Xã hội Cập nhật lúc 09:50:02 24/06/2020  (Lượt xem:  6615 )
Trao tặng hơn 400 triệu đồng cho

Trao tặng hơn 400 triệu đồng cho người dân huyện đảo

BT- Chiều 22/6, ông Lê Quốc Phong – Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh cùng đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị Bình Thuận do bà Nguyễn Thị Phúc – Phó trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh dẫn đầu, đã đến thăm, tặng quà cho người dân, trao học bổng cho học sinh nghèo huyện đảo Phú Quý.

Nhằm chia sẻ khó khăn cho người dân sau đại dịch Covid-19, cũng như những thiếu thốn về điều kiện sinh hoạt. Đoàn đã tặng 20 bồn chứa nước 1.000 lít cho người dân nghèo, tặng 30 bóng đèn led để hoàn thiện những tuyến đường giao thông còn thiếu ánh sáng, 45 suất học bổng cho học sinh nghèo khó khăn, tặng quà cho 27 gia đình chính sách, khánh thành 3 sân chơi cho trẻ em ở các trường mầm non trên địa bàn huyện. Tổng kinh phí cho chương trình trên 300 triệu đồng, từ nguồn xã hội hóa của Trung ương Đoàn. Đồng thời, đoàn cũng trao tặng kinh phí 100 triệu đồng từ chương trình “Triệu bữa cơm”, nhằm “San sẻ yêu thương, chung tay vượt qua đại dịch” do Trung ương đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phát động, dành cho người khó khăn, thất nghiệp, lao động tự do mất việc làm sau dịch Covid-19…

Q.NHÂN

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hãy “tiếp sức” cho chị Vy được sống

BT- “Chị muốn được khỏe mạnh để làm việc và làm chỗ dựa tinh thần cho con”. Câu nói đứt quãng, được bật ra từ đáy lòng của một người phụ nữ năm nay mới bước qua tuổi 35, đang khát khao niềm sống, khi vừa trải qua những đợt điều trị căn bệnh u ác tính tuyến ức. Chị là Lâm Thụy Trúc Vy, sống tại hẻm 649 Trần Hưng Đạo, khu phố 4, phường Lạc Đạo (Phan Thiết).

Xem chi tiết
Ô nhiễm trong lòng thành phố

 BT- Khi mua đất làm nhà ở cứ ngỡ nơi đây có cơ sở hạ tầng và môi trường sống tốt, nào ngờ càng sống thấy thất vọng vì ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm

BTO- Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô. Nhưng phía dưới lại là bãi tập kết rác to tướng bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường và trông rất mất mỹ quan.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết