Xã hội Cập nhật lúc 11:07:34 01/08/2020  (Lượt xem:  9029 )
TP

TP. Phan Thiết chuẩn bị vật chất tại cơ sở cách ly tập trung

BTO- Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid - 19, sáng nay (1/8), TP. Phan Thiết đã triển khai lực lượng chuẩn bị cơ sở vật chất tại cơ sở cách ly tập trung ở Khu Ký túc xá, thuộc Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ nông dân - Hội Nông dân tỉnh Bình Thuận. Cơ sở cách ly này có quy mô 8 giường, trong trường hợp cần thiết có thể mở rộng quy mô lên 56 giường. Dự kiến vào chiều nay, cơ sở này sẽ tiếp nhận 3 trường hợp người dân ở TP. Phan Thiết về từ TP. Đà Nẵng. 

 Trên phạm vi toàn tỉnh, tính đến chiều 31/7, tổng số người đi từ các tỉnh Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Quảng Nam đến Bình Thuận là 1.757 người, trong đó 1.741 người cách ly tại nhà và 16 người cách ly tại cơ sở điều trị (3 người tại Bệnh viện đa khoa tỉnh, 5 người tại Bệnh viện đa khoa khu vực La Gi, 4 người tại Trung tâm Y tế Tánh Linh, 1 người tại Bệnh viện Phổi và 3 người tại Trung tâm Y tế Hàm Tân). Số mẫu đã xét nghiệm là 42 mẫu và đều có kết quả âm tính.

Nguyễn Luân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Bệnh nhân chạy thận cần sự giúp đỡ

  BTO- “Nhân có nguồn nào giúp chị, hỗ trợ cho 4 bệnh nhân nghèo đang chạy thận nhân tạo và 2 người nhà đang nằm tại Trung tâm y tế huyện không, vì họ không về được La Gi. Hiện đang xin cơm ăn hàng ngày”.

  Xem chi tiết
  Rác vùng xuôi về vùng ngược

  BT- Nhiều loại rác quen thuộc ở vùng xuôi cứ xuất hiện ở các xã vùng cao khiến người đồng bào bức xúc kiến nghị ngành chức năng trong các cuộc tiếp xúc cử tri, với mong muốn chấm dứt tình trạng, để môi trường vùng cao trong lành đúng nghĩa.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Những hình ảnh không đẹp trên đại lộ Lê Duẩn

  BTO- Nếu nói rằng đại lộ Lê Duẩn là con đường đẹp nhất, là niềm tự hào của người dân Phan Thiết, thì cũng không có gì là quá lời. Ở giữa là dải phân cách có nhiều cây xanh, hai bên là hai làn đường nhựa rộng rãi, vỉa hè được lát gạch cao cấp, có độ dốc nhỏ, nên ô tô xe máy lên xuống chạy rất dễ dàng.

  Xem chi tiết
  Tụ tập đông người trong mùa dịch Covid-19

  BTO- Để thực hiện phòng, chống dịch Covid-19 có hiệu quả, Chủ tịch UBND tỉnh đã có văn bản chỉ đạo tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội toàn tỉnh theo Chỉ thị 15 trong vòng 14 ngày từ 00 giờ ngày 20/7. 

  Xem chi tiết
  Nhiều nơi công cộng chưa tuân thủ 5K

  BTO- Thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19, Chủ tịch UBND tỉnh đã có văn bản chỉ đạo tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội toàn tỉnh theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ trong vòng 14 ngày từ 00 giờ ngày 20/7. 

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533