹ ơi

  BTO-  Mới đây, tình cờ một lần lướt face book tôi có đọc được dòng thông tin về bé Bùi Văn Lộc (9 tuổi) bị u tĩnh mạch máu không lưu thông nên bị hoại tử hai chân. Tháng 6/2020, bác sĩ chỉ định phải cắt bỏ một chân bên phải nhưng sau khi cắt xong về nhà thì chân trái của bé lại nhiễm trùng mưng mủ nên phải quay lại bệnh viện.

  Xem chi tiết
  Phan Thiết: Kiên quyết xử lý dứt điểm vụ chiếm dụng đất đai của Nhà nước tại Mũi Né

  BTO- Theo báo cáo mới nhất của UBND TP. Phan Thiết: Qua phản ánh của người dân và báo chí; tại khu phố Long Sơn, phường Mũi Né, trong những ngày gần đây đã có một số đối tượng có hành vi ngang nhiên chiếm đất do Nhà nước quản lý để xây dựng, trồng cây, trụ bê tông làm hàng rào trên diện tích đất bao chiếm; trong đó, có đối tượng Trần Thị Ngọc Nữ và vợ chồng Nguyễn Tuấn Vũ, Huỳnh Thị Kim Liên.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Đường Thái Phiên đã khang trang, sạch đẹp

  BT- Ai đã từng đến đường Thái Phiên tại ngã 7, giáp ranh 2 phường Lạc Đạo và Đức Nghĩa, TP. Phan Thiết - nơi nổi tiếng một thời mất an ninh trật tự, giờ trở lại sẽ thấy sự đổi thay. Đường có chiều dài 150m, hình thành từ trước năm 1975 vốn xuống cấp nghiêm trọng với ổ voi, ổ gà lầy lội vào mùa mưa, nay được bê tông hóa.

  Xem chi tiết
  Một "con đường đau khổ"

  BTO- Cơn bão số 6, rồi số 7 đi qua, những trận mưa như trút nước làm con đường đất cát Đặng Tất ngập nước dài ngày, người và xe qua lại tránh nhau thật khó khăn, những vụ va quệt giữa các phương tiện thường xuyên xảy ra. Người dân hai bên con đường luôn băn khoăn, lo lắng mỗi khi bước ra đường. 

  Xem chi tiết
  Người tốt ở quanh ta

  BTO- Trong cuộc sống hiện đại, người ta nói nhiều đến sự vô cảm, hành vi ứng xử kém văn hóa, nhưng đâu đó vẫn còn nhiều người tốt, lịch sự và tử tế.

  Xem chi tiết