Xã hội Cập nhật lúc 17:58:39 06/07/2020  (Lượt xem:  1643 )
Trao cờ cho ngư dân – Trao niềm

Trao cờ cho ngư dân – Trao niềm tin và quyết tâm giữ biển

BTO- Đại diện lãnh đạo Bộ Chỉ huy bộ đội Biên phòng tỉnh, Tỉnh đoàn Bình Thuận và UBND thị xã La Gi vừa trao tặng cờ Tổ quốc cho các tàu cá hành nghề đánh bắt khơi xa của thị xã.

Đoàn đã đến từng tàu thuyền để trao tặng cờ Tổ quốc và động viên bà con ngư dân chấp hành nghiêm chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước trong quá trình lao động, khai thác hải sản trên biển. Bằng sự quan tâm, những tình cảm chân thành và niềm tin gởi gắm đến những "người lính khơi xa", đã tiếp thêm niềm tin, khơi dậy niềm tự hào dân tộc, tinh thần trách nhiệm và ý thức bảo vệ chủ quyền biển, đảo của ngư dân trong mỗi chuyến vươn khơi, bám biển.

Cùng với ngư dân cả nước, ngư dân thị xã La Gi, vẫn luôn thể hiện sự quyết tâm, ngày đêm kiên cường trên những con tàu rẽ sóng ra khơi với những lá cờ đỏ sao vàng tung bay khẳng định chủ quyền biển, đảo Việt Nam. Bởi hơn ai hết, chính mỗi ngư dân đều hiểu rằng, sự hiện diện của mình trên ngư trường không chỉ những chuyến mưu sinh, mà còn là sự tiếp nối truyền thống ông cha trong quá trình bảo vệ, giữ gìn chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Minh Duyên

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 300 triệu đồng cho người dân ảnh hưởng dịch Covid - 19

BT- Sáng 5/8, 2020 Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Bưu điện huyện Tuy Phong tiến hành trao số tiền 300 triệu đồng cho 152 hộ dân ở xã Phú Lạc và thị trấn Liên Hương (huyện Tuy Phong). Đây là những hộ dân bị ảnh hưởng sinh kế, giảm thu nhập, mất việc làm vì dịch Covid – 19 và chưa nhận được nguồn hỗ trợ từ Chính phủ (theo Nghị quyết 42).

Xem chi tiết
Trang trại Làng Việt Nam vẫn chưa giải quyết dứt điểm mùi hôi

BT - Dự án Trang trại chăn nuôi heo công nghệ cao (đóng tại xã Hồng Sơn, huyện Hàm Thuận Bắc) do Công ty TNHH Làng Việt Nam làm chủ đầu tư.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Lấn chiếm vỉa hè đỗ xe ô tô

BTO - Vỉa hè (hay còn gọi là hè phố) thường được lát gạch chuyên dùng là phần đường dành riêng cho người đi bộ và cũng là nơi bố trí hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị dọc tuyến.

Xem chi tiết
Dưới pa nô không còn bãi tập kết rác

BTO- Báo Bình Thuận điện tử ra ngày 5/7/2020 trong mục tin nóng 24/7 có đăng bài “hình ảnh phản cảm). Bài báo nêu rõ: “Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô.

Xem chi tiết
Chỉnh trang đô thị - Cần làm từ việc nhỏ

BTO - Có thể thấy, thời gian gần đây thành phố Phan Thiết xuất hiện nhiều công trình xây dựng lớn, nhiều khu dân cư từ vùng nông thôn đến ven biển được quy hoạch bài bản, lòng, lề đường được phân định rõ ràng.

Xem chi tiết